Góc hư cấu Cốt truyện game

Resident Evil 8: “Tall Lady” vs Mr.X và Nemesis – Ai sẽ thắng

cốt truyện Resident Evil 8

Mặc dù chỉ là một con boss trong cốt truyện Resident Evil 8, nhưng bà chị ma cà rồng Alcina Dimitrescu chắc chắn là nhân vật nổi tiếng nhất, cả về hình thể lẫn nhiều thứ “hay ho” khác.

Nếu xét về cấu trúc cơ thể thuần túy, thì Alcina Dimitrescu thực chất cũng là một loại B.O.W giống như các con Tyrant khác được chế tạo ra để làm vũ khí sinh học, chỉ khác một chỗ là bà ta vẫn còn giữ được bản tính con người.

Nhưng như vậy thì Góc Hư Cấu lại nghĩ ra một thứ khá là hay ho, đó là nếu để Alcina đập nhau cùng những người anh em khác như Mr.X hay Nemesis ở bối cảnh Resident Evil 8, thì kết quả sẽ ra sao?

Đầu tiên, để có thể xem xét kỹ lưỡng, hãy liếc qua những thông số cơ bản của 3 ứng viên trước đã, thông số của Alcina Dimitrescu lấy vào thời điểm Resident Evil 8 ra mắt, còn Mr.X và Nemesis là của 2 bản Resident Remake 2 và 3.

Công nương Dimitrescu A.K.A “Tall Lady”

Xếp hạng 4 con Boss Resident Evil 8: Đâu là kẻ mạnh nhất

Tên thật: Alcina Dimitrescu

Chiều cao: 2,9 mét

Cân nặng: 310 kg

Đặc trưng: Siêu phục hồi, siêu sức mạnh, có khả năng “đẻ” con, thay đổi kết cấu cơ thể và có thể đột biến (nhưng không điều khiển được).

Mr.x

cốt truyện Resident Evil 8

Tên thật: T-00 – nguyên mẫu T-103 cải tiến

Chiều cao: 2,65 mét

Cân nặng: 245 kg

Đặc trưng: Siêu phục hồi, siêu sức mạnh nhưng trí thông minh hạn chế, tốc độ trung bình. Có thể đột biến khi nhận tổn thương đáng kể, khiến cho cơ thể cứng như thép.

Nemesis

cốt truyện Resident Evil 8

Tên thật: Nemesis-T Type – phiên bản T-103 được cấy thêm kí sinh trùng NE-α

Chiều cao: 2,65 mét

Cân nặng: 450 kg (dạng nguyên bản)

Đặc trưng: Siêu phục hồi, siêu sức mạnh, trí thông minh cao, tốc độ nhanh. Có thể tự đột biến hoặc hấp thu các vật chất khác để đột biến, cường độ cơ thể mạnh mẽ do được cấy thêm kí sinh NE- α

Mr.X kèo dưới nhất

Đầu tiên cần phải nói là mặc dù cùng lớp Tyrant được tạo ra từ nguyên mẫu T-103, nhưng giữa Mr.X và Nemesis có một sự chênh lệch sức mạnh cực lớn. Mr.X là mẫu cũ chưa qua cải tiến, gần như là một cái máy chỉ biết nhận lệnh có sẵn chứ không thể làm gì khác, chưa kể cũng không biết dùng vũ khí.

Sức mạnh Mr.X của khá tốt vì cơ bản nó đã là Tyrant thế hệ thứ 3, da thịt cứng như thép, chống đạn và sức mạnh gấp mấy lần người thường. Nhưng Mr.X có một điểm yếu trí mạng đó là trái tim của nó nằm bên phải và lộ ra ngoài, hơn nữa Mr.X chỉ có thể đột biến khi đã nhận sát thương nặng, khiến cho lớp vỏ ngoài (cái áo khoác) bị phá hủy, quá lạc hậu ở thời điểm Resident Evil 8 diễn ra.

Giả sử nếu như Alcina Dimitrescu gặp Mr.X trong Resident Evil 8, thì chúng ta có thể nhận thấy sự thua sút rõ rệt về ngoại hình, Alcina cao hơn con Tyrant này tới 50 phân, cơ bắp thậm chí là còn mạnh hơn nữa. Alcina hoàn toàn có thể biến đổi tay mình thành móng vuốt, sau đó đâm xuyên qua người Mr.X và xé xác nó ra, giống như cách mà William Birkin đã làm trong Resident Evil 2.

Kể cả khi Mr.X đã biến đổi, thì sức mạnh của nó vẫn sẽ không vượt qua khả năng tự hồi phục của Alcina, đòn tấn công của dạng Super Tyrant cùng lắm chỉ khiến cho nữ Bá tước bị róc thịt hoặc chảy máu, chưa đủ sức khiến bà ta bị thương nặng. Ngược lại với quả tim lộ ra ra ngoài, một cú đâm của Alcina sẽ tiễn Mr.X về chầu trời ngay lập tức không lằng nhằng. Thậm chí nếu Alcina đột biến sang dạng quái vật, thì Mr.X ngay cả 1% thắng cũng chẳng có.

cốt truyện Resident Evil 8

Alcina Dimitrescu khả năng đánh hòa hoặc thắng Nemesis

Giờ thì tiếp tục lấy bối cảnh Resident 8, thì Alcina Dimitrescu vs Nemesis sẽ là câu chuyện khác. Đầu tiên phải nói là Nemesis có thể chất vượt trội hơn hẳn Mr.X, vì toàn bộ cơ thể của nó là khung sắt cộng thêm kí sinh trùng NE-α, nó khiến cho độ cứng cáp của Nemesis rất kinh khủng, cũng như loại bỏ luôn điểm yếu chết người là quả tim lộ ra bên ngoài (Nemesis sống nhờ kí sinh trùng NE-α cấy vào người, cho nên nó có 2 bộ não và một phần nào đó là 2 quả tim).

Nemesis cực kỳ thông minh, nó biết dùng gần như là mọi loại vũ khí được lập trình, nên nếu như được cung cấp một khẩu Rocket cầm tay quen thuộc, thì Alcina chỉ có nước chạy rẽ váy nếu gặp Nemesis, trong trường hợp Nemesis có nguyên một kho hàng nóng như Ethan trong cốt truyện Resident Evil 8… thì tôi nghĩ Alcina nên cầu nguyện đi là vừa.

Giờ nếu chơi công bằng hơn một chút và cả hai bên chỉ dùng tay không, thì ở dạng nguyên bản Nemesis sẽ không đánh lại Alcina Dimitrescu, đơn giản vì lực đấm cũng như lực nắm của Nemesis là hoàn toàn vô dụng trước thể hình vượt trội của đối thủ. Nếu Alcina biến đổi cơ thể để tấn công, thì Nemesis tất nhiên cũng sẽ bị thương, nhưng điều đó chỉ khiến trùng NE-α bên trong cơ thể đột biến nhiều hơn mà thôi, nói một cách khác nếu Alcina không một cào chết luôn Nemesis, thì bà ta sẽ gặp phiền phức nặng đấy.

Giờ thì trong trường hợp cả hai cùng lao vào nhau và cùng bị thương nặng, thì dạng đột biến của Alcina sẽ mạnh hơn Nemesis vì bà ta biết bay Nemesis chỉ vượt trội hơn nếu như nó tìm được cái gì đó để hấp thụ, giống như trong 2 phần Resident 3 thì Nemesis đã ăn một con T-103 hoặc “uống acid” để phát triển rất kinh dị.

cốt truyện Resident Evil 8

Tất nhiên ở dạng đột biến cuối cùng, Nemesis khỏe gần ngang ngửa một con G ở form 4, với thể hình khổng lồ đi cùng khả năng tự tái tạo gần như vô đối, nhưng điều kiện này gần như là rất khó xảy ra. Alcina nếu đột biến trước, có thể gắp Nemesis lên không và xé xác nó ra bã, trừ khi trùng NE-α có thể nhận ra điểm yếu của đối thủ là phần hình người lộ ra ngoài, lúc đó Nemesis hoàn toàn đủ sức đập chết Alcina.

Tất nhiên như đã nói ở trên cái này chỉ xét trong trường hợp Nemesis dùng tay không, chứ nó mà được Umbrella cho vũ khí từ đầu, thì đừng nói là Alcina mà có lôi cả 4 con boss trong cốt truyện Resident Evil 8 ra cùng lúc, cũng chỉ có đường bị nướng chín. Nhưng chúng ta cũng phải kể tới 3 cô con gái của Alcina vào trận đấu này, như vậy liệu nữ Bá tước sẽ áp đảo được Nemesis chứ?

Về cơ bản 3 cô con gái của Alcina là tập hợp của vô số con ngài được sinh ra từ kí sinh trùng Cadou, chúng có thể tách nhau ra và hợp thể lại thành hình người, như vậy trên lý thuyết là không sợ súng đạn. Nhưng cái lợi thế đó trước Nemesis là hoàn toàn vô nghĩa, vì đám sinh vật này quá yếu so với một Bạo chúa (Tyrant), các đòn đánh của đám con Alcina chẳng khác gì muỗi đốt inox vào cơ thể cứng như thép của Nemesis.

Hơn nữa kể cả Nemesis không biết cách tiêu diệt mấy con ngài này, thì nó vẫn có thể vô tình đấm thủng tường để khí lạnh tràn vào giết đám con của Alcina, như vậy trong trận chiến này thì bọn chúng hoàn toàn vô dụng. Chưa kể bản thân Nemesis cũng “đẻ” được bằng cách nhả kí sinh NE-α vào cơ thể người, biến vật chủ thành NE-α Parasite Zombie, cơ mà lúc đó chắc cũng chả có xác cho Nemesis làm chuyện đó.

cốt truyện Resident Evil 8

Như vậy trận chiến giữa Nemesis và Alcina trong Resident Evil 8 về cơ bản là hòa, với phần thắng nhỉnh hơn một chút cho Alcina hoặc nghiêng về Nemesis theo tình huống thích hợp. Thực tế nếu xét theo công nghệ B.O.W thì Alcina có thể tính là một Tyrant hàng xịn, còn Nemesis vẫn chỉ là một cái máy được cấy kí sinh trùng mà thôi, Alcina chiến thắng là phải đạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *