Cốt truyện game

Xếp hạng 4 con Boss Resident Evil 8: Đâu là kẻ mạnh nhất

Xếp hạng 4 con Boss Resident Evil 8: Đâu là kẻ mạnh nhất

Nếu trừ đi trùm cuối là Đức mẹ Miranda, thì chúng ta còn lại 4 con Boss Resident Evil 8 đó là: Alcina Dimitrescu – Donna Beneviento – Salvatore Moreau và cuối cùng là Karl Heisenberg.

Cả 4 tên này đều sở hữu sức mạnh to lớn được ban cho từ Miranda, nắm quyền tại những khu vực trọng yếu của làng, để che dấu những tội ác và thí nghiệm man rợ của Miranda lẫn chính bọn chúng. Do cấu tạo cơ thể lẫn xuất thân khác nhau, mà những con Boss Resident Evil 8 này cũng có sức mạnh khác nhau, vậy bạn có tò mò xem ai mới là kẻ mạnh nhất không, hãy cùng Góc Hư Cấu tìm hiểu nhé.

Cốt truyện Resident Evil 8: Lạc lối ở ngôi làng địa ngục – P.1

– Hạng 4: Kẻ điều khiển rối – Donna Beneviento

Khả năng tương thích với kí sinh trùng Cadou: Cao.

Chức năng của não sau khi cấy: Bình thường, nhưng có vấn đề về thần kinh.

Sức mạnh: Có thể phát ra khói độc tạo ảo giác, tách một phần kí sinh Cadou để điều khiển vật thể.

Xếp hạng 4 con Boss Resident Evil 8: Đâu là kẻ mạnh nhất

Donna Beneviento là con gái của gia tộc Beneviento trong cốt truyện Resident Evil 8, một gia tộc chuyên về phát triển và sản xuất rối tay. Từ bé Donna đã gặp dị tật khiến khuôn mặt mụ ta có một vết sẹo dài rất kinh dị, chính vì lý do này mà Donna bị xa lánh và không muốn tiếp xúc với xã hội. Để giúp đỡ con mình thì bố mẹ của mụ đã tạo ra một con búp bê và đặt tên nó là Angie, Donna coi Angie như một nhân cách đại diện cho bản thân, nhằm che đi khuôn mặt xấu xí của mình.

Sau khi cha mẹ của Donna chết, mụ ta tự giam mình trong phòng và chỉ nói chuyện với con búp bê Angie. Về sau Miranda đã nhận nuôi Donna – với mục đích chính là thí nghiệm và lợi dụng tầm ảnh hưởng của gia tộc Beneviento, Donna được cấy kí sinh trùng Cadou và bắt đầu phát triển sức mạnh cho riêng mình, trở thành một trong 4 con Boss Resident Evil 8.

Xếp hạng 4 con Boss Resident Evil 8: Đâu là kẻ mạnh nhất

Sức mạnh của Donna cho phép mụ thao túng vật thể, hay nói chính xác hơn là Donna có thể tách một phần kí sinh Cadou trong cơ thể, cấy chúng vào những mục tiêu không phải sinh vật sống và điều khiển theo ý muốn. Sức mạnh này vô tình lại trùng hợp với nghề nghiệp của Donna là kẻ điều khiển rối, vì cũng giống như các thành viên trong gia tộc, Donna có thể tạo ra những con rối vô cùng tinh vi.

Ngoài ra do chịu sự ảnh hưởng của nấm Mold, nên mồ hôi của Donna có thể tiết ra một loại chất độc đặc biệt, ảnh hưởng lên những cây cối bị nhiễm Mold. Những kẻ nào hít phải khí độc này, sẽ rơi vào trạng thái hoang tưởng và thấy những thứ vốn dĩ không tồn tại, miễn là chúng còn đứng trong vùng ảnh hưởng.

Xếp hạng 4 con Boss Resident Evil 8: Đâu là kẻ mạnh nhất

Tuy vậy do thể chất yếu đuối từ bé, cộng thêm việc Donna quá ám ảnh với con rối Angie, nên bản thân của mụ cực kỳ yếu. Các cơ bắp lẫn phản xạ của Donna thậm chí còn yếu hơn người bình thường, hơn nữa do việc phải tách trùng Cadou ra làm nhiều mảnh nếu muốn điều khiển nhiều vật thể, càng khiến Donna dễ bị tổn thương hơn.

Xếp hạng trong 4 con Boss Resident Evil 8: Yếu nhất.

– Hạng 3: Ngư phủ gù – Salvatore Moreau

Khả năng tương thích với kí sinh trùng Cadou: Thấp.

Chức năng của não sau khi cấy: Rất thấp, trí thông minh kém.

Sức mạnh: Dịch cơ thể chính là acid, có thể tạo ra những ụ nấm chứa đầy acid và đột biến thành một con quái vật giống như cá trê khổng lồ.

Xếp hạng 4 con Boss Resident Evil 8: Đâu là kẻ mạnh nhất

Không rõ tuổi trẻ của Salvatore như thế nào, chúng ta chỉ biết tên gù này là một phần của dòng họ Moreau, quản lý hồ nước trong làng. Cũng giống như những con Boss Resident Evil 8 còn lại, Salvatore được Miranda cấy kí sinh trùng Cadou vào người và là kẻ đột biến cơ thể mạnh nhất.

Trùng Cadou đã khiến nội tạng của tên gù trở thành giống loài lưỡng cư, với các khối u và bộ phận tựa như vây cá mọc ngược ra ngoài. Sức nặng từ cơ thể biến đổi khiển cho Salvatore không thể đứng thẳng được, hơn nữa vẻ ngoài dị dạng này còn khiến những lãnh chúa khác coi thường hắn, gọi Salvatore là thứ kinh tởm nhất từng thấy.

Sức mạnh của Salvatore thuộc dạng khá trong số 4 con Boss Resident Evil 8, hắn có thể phun dịch acid theo đường miệng và đặc biệt hơn, tên gù này còn khiến cho những khối nấm khổng lồ mọc khắp nơi gần cơ thể mình.

Các bộ phận biến đổi cho phép Salvatore có thể thở được ở dưới nước, cũng như tự biến bản thân mình thành một con cá khổng lồ, với đặc tính và hành vi không khác gì loài lưỡng cư. Con quái vật sau khi đột biến hoàn toàn có thể phun acid số lượng lớn, cơ thể bọc vẩy cứng gần như toàn bộ và có thể bơi với tốc độ vô cùng nhanh.

Cốt truyện Resident Evil 8: Lạc lối ở ngôi làng địa ngục – P.1

Tuy vậy do trí thông minh của Salvatore vốn quá thấp, nên tên gù không thể điều khiển sức mạnh của mình như những con Boss Resident Evil 8 còn lại, kể cả việc biến hình cũng vậy. Điều này khiến Salvatore rất dễ bị khai thác và đánh bại, hơn nữa do cấu trúc nội tạng bị biến đổi, nên những phản ứng mạnh có thể khiến khối acid bên trong nổ tung giết chết chính Salvatore.

Xếp hạng trong 4 con Boss Resident Evil 8: Trung bình.

– Hạng nhì: Công nương Dimitrescu –  Alcina Dimitrescu

Khả năng tương thích với kí sinh trùng Cadou: Rất cao.

Chức năng của não sau khi cấy: Rất tốt, gần như không có tác dụng phụ.

Sức mạnh: Bất lão, cơ thể có thể hồi phục với tốc độ siêu nhanh. Có thể biến đổi cơ bắp thành vũ khí, sở hữu khả năng giúp kẻ khác đột biến.

Xếp hạng 4 con Boss Resident Evil 8: Đâu là kẻ mạnh nhất

Khác với những con Boss Resident Evil 8 còn lại, thì Alcina Dimitrescu là quý tộc thứ thiệt (Bá tước), sở hữu cả một tòa lâu đài lớn có lịch sử lâu dài. Không rõ Alcina sinh năm bao nhiêu nhưng có lẽ là tầm khoảng đầu thế kỉ 20, vào năm 44 tuổi Alcina đã đến gặp Miranda và được ban cho trùng Cadou, từ đó bà ta không còn lão hóa nữa và trẻ mãi cho tới ngày nay.

Dưới sự đột biến thì Alcina có khả năng hồi phục các chấn thương cực nhanh, hơn gấp hàng chục lần người bình thường, cũng như cơ thể cứng cáp hơn rất nhiều. Tất nhiên để bù lại cho sự phục hồi đó, thì các bộ phận trong cơ thể cũng phải phát triển đồng bộ, mật độ tế bào nhiều hơn, cơ bắp to hơn và hệ quả là nữ bá tước cao đến gần 3 mét.

Xếp hạng 4 con Boss Resident Evil 8: Đâu là kẻ mạnh nhất

Trong số 4 Boss Resident Evil 8, chỉ duy nhất Alcina là có thể khiến cho người khác đột biến, bằng cách cấy kí sinh trùng Cadou vào một vật chủ khác. Trứng của kí sinh trùng sẽ biến đổi cơ thể vật chủ thành hàng ngàn con ngài, sau đó chúng sẽ tự hợp nhất với nhau thành bất cứ hình dạng nào.

Khuôn mặt và cơ thể của 3 cô con gái mà chúng ta thấy trong game, thực chất chỉ là tạo hình từ hàng ngàn con ngài mà thôi, bọn họ có thể coi là sinh vật đột biến, không phải con người. Ngoài ra bản thân Alcina cũng có thể tự biến đổi cơ thể thành quái vật khổng lồ, hoặc một phần cánh tay trở nên sắc nhọn như dao.

Alcina bị một chứng bệnh lạ có liên quan tới máu, sau khi đột biến thì cơ thể cần năng lượng cực nhiều để có thể sinh tồn, do đó bà ta phải ăn thịt người sống và uống máu họ liên tục. May mắn là với thân phận bá tước Dimitrescu, nên việc dụ dỗ người làng vào làm gia nhân và giết chết ăn thịt họ không phải chuyện khó.

Một điều nữa là Alcina sẽ tự động biến sang dạng khổng lồ nếu như cơ thể chịu tổn thương quá nặng, các tế bào buộc phải cưỡng ép phát triển to hơn để chữa trị. Tuy vậy ở dạng này bà ta có một nhược điểm trí mạng, đó là phần cơ thể người lộ hoàn toàn ra ngoài, quá dễ để bị tổn thương và tiêu diệt.

Xếp hạng trong 4 con Boss Resident Evil 8: Hạng nhì.

– Hạng nhất: Kỹ sư –  Karl Heisenberg

Khả năng tương thích với kí sinh trùng Cadou: Cực cao.

Chức năng của não sau khi cấy: Vô cùng tốt, xếp thứ nhất trong số 4 con Boss Resident Evil 8.

Sức mạnh: Từ tính hóa cơ thể và những vật thể kim loại xung quanh, cho phép điều khiển chúng theo ý muốn hoặc tạo ra những trường trọng lực quanh người.

Xếp hạng 4 con Boss Resident Evil 8: Đâu là kẻ mạnh nhất

Karl Heisenberg là kẻ thông minh nhất và cũng là kẻ mạnh nhất trong số 4 con Boss Resident Evil 8, hắn bị Miranda bắt cóc và cấy trùng Cadou vào người để nghiên cứu chứ không phải tự nguyện. Karl cũng nhìn thấu được ý định của Miranda là sử dụng bọn họ như vật thí nghiệm để hồi sinh con bà ta Eva, cho nên Karl chưa bao giờ trung thành và luôn ôm lòng phản bội Miranda.

Để làm được điều này Karl đã sử dụng nhà máy của gia tộc Heisenberg, bí mật chế tạo và nguyên cứu một đội quân cho riêng mình, sự kết hợp giữa con người, máy móc và cả kí sinh trùng Cadou. Tuy vậy tham vọng của Karl đã không bao giờ thực hiện được, khi hắn bị Ethan giết chết.

Sức mạnh của Karl rất đặc biệt, vì trùng Cadou đã khiến các bộ phận trong cơ thể hắn có thể tĩnh điện, từ đó giúp cho Karl có thể nhấc, ném và điều khiển những vật thể bằng kim loại theo ý mình. Sức mạnh thể chất của Karl thuộc dạng bình thường, nhưng với khả năng thao túng kim loại, hắn có thể cầm một cây búa khổng lồ và đập nó như Thor, đơn giản vì Karl đang điều khiển cây búa đó chứ không phải nhấc hay bổ.

Thậm chí Karl còn có thể “bay” một đoạn ngắn bằng cách khiến các thanh kim loại lơ lửng đỡ lấy mình, sử dụng sức mạnh này Karl đã tạo ra những con quái vật bằng cách đính kim loại lên cơ thể chúng. Dạng đột biến của Karl thực tế là do hắn hút hết vật chất ở gần đó tạo thành, Karl có thể biến đổi tùy ý chứ không bị lệ thuộc vào cái gì cả.

Cốt truyện Resident Evil 8:

Về cơ bản Karl gần như không có điểm yếu, vì cơ thể đã được che chở bằng hàng đống sắt thép khi biến hình. Tuy vậy hắn vẫn có một cái lõi để duy trì, nếu bắn trúng cái lõi đó Karl sẽ chết, hoặc thực tế hơn là dùng vũ khí siêu nặng thổi tung toàn bộ khối kim loại bên ngoài ra là xong.

Xếp hạng trong 4 con Boss Resident Evil 8: Hạng nhất.

Trên đây là xếp hạng 4 con Boss Resident Evil 8 của Góc Hư Cấu, bạn cảm thấy thế nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *