Đánh giá

Đánh giá Subverse: Game pỏn có cốt truyện bựa nhất lịch sử loài người

Đánh giá Subverse: Game pỏn có cốt truyện bựa nhất lịch sử loài người

Tựa game “HAY” được mong đợi nhất năm – Subverse, siêu phẩm “đỉnh cao” đến từ studio chuyên làm phim đấu vật kết hợp quái vật xúc tu nổi tiếng, “bom tấn” đầu tiên ở thế loại này và là game đạt được sự ủng hộ tuyệt đối từ cộng đồng… Có lẽ hiếm có cái game nào được ưu ái như vậy, vậy Subverse đang được đánh giá ra sao?

Đánh giá Subverse: Game pỏn có cốt truyện bựa nhất lịch sử loài người

Cốt truyện bựa nhân nhất lịch sử nhân loại

Khi nhắc tới một game “HAY”, thì người ta thường chỉ quan tâm tới mấy vấn đề như “lối chơi” cùng “hình ảnh”, chứ hiếm ai nghĩ tới mấy thứ cao sang như cốt truyện cả, nhưng Subverse đã thực sự thay đổi cái suy nghĩ tầm thường này của nhân loại. Nếu như có thể nói tóm tắt thì Subverse là một tổng hợp của vũ trụ giống Mass Effect, nhân vật đa dạng chủng tộc kiểu Warcraft, cách dẫn truyện mang nặng mùi cà khịa Marvel và một đống một tá parody theo kiểu meme.

Nghe thì Subverse có vẻ giống một cái nồi lẩu thập cẩm hả, nhưng đừng lo vì mọi thứ trong cái game này vô cùng dễ hiểu khi làm theo kiểu hài hước. Nhân vật chính của chúng ta là Captain (vâng tên thật luôn đấy), thuyền trưởng của một con tàu buôn lậu, với dòng máu dâm dê lộ rõ ra trên mặt. Cuộc đời của Captain theo đuổi đúng hai thứ, đó là quịt tiền và xoạc gái, nghe cũng khá dễ hiểu nhỉ.

Tạo hình Captain đậm mùi troll ghẻ, khi anh ý là sự kết hợp giữa Star Lord, Deadpool và cả Hentai Kamen (siêu nhân quần sịp), một thằng cha vô trách nhiệm, ăn hại đái nát và trong đầu không còn cái gì khác ngoài xoạc. Captain bước chân vào con đường tội lỗi với công việc buôn lậu, ăn cắp bảo vật và chuyên đi quịt nợ người khác. Cuộc đời của anh ý bước lạc nhầm vào đống kít, khi một ngày nọ đánh cắp phải Demi – một người máy “đặc biệt” chuyên phục vụ các vấn đề “hay ho” hấp dẫn.

Trong khi đang tự hào là mình vừa NTR thằng chủ cũ của Demi, Captain mới nhận ra bản thân đang bị cả thiên hà nhắm tới sau một loạt các vụ quịt tiền, anh ấy cùng con sếch-toy mới tậu chạy quắn cả đít lên theo đúng nghĩa đen. Trong quá trình bỏ trốn, Captain thu thập các bạn đồng hành quái gở giống như mình, để lập ra một đội thiên tài mọi rợ với mục đích duy nhất – phá hoại thiên hà.

Đánh giá Subverse: Game pỏn có cốt truyện bựa nhất lịch sử loài người

Cốt truyện của Subverse nghe thôi là đã thấy sặc mùi khắm bựa, nên đừng ngạc nhiên khi tất cả các nhân vật trong này đều là lũ không bình thường. Demi luôn luôn tìm cách sỉ nhục Captain bất cứ lúc nào có thể, còn không thì quyến rũ tất cả thành viên trong đội bằng cách đề nghị chúng mình chơi cửa sau. Tất nhiên như các game “HAY” khác thì Captain có khả năng hút gái rất mạnh, như Lily – bác sĩ với tâm hồn to bằng quả dưa hấu, mang tâm hồn bạo dâm mạnh vãi nồi khi càng đánh đập người khác thì càng “lứng”.

Một em gái khác như Fortune, với sở thích “sản xuất” xúc tu hàng loạt, nhìn thôi là đã muốn nín đẻ, đối tượng hiếm hoi mà Captain có ăn tạp như lợn cũng chưa dám đụng vào. Killi thì là một em gái khác với ngoại hình giống như Succubus, bạo dâm méo thua gì Lily và có sở thích của một tên giết người hàng loạt. Vậy câu hỏi đặt ra là Captain có thịt sạch đống này, câu trả lời hiển nhiên là có nhé.

Tôi sẽ bỏ cụ qua phần gameplay vì nó không quan trọng, thứ quan trọng bạn cần biết là game khác thì cày tiền để nâng cấp, còn Subverse thì cày cuốc để mở khóa cảnh nóng. Tùy theo tiến trình cốt truyện, thì game sẽ cho phép người chơi được dùng PP để mua replay giữa Captain và các waifu đã xuất hiện. Mấy cái thứ này được đặt tên rất mỹ miều khi nằm trong Pandora Chamber, căn phòng nhục dục đầy sếch-toy của Captain chuyên dành chơi hardcore.

Thực tế mà nói Subverse có cốt truyện vô cùng sáng tạo và đặc biệt, nó đầy rẫy những câu đùa sặc mùi trưởng thành, parody mỉa mai người nổi tiếng hoặc phim ảnh. Subverse hoàn toàn khác những game Visual Novel thông thường, vì tôi bảo đảm chẳng có thứ gì bựa được như vậy, nhất là khi bạn thấy Fortune mọc xúc tu từ tay và quấn nhầy nhụa khắp một cái tàu vũ trụ đâu.

Hình ảnh vừa đẹp vừa to

Đối với game “HAY” thì hình ảnh là thứ quan trọng nhất và Subverse làm còn hơn cả tốt, vì những thứ mà chúng ta được nhá hàng đều xuất hiện đầy đủ, với chất lượng cực kì tốt. Các hiệu ứng thời thượng như đổ bóng, tạo điểm nhấn trên trang phục và cả breast physic huyền thoại đều có hết, game tối đa hóa những khoảnh khắc nhân vật nữ xuất hiện để khoe hàng nhiều nhất có thể.

Bằng việc chia màu sắc và chủng tộc, nên đám waifu của người chơi mang màu sắc rất riêng, bạn sẽ cảm nhận rõ tính cách của từng người cũng như độ “to – nhỏ” từng phần trên cơ thể, đặc biệt là khi trong phòng kín Pandora chơi trò đấu vật 1vs1. Tôi thích việc Subverse tinh chỉnh đường nét khuôn mặt nhân vật nữ, để dung hòa giữa nét Á và Âu, phù hợp khẩu vị của đại đa số dân chơi mà không sợ mất khách.

Đánh giá Subverse: Game pỏn có cốt truyện bựa nhất lịch sử loài người

Các câu thoại của Subverse mang màu sắc bựa và joke nhảm là chủ yếu, nó hoàn toàn không có yếu tố khiêu gợi bình thường, mà giống kiểu bạn đang xem một bộ phim hài nhiều hơn. Điều này khiến game rất thú vị, chứ không phải đơn thuần đi cày cuốc mở khóa cảnh nóng là hết. Số lượng waifu Subverse khá nhiều, chỉ trong bản early acceess này thôi đã phải lên tới hơn con số 10 (nhưng tạm thời chỉ mở khóa được 3).

Lồng tiếng thì còn bựa nhân gấp 10, đặc biệt là mấy phân cảnh Demi sỉ nhục Captain. Tất nhiên cảnh nóng cũng được lồng tiếng và nó khá là chân thực đấy, khuyến khích đeo tai nghe và chơi ở chỗ khuất để tránh gặp tai nạn. Nhìn chung tôi thấy khó có thể chê được Subverse ở điểm nào, nó hoàn toàn xứng đáng với từng xu bỏ ra để trải nghiệm.

Tất nhiên do phiên bản đầu tiên vẫn đang trong giai đoạn phát triển, nên vẫn có vài tính năng hơi thiếu, kiểu như không thể save/load tự do được, cốt truyện chỉ ở chương đầu và số lượng gái có thể “bắt” về còn quá ít. Nhưng mà bao nhiêu đó cũng đủ để kiểm chứng chất lượng của Subverse rồi, bạn chắc chắn nên mua cái game này và dùng một tay mà chơi thôi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *