Đánh giá Góc hư cấu

Game NTR là gì và vì sao chơi chúng rất là “sướng”

Vì sao các game NTR lại là thứ hay ho, hãy để Góc hư cấu thông não cho bạn nhé, với lại mớ dưới đây là ý kiến cá nhân của tác giả thôi, sai đúng gì hạ hồi phân giải.

Với những đại hiệp yêu thích thể loại manga, anime và phim ảnh đến từ Nhật Bản, thì hẳn là những tag quan trọng đều đã được các bạn nghiên cứu kĩ càng. Đối với những đại hiệp khác có sở thích hardcore hơn như xem thể loại đấu vật hoặc chơi game “HAY”, thì chắc chắn là không thể không biết đến tag NTR huyền thoại – thứ vừa gây ức chế vừa khiến người chơi rất là “sướng khoái” đấy.

Game NTR là gì và vì sao chơi chúng rất là “sướng”

Giờ thì tôi biết có nhiều định nghĩa về NTR, nhưng cứ nói nhanh cho nó vuông thì đây là một biến thể của ngoại tình, thường là nam chính hoặc nữ chính đi lang chạ với đứa khác ngoài người yêu hoặc vợ/chồng của mình. Có nhiều xu hướng khác nhau cộng thêm mức độ hardcore tùy thuộc tag đính kèm, nhưng cơ bản là NTR thiên nhiều về xu hướng cưỡng đoạt (cả về thể chất hoặc tinh thần), nhằm mục đích cuối cùng là biến bồ của thằng/con khác thành của mình.

Manga hoặc anime thì cơ bản là thế, nhưng game NTR thì khác, vì khác với các thể loại thụ động tiếp nhận thông tin, game cho phép game chủ động lựa chọn cách thức tiếp cận. Tất nhiên là kịch bản game vẫn là do tác giả viết sẵn, nhưng cảm giác điều khiển nhân vật đi NTR người khác hoặc sắp bị thằng khác nó NTR kích thích hơn nhiều.

Game NTR là gì và vì sao chơi chúng rất là “sướng”

Với kinh nghiệm chơi game NTR tạm gọi là nhiều của mình, thì tôi đã chia cái thể loại này làm 4 phần như sau tùy thuộc góc nhìn:

Nhân vật chính là nam thấy người yêu bị NTR: Cái này chắc truyền thống nhất, với góc nhìn của nam chính với các từ khóa nhận diện như: nghèo, ngu, hèn nhát, yếu sinh lý, bất lực hoặc cái gì đó tương tự, dẫn đến việc là để bạn gái hơ hớ ra đấy cho thằng khác xơi.

Thể loại này cơ bản là lỗi thời vãi nồi, vì chưa cần chơi đã biết kết quả như thế nào, một vấn đề nữa là nó không cho người chơi sự lựa chọn nhiều lắm, về cơ bản là chán.

Game tiêu biểu cho ai muốn tham khảo: Amor Magical Academy, The Adelaide Inn, Thug Hero Party và tôi recommend các game của nhóm Shinachiku Castella.

Game NTR là gì và vì sao chơi chúng rất là “sướng”
The Adelaide Inn – một game NTR cơ bản ngắn gọn dễ hiểu

– Nhân vật chính là nam đi NTR bồ của đứa khác: Từ chuyên môn có thể gọi là Netori cũng được, người chơi sẽ điều khiển một thằng đực rực và bắt đầu đi đập chậu cướp hoa một cách điên cuồng.

Vấn đề vui tính ở đây, đó là thường cái thể loại này sẽ gắn liền với các tag kiểu như: “time stop”, “mind control”, “corruption” hoặc cái gì đó tương đương. Hiển nhiên và rõ ràng cái này hấp dẫn hơn hẳn cái trên, vì chúng ta được chủ động hơn trong cách lựa chọn mục tiêu.

Game tiêu biểu cho ai muốn tham khảo: NTR Legend, Corruption, Glassix, đặc biệt recommend series Rance…

Game NTR là gì và vì sao chơi chúng rất là “sướng”
NTR Legend – cái này là điển hình cho việc cướp hoa trong chậu này

– Nhân vật chính là nam đưa bồ cho đứa khác NTR: Thể loại này ngược lại với mục một, đó là thay vì một thằng nam chính bất lực đứng nhìn người yêu bị NTR, thì quả này vãi nồi hơn là chủ động đưa gái cho đứa khác đớp. Chỗ này tôi cần phải đính chính một chút, đó là nam chính trong mấy cái game này, không đầu trộm đuôi cướp, thì cũng là dạng quái thai dị hình, tâm lý bệnh hoạn vãi cả nồi hoặc bạn cũng có thể hiểu nó gần giống kiểu tú ông cũng được.

Kiểu game dạng này thường bị lầm lẫn với quản lý thành phố hoặc quản lý lầu xanh, vì thường nó có rất ít tình yêu hay tình cảm gì, thuần túy là để thỏa mãn thú tính có phần lệch lạc của người chơi. Dạng game này vẫn có thể coi là NTR được theo vài nghĩa nào đó, tôi cũng khá là khoái vì nó đem lại cảm giác chinh phục.

Game tiêu biểu cho ai muốn tham khảo: Waifu Academy, Nano Control, Max’life…

Nano Control – game này làm từ RPG Maker nhưng cũng đáng chơi đấy

– Nhân vật chính là nữ bỏ bồ đi NTR với đứa khác: Thể loại hardcore nhất trong số các thể loại vừa kể và kiểu quái gì, cũng là thứ được ưa chuộng nhất. Góc nhìn sẽ chuyển từ nam sang nữ, nơi người chơi vào vai một em gái xinh đẹp trên con đường hiến thân tìm cảm giác mạnh, bất chấp kệ cụ nó người yêu, gia đình và chồng con sang một bên, vì công cuộc chăn chuối đích thực.

Có thể hiểu cái này là NTR kèm tag Gender Bender (chuyển giới), với góc nhìn mới lạ vãi cả nồi đi cùng các thể loại plot twist méo thể nào đỡ nổi. Sở dĩ cái này được ưu chuộng, vì nó đem lại góc nhìn mới lạ, cũng như nội tâm của nhân vật nữ. Đôi lúc cái của nợ này sẽ kèm theo swing hoặc some trổ, cơ mà như đã nói, mọi người (hầu hết toàn là nam) có vẻ rất thích thú khi chuyển giới để lừa dối chồng hay bạn trai của họ, xã hội này đúng sắp tới hồi cm nó tận diệt tới nơi.

Game tiêu biểu cho ai muốn tham khảo: Nymphomania Paradox, Leanna’s Slice of Life, Cuckolding Elfen Fire, Young Elven Wife…

Nymphomania Paradox – hàng ngon cho ai thích phong cách xôi thịt

Giờ thì tại sao chơi game NTR rất “sướng”, đầu tiên là nó đem lại cảm giác mạnh và đi ngược lại với những cốt truyện diễm tình cẩu lương mà bạn thường thấy, nơi nhân vật chính trải qua tình yêu trong sạch trước khi đến với bến bờ hạnh phắc. Thế kỉ 21 rồi, con người cũng dần tiến bộ rồi, vậy nên tình yêu của đó rõ ràng không hợp thời nữa, vả lại chơi mấy cái game “HAY” kiểu đó đích đến là cái gì chắc tôi không cần phải nói nữa nhỉ.

Như đã nói khác với đọc truyện, thì chơi game NTR mang lại nhiều cảm giác bất ngờ độc đáo hơn, bất ngờ ở đây có nghĩa là bạn sẽ hồi hộp không biết nó sẽ dẫn dắt mình tới đâu, chưa kể nhiều game còn có những quả bẻ cua rất kinh điển. Nó giống như coi phim kinh dị vậy, mặc dù chắc chắn kiểu gì cũng có người chết, nhưng chúng ta lại không thể biết được nó diễn ra lúc nào và ở đâu, thành ra cứ phải dán chặt mắt vào màn hình từ đầu tới cuối.

Có vài game NTR dạng 4 đi theo chiều hướng vô cùng khủng hoảng, kiểu như bạn sẽ tự hack não chính bản thân mình trong lốt nữ, để biến đổi từ một cô gái xinh đẹp trở thành một con mẹ cuồng dâm sinh hoang tưởng. Vấn đề quái thai khác ở đây, đó là nó có route cho người chơi lựa chọn, bạn có thể lòng vòng kiểu quái gì đó để trở về normal ending, hoặc “happy ending” nơi mà chuối, sữa chua và xúc xích ngập tràn màn hình.

Một vấn đề khác mang tính học thuật hơn, nằm ở chỗ chơi mấy cái game này đem lại cảm giác vừa ức chế lại vừa hồi hộp, bản thân cái tag NTR đã hardcore lòi mề ra rồi, nó không giành cho tất cả mọi người đâu. Game cũng vậy khi nó gần như rẽ sang một nhánh riêng, cũng như luôn có cảnh báo trước để tránh cho người chơi đang cao hứng, thì bị đứt mạch máu não lăn ra chết giãy đành đạch, khi thấy gái của mình hôn hít thằng khác.

Thế nên là mặc dù không phải là giành cho những bạn trẻ yếu tâm lý và cả yếu sinh lý, nhưng game NTR theo tôi vẫn là thứ mà bạn nên thử qua nếu có dịp, tất nhiên chơi thì chơi cho vui, chứ đừng có mà nổi điên hứng quá tìm hiểu sâu hơn thì… chắc không tốt cho sức khỏe lắm đâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *