Cốt truyện game

Cốt truyện Resident Evil 8: Ethan không phải con người? – P.1

Cốt truyện Resident Evil 8: Lạc lối ở ngôi làng địa ngục – P.1

Là phiên bản mới nhất của dòng game kinh dị huyền thoại, cốt truyện Resident Evil 8 ngay từ đầu đã là thứ khiến game thủ tò mò tới phát điên, khi nhá hàng rất nhiều chi tiết ẩn kì lạ, các mối quan hệ cũng như tuyến nhân vật có phần quái dị không theo quy tắc trước đây.

Cốt truyện Resident Evil 8 thực sự đã làm tốt phần việc của nó, khi đưa ra rất nhiều plot twist nhức não, đặc biệt là ngay từ đầu đã quẳng người chơi vào một tình thế không biết đường mà lần. Hãy cùng Góc Hư Cấu tìm hiểm cốt truyện Resident Evil 8, để xem lần này Capcom đưa chúng ta đến với bất ngờ nào nhé.

Các bạn có thể đọc tiếp phần 2 tại đây.

Cốt truyện Resident Evil 8: Tại sao Chris lại bắt cóc con của Ethan?

Bối cảnh cốt truyện Resident Evil 8 diễn ra vào tháng 2 năm 2031, tức 3 năm 8 tháng sau những sự kiện ở cốt truyện Resident Evil 7, lúc này nhân vật chính của chúng ta Ethan Winters cùng vợ Mia Winters được được di chuyển tới Đông Âu để ở ẩn, cũng như nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ Chris Redfield và tổ chức BSAA. Thảm họa ở dinh thự Baker được che dấu bằng một vụ tai nạn rò khí gas, gần như toàn bộ gia đình được cho là đã chết ngoại trừ Zoe Baker và ông chú Joe Baker.

Sau khi tới Đông Âu được khoảng 3 năm, Ethan cùng Mia đã có một cô con gái nhỏ được đặt tên là Rosemary Winters (gọi tắt là Rose), cũng trong thời gian này Ethan còn tự huấn luyện quân sự cho bản thân. Mọi việc cứ thế diễn ra một cách tương đối êm đềm, ngoại trừ việc Mia có vẻ không muốn nhắc tới thảm họa ở Louisiana trước đây, thành ra cô ta rất hay xích mích với chồng mình, khi Ethan tỏ ra thận trọng quá đáng.

Cốt truyện Resident Evil 8: Lạc lối ở ngôi làng địa ngục – P.1
Mia và Rose trong cốt truyện Resident Evil 8

Vào một buổi chiều sau khi Ethan đưa Rose lên nhà trên đi ngủ và hai vợ chồng chuẩn bị ăn tối, bất ngờ Mia bị trúng đạn từ phía ngoài bắn vào, Ethan còn chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra Mia tiếp tục ăn đạn nát người. Một nhóm lính BSAA và đội trưởng Chris Redfield xông vào nhà Ethan, Chris chỉ nói đúng một câu “xin lỗi Ethan” và rút súng bắn thẳng vào đầu Mia liên tục như muốn chắc rằng cô ta phải chết hẳn.

Nhóm đặc nhiệm này sau đó bắt cả Ethan lẫn Rose lên xe, Ethan bị kích động muốn xông tới tra hỏi Chris nhưng bị đánh bất tỉnh ngay sau đó. Trong cơn mê Ethan nhớ lại những lần cãi vã với Mia, dường như có chuyện gì đó về quá khứ mà Mia không muốn nói cho Ethan biết. Những tiếng chuông điện thoại sau đó reo liên tục đánh thức Ethan, anh ta nhận ra cái xe chở mình và nhóm của Chris đã bị lật, xác người khắp nơi nhưng không thấy Chris cùng Rose đâu.

Cốt truyện Resident Evil 8: Lạc lối ở ngôi làng địa ngục – P.1
Chris chỉ huy đội Houndwolf bắt cóc Rose và Ethan

Không còn cách nào khác Ethan đành phải đi bừa mong tìm được đường, lần theo những vết máu và xác chết thú vật, Ethan đi tới một căn nhà gần đó. Anh ta gặp một người đàn ông đang cực kỳ hoảng loạn, người này nói về việc bọn họ đang bị thứ gì đó săn đuổi, trước khi có cơ hội để giải thích thì một con quái vật đã tóm lấy ông ta từ trần nhà và giết chết ngay lập tức.

Ethan cũng bị tấn công và rơi xuống bên dưới, tại đây anh ta nhận ra có rất nhiều xác chết đã bị giết từ trước, đúng lúc này thì con quái vật ban nãy cũng nhào tới, nó lao vào Ethan và cắn nát phân nửa bàn tay trái của anh. Thậm chí chúng còn kéo ra cả bầy, cũng như có một cá thể to như người khổng lồ cũng xuất hiện, bao vây chặt lấy Ethan. Những tưởng Ethan sẽ chết chắc, thì bất ngờ tiếng chuông của lâu đài gần đó vang lên, khiến bọn quái vật chạy theo mà không quan tâm gì tới con mồi cả.

Cốt truyện Resident Evil 8: Lạc lối ở ngôi làng địa ngục – P.1
Đám quái vật tấn công Ethan

Những con quái này được gọi là Lycan trong cốt truyện Resident Evil 8, chúng có vẻ ngoài trông rất giống ma sói với làn da xám xịt, đi kèm móng vuốt để leo trèo và hàm răng nhọn hoắt. Ethan may mắn thoát chết và gặp một bà già kì lạ ở trước cổng làng, mụ ta nói rằng Ethan là cha của đứa bé mà Đức mẹ Miranda (Mother Miranda) mang tới làng – thứ sẽ đem lại điềm gở. Trong lúc Ethan muốn hỏi thêm thì tiếng chuông ở lâu đài vang lên, mụ già cũng đóng cổng làng rồi biến mất trong tiếng cười điên dại.

Không còn thông tin nào khác, Ethan quyết định đi vào lâu đài để tìm Rose, trên đường đi anh ta tình cờ bắt gặp hai Elena và cha cô ta Leonardo (người đã bị thương khi chiến đấu với Lycan). Ethan đề nghị giúp đỡ bọn họ và Elena gợi ý có một chỗ an toàn để ẩn nấp tại ngôi nhà của Luiza, bọn họ được bà mẹ Luiza cho vào bên trong, tại đây Ethan nhận ra đã có rất nhiều dân làng đang ẩn trốn.

Trong lúc chờ đợi Iulian (con trai của Luiza) thu thập thêm tin tức, mọi người bắt đầu cầu nguyện Đức mẹ Miranda, nhưng bất ngờ Leonardo hóa thành Lycan và phát điên, giết chết toàn bộ những người có mặt trong phòng. Ethan kéo Elene chạy thục mạng ra bên ngoài khi ngôi nhà đang bốc cháy, nhưng đến cuối cùng Leonardo vẫn bắt kịp bọn họ. Elene bị kẹt lại và biết mình không thể chạy tiếp, cô ta bảo Ethan hãy cố gắng để tìm kiếm con gái mình, rồi rơi xuống biển lửa bên dưới cùng với Leonardo.

Hai cha con Elene và Leonardo trước lúc chết

Ethan không có thời gian để đau khổ vì căn nhà đang cháy rừng rực, anh ta may mắn thoát ra khỏi nó nhờ lối cửa sổ, khi Ethan bước ra ngoài thì bắt gặp Iulian đang bị mẹ Miranda bóp cổ chết nhưng anh ta không thấy được mặt của Miranda. Cuối cùng Ethan cũng tìm được đường vào lâu đài, nhưng lại bị một người đàn ông lạ mặt chặn lại, kẻ này dường như sở hữu khả năng điều khiển trọng lực, khi hắn có thể bắn các miếng kim loại đâm vào Ethan và bắt sống anh ta.

Ethan sau đó bị dẫn tới đại sảnh, nơi anh ta gặp được mẹ Miranda cùng các lãnh chúa khác của làng. Trong cốt truyện Resident Evil 8 thì tổng cộng có 4 lãnh chúa nắm quyền bao gồm, công nương Alcina Dimitrescu sống tại lâu đài Dimitrescu. Donna Beneviento một người điều khiển rối với một con rối tên Angie, sống tại dinh thự Beneviento. Salvatore Moreau – tên này là người đột biến với khối u lớn sau lưng, sống ở hồ Moreau và cuối cùng là Karl Heisenberg, gã đàn ông lúc nãy, chủ của nhà máy Heisenberg.

Cốt truyện Resident Evil 8: Lạc lối ở ngôi làng địa ngục – P.1
4 lãnh chúa và mẹ Miranda trong cốt truyện Resident Evil 8

Công nương Dimitrescu và Heisenberg sau đó cãi nhau về việc ai sẽ được sở hữu Ethan, nhưng cuối cùng Miranda đã giao anh ta lại cho Heisenberg. May mắn cho Ethan là Heisenberg là một tên quái đản, hắn làm một trò chơi đuổi bắt khi thả Ethan chạy trước rồi để đám Lycan đuổi theo, nhờ có lợi thế xuất phát trước nên anh ta đã cắt đuôi bọn chúng và trốn thoát được.

Trên đường đi Ethan vô tình gặp một gã béo tự xưng là thương gia tên Duke, hắn bán các nhu yếu phẩm và cả thông tin quan trọng. Trong lúc tìm đường vào lâu đài Dimitrescu để kiếm thêm manh mối, Ethan bị 3 cô con gái của công nương bắt được Dimitrescu, anh ta bị đưa tới gặp mẹ bọn họ và bị treo lên trần nhà chờ để chờ báo lại cho Miranda.

Cốt truyện Resident Evil 8: Lạc lối ở ngôi làng địa ngục – P.1
Các con gái của Dimitrescu

Bằng các tự bẻ tay để thoát khỏi còng xích, Ethan tìm cách trốn khỏi lâu đài Dimitrescu và gặp lại Duke, tên béo tiết lộ rằng công nương Dimitrescu đang giữ Rose ở nơi nào đó trong lâu đài. Ethan quay trở lại lâu đài nhưng bị Cassandra (cô chị ba) bắt gặp phải nhảy bừa xuống hầm ngầm bên dưới để trốn, tại đây anh ta bắt gặp rất nhiều sinh vật đột biến, vốn là người hầu của gia đình Dimitrescu bị biến đổi.

Nhưng cuối cùng Ethan vẫn bị cô chị cả Bela tóm được, ả ném Ethan ra phía ngoài và cười nhạo khi anh tìm cách chống cự, vì súng đạn không có tác dụng với Bela. Trong cơn hoảng loạn, một viên đạn của Ethan vô tình bắn trúng cửa sổ và khiến ánh sáng cùng tuyết tràn vào phòng, nó hóa ra lại khiến cho Bela bị suy yếu nghiêm trọng. Con quái vật này từ từ đông cứng lại, trước khi hóa đá hoàn toàn và bị Ethan tiêu diệt.

Cốt truyện Resident Evil 8: Lạc lối ở ngôi làng địa ngục – P.1
Ethan giết chết Bela

Dimitrescu sau đó biết được con gái mình đã bị Ethan giết chết, bà ta cực kỳ tức giận và thề sẽ bắt kẻ thủ ác phải trả giá. Ethan cũng nghe lén được cuộc điện thoại giữa Dimitrescu và Miranda, về một buổi tế lễ gì đó quan trọng. Trong lúc tìm kiếm Rose tại phòng của Dimitrescu, Ethan bị bà ta tóm được và ném xuống tầng dưới, Dimitrescu biến bàn tay mình thành năm lưỡi dao sắc lẻm và chém đứt bàn tay trái của Ethan, nhưng anh ta vẫn đủ sức để trốn khỏi nữ công tước và bằng một cách thần kì nào đó, Ethan nối lại bàn tay mình chỉ với một bình thuốc (trong cốt truyện Resident Evil 8 có rất nhiều trường hợp như vậy, khi Ethan bị thương cực nặng nhưng chữa rất dễ dàng).

Ethan tiếp tục giết chết Cassandra giống như cách đã làm với Bela lúc trước, đó là cho nổ vách tường để ánh sáng ùa vào khiến con quái vật bị suy yếu. Cuối cùng chỉ còn cô em út Daniela đang trốn trong thư viện, lần này khó khăn hơn đôi chút vì Daniela khá thông minh, nhưng Ethan vẫn tìm cách mở được giếng trời để khiến Daniela suy yếu và giết chết cả 3 cô con gái của Dimitrescu.

Ethan sau đó tìm được Dagger of Death’s Flowers – một cây dao găm tẩm độc có thể làm hại tới Dimitrescu, bà ta tóm được Ethan ngay lúc vừa có cây dao và lấy tay đâm xuyên người anh ta, nhưng Ethan cũng kịp đâm Dimitrescu lại một nhát. Bị thương và bị trúng độc, cuối cùng Dimitrescu cũng hóa thành dạng nguyên bản, một con quái vật giống như thằn lằn có cánh rất kinh dị.

Hình dạng thật của Dimitrescu trong cốt truyện Resident Evil 8

Cả hai vật lộn với nhau trên không khi Dimitrescu tóm lấy Ethan, nhưng với điểm yếu là phần thân người lộ ra khỏi cơ thể quái vật, Dimitrescu bị Ethan bắn trúng quá nhiều và cuối cùng cũng phải chịu chết, cơ thể bà ta hóa đá giống như 3 cô con gái, đặt dấu chấm hết cho gia tộc Dimitrescu, Ethan tìm thấy một bình chứa có vẻ là vật quan trọng và rời khỏi lâu đài.

Ethan gặp lại bà già điên lúc ở cổng làng, lần này mụ cũng nói về một nghi lễ gì đó, cũng như bảo rằng Ethan đã quá muộn trong việc tìm kiếm Rose, đứa trẻ đó sẽ bị hiến tế, một sinh mạng sẽ đổi lấy một sinh mạng khác. Ethan không hiểu những lời này có nghĩa gì, nhưng khi nhìn lên bức tường có gia huy của 4 lãnh chúa, thì anh ta cảm thấy có gì đó không đúng, khi huy hiệu ở giữa nhìn rất giống biểu tượng của tổ chức Umbrella.

Cốt truyện Resident Evil 8: Lạc lối ở ngôi làng địa ngục – P.1
Gia huy của 4 lãnh chúa trong làng

Ethan đi ra ngoài và gặp lại Duke, lão thương nhân béo nói rằng Ethan đang cầm chính con gái mình trên tay, lúc này anh ta kinh hoàng nhận ra rằng cái lọ mà mình lấy từ chỗ Dimitrescu, nó đang chứa phần đầu của Rose. Nhận ra sự thật dã man này Ethan hoàn toàn suy sụp, nhưng Duke nói rằng vẫn còn cách cứu Rose, miễn là Ethan có thể thu thập 3 phần giống như vậy nữa đang được các lãnh chúa còn lại cất giữ, không còn lựa chọn nào khác anh ta đành phải đánh cược một lần.

Địa điểm tiếp theo Ethan tìm tới là dinh thự Beneviento, nơi ở của kẻ điều khiển rối Donna Beneviento. Trên đường đi Ethan thấy ảo ảnh của Mia dẫn đường cho anh ta, một điều kì lạ nữa là dinh thự Beneviento không hề có người, khi Ethan đi vào chỉ thấy một con búp bê với bình dung dịch của Rose trên đùi, nhưng khi chạm vào thì nó lại biến mất, cũng như vũ khí của Ethan cũng không cánh mà bay.

Cốt truyện Resident Evil 8: Lạc lối ở ngôi làng địa ngục – P.1
Chiếc lọ chứa phần đầu của Rose

Dinh thự Beneviento trong cốt truyện Resident Evil 8 là một nơi đầy rẫy cơ quan cùng cửa ngầm, hơn nữa nó còn tạo ra một loại ảo giác kì lạ, với mỗi lần mở ra một con đường mới thì Ethan lại thấy hoặc nghe tiếng Mia, nói về những thứ trong quá khứ với cường độ càng lúc càng tuyệt vọng hơn.

Ethan bắt gặp Donna Beneviento trên gác mái cùng con búp bê Angie, Donna lấy làm lạ rằng tại sao Ethan vẫn chưa chết, đồng thời điều khiển các con búp bê gần đó tấn công anh ta. Một trò chơi mèo vờn chuột bắt đầu, khi Ethan phải đuổi theo Angie và tránh khỏi những con búp bê khác, mỗi lần anh tóm được Angie và đâm trúng con búp bê này, thì nó lập tức biến mất và tuôn ra những lời khiêu khích.

Sau một chặng dài đuổi bắt, cuối cùng Ethan cũng đâm chết được Angie, ảo ảnh từ từ biến mất và lộ ra xác của Donna Beneviento, hóa ra chính Donna mới là kẻ phải chịu những cú đâm kia và chết thế chỗ cho Angie, cơ quan bí mật trồi lên để lộ chiếc bình chứa thứ hai, Ethan nhanh chộp lấy nó và rời đi.

Xác của Donna Beneviento – kẻ điều khiển rối

Địa điểm tiếp theo là cái hồi nơi tên gù đột biến Salvatore Moreau đang cất chiếc bình thứ ba, may mắn cho Ethan là khi tới nơi anh ta tìm thấy chiếc bình không quá khó khăn, khi Salvatore Moreau đang mất cảnh giác đứng quay lưng với nó. Ngay khi Ethan định rời đi thì Salvatore phát hiện, tên gù nói Rose là đứa trẻ quan trọng của Miranda, cũng như việc Miranda muốn tìm lại con của bà ta trong cốt truyện Resident Evil 8.

Salvatore có khả năng tạo ra những ụ nấm đặc biệt, chúng cản đường không cho Ethan chạy ra khỏi chỗ của hắn, nhưng do nơi này được xây trên mặt hồ, nên Ethan vẫn tìm được đường nhờ vào một chiếc thuyền nhỏ. Anh ta nhận ra cái cảng này là một trạm nghiên cứu di động đang thực hiện báo cáo gì đó. Đúng lúc đó thì đội Houndwolf và Chris xuất hiện, bản thân Chris cũng ngạc nhiên không ngờ Ethan vẫn còn sống.

Mặc cho Ethan tức giận gào thét về việc Mia bị giết, một thành viên Houndwolf cảnh báo Chris rằng bọn họ đã bị Miranda phát hiện. Chris chỉ kịp nói Ethan đừng có dấn sâu thêm vào chuyện này, trước khi một con quái vật khổng lồ từ dưới nước lao lên giật đổ cả căn lều, tách đôi hai người họ và đẩy Ethan xuống nước.

Cốt truyện Resident Evil 8: Lạc lối ở ngôi làng địa ngục – P.1
Ethan gặp lại Chris trong cốt truyện Resident Evil 8

Ethan thoát được lên bờ và gặp Salvatore Moreau, tên gù lộ ra là một con quái vật với hàng đống khối u khắp người, hắn nói rằng Ethan sẽ không bao giờ thoát được vì lối ra nằm bên dưới mặt nước, cũng như Miranda đã bắt đầu cử hành nghi lễ rồi. Salvatore ngã xuống và hiện thân là con cá quái vật khổng lồ lúc nãy, trong khi Ethan men theo các tấm ván trôi nổi để giữ mình không bị nó ăn thịt.

Anh ta chạy tới chỗ máy phát điện, mở cửa đập để rút hết nước trong hồ, để lộ ra Salvatore lúc nãy đã hoàn toàn đột biến, trông giống như một con cá trê khổng lồ với lớp vẩy sần sùi bên ngoài và phun acid ra từ miệng. Tuy vậy Ethan vẫn tiêu diệt được nó, Salvatore bị thương quá nặng tới nỗi khí gas acid trong cơ thể bị tích tụ lại rồi nổ tung, một cái chết kinh tởm đúng như hình dạng của hắn.

Cốt truyện Resident Evil 8: Lạc lối ở ngôi làng địa ngục – P.1
Hình dạng thật của Salvatore Moreau

Trong lúc tìm kiếm chìa khóa trong căn lều của Salvatore, màn hình TV bất ngờ bật lên và Ethan nghe thấy tiếng của Karl Heisenberg – kẻ cuối cùng trong 4 lãnh chúa còn sống. Hắn khen ngợi những cố gắng của Ethan, đồng thời nói sẵn sàng “giúp một tay”, Heisenberg chỉ đường cho Ethan đi tới pháo đài của mình, nơi đang giữ chiếc bình cuối cùng.

Ethan theo lời chỉ dẫn của Heisenberg và tìm thấy chiếc bình cuối cùng, màn hình TV gần đó tiếp tục phát ra lời của Heisenberg, hắn tiếp tục chỉ dẫn Ethan đem bốn chiếc bình đặt vào cơ quan ngầm, từ đó để lộ ra con đường xuống nhà máy Heisenberg. Sau đó cuối cùng Ethan cũng gặp Heisenberg, tại đây hắn nói rằng việc Ethan lần lượt tiêu diệt các lãnh chúa là ý của Miranda, xem liệu anh ta có đủ tư cách để vào “gia đình” hay không.

Heisenberg không hề thích việc này, vì hắn biết mình sẽ là kẻ thứ tư bị giết, nhưng Heisenberg còn biết Miranda rất sợ Rose và sức mạnh của cô bé là thứ cực kỳ khó lường. Do đó Heisenberg đề nghị Ethan bắt tay với mình, gom đủ 4 lọ dung dịch, hồi sinh Rose và sử dụng sức mạnh của cô bé để đánh ngược lại Miranda. Tuy vậy Ethan không thích việc sử dụng con gái mình như một thứ vũ khí, anh ta thẳng thừng từ chối khiến Heisenberg tức giận quẳng Ethan xuống căn hầm bên dưới nhà máy.

Cốt truyện Resident Evil 8: Lạc lối ở ngôi làng địa ngục – P.1
Heisenberg giải thích về kế hoạch của Miranda cho Ethan

(Các bạn có thể đọc tiếp phần 2 tại đây.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *