Cốt truyện game

Cốt truyện Resident Evil 8: Lời nguyền bất tử trăm năm – P.Cuối

Bạn có biết Đức mẹ Miranda – kẻ chủ mưu toàn bộ mọi thứ trong cốt truyện Resident Evil 8, đã sống qua 2 cuộc chiến tranh thế giới mà vẫn trẻ trung hay như 4 lãnh chúa trong làng, nhiều người cũng có tuổi đời gấp mấy lần người thường.

Phần một Cốt truyện Resident Evil 8.

Đó là do bọn họ đã sử dụng nấm Mold – thứ vật chất kì lạ đã xuất hiện ở Resident Evil 7, nhưng chính ngôi làng bí ẩn này mới là chỗ phát hiện ra Mold, thậm chí chính Miranda là người đã đưa nó cho tổ chức The Connections nữa cơ.

Cốt truyện Resident Evil 8:

Tiếp nối phần trước trong cốt truyện Resident Evil 8, sau khi Ethan từ chối lời đề nghị hợp tác của Heisenberg và bị hắn quẳng xuống tầng hầm nhà máy, anh ta nhanh chóng nhận ra chỗ này là nơi mà Heisenberg thí nghiệm quái vật, khi từ bên trong một sinh vật dị dạng có tên là Sturm xuất hiện.

Sturm là một con quái vật cao lớn, với phần thân trên bị biến đổi dưới sức mạnh từ Heisenberg, khiến cho cơ thể của nó dính đầy những lưỡi dao bằng thép như một cái quạt máy. Ethan vừa tìm cách chạy trốn khỏi Sturm cũng như những thí nghiệm khác trong nhà máy, Heisenberg vẫn theo dõi anh ta và bắt đầu tiết lộ lý do tại sao mình phải phản bội Miranda.

Cốt truyện Resident Evil 8:
Con quái vật Sturm dưới nhà máy Heisenberg

Theo đó thì sức mạnh của cả 4 lãnh chúa trong cốt truyện Resident Evil 8 đều là do Miranda ban cho, với mục đích là một “gia đình” dưới sự che chở của Đức mẹ Miranda. Nhưng không như 3 người còn lại trung thành với Miranda, Heisenberg rất nhanh nhận ra rằng bọn họ chỉ là được “nuôi” để tìm ra vật chủ thích hợp cho con gái bà ta – Eva, đứa trẻ này đã chết cách đây cả thế kỉ.

Miranda giam giữ cả 4 lãnh chúa trong làng, cũng như xem họ không khác gì công cụ thí nghiệm của mình, điều này khiến Heisenberg bất mãn và muốn giết chết Miranda để có lại tự do, nhưng một mình hắn ta thì không đủ sức. Khi biết được về Rose, Heisenberg đã lên kế hoạch phản bội, phá hoại nghi lễ và sử dụng chính sức mạnh của Rose để tiêu diệt Miranda.

Ethan sau đó gặp lại con quái Sturm một lần nữa, nhưng lúc này anh ta đã tìm ra điểm yếu và tiêu diệt nó nhanh chóng. Ethan trèo lên lại tầng thượng, nhưng bị Heisenberg đẩy ngược xuống bên dưới, tình cờ lại gặp được Chris đang gắn thuốc nổ để phá hủy nhà máy.

Cốt truyện Resident Evil 8:
Ethan gặp lại Chris

Lần này cuối cùng Chris cũng giải thích cho Ethan lý do tại sao anh ta lại giết Mia, cũng như những chuyện đang xảy ra là thế nào. Theo đó thì “Mia” mà Chris giết trong đoạn đầu cốt truyện Resident Evil 8, thực tế chính là Miranda giả dạng, vì thế nên Mia này không có kí ức về quá khứ cũng như biết rất nhiều thứ văn hóa bản địa. Chris biết Mia này là Miranda, nhưng không ngờ là mụ có thể giả chết như vậy, lý do mà Chris không nói cho Ethan đó là vì nhiệm vụ này quá nguy hiểm.

Miranda là thủ phạm cho các sinh vật đột biến như Lycan, khi bà ta đã nghiên cứu nấm Mold trong thời gian rất dài, sử dụng chúng lên nhiều sinh vật khác nhau và kể cả là sức mạnh của 4 lãnh chúa. Ethan nhận ra rằng dù mình có đi tới đâu, thì cái quá khứ về Mold vẫn không buông tha cho gia đình anh, nhưng Chris đã nói bọn họ sẽ làm việc này cùng nhau.

Trong lúc Chris tiếp tục đi đặt bom nhà máy, Ethan đi lên tầng thượng và gặp lại Heisenberg giờ đã biến đổi thành một thể khổng lồ toàn sắt thép. Cả hai chiến đấu với nhau, ban đầu thì Heisenberg chiếm lợi thế nhưng do hắn bị phân tâm khi nhà máy bị nổ, nên Ethan đã có cơ hội để bắn pháo giết chết tên lãnh chúa cuối cùng này.

Cốt truyện Resident Evil 8:
Hình dạng đột biến của Heisenberg trong cốt truyện Resident Evil 8

Sau khi tiêu diệt Heisenberg thì Ethan nhận được cuộc gọi của Chris, cả hai thông báo lại tình hình hiện tại, cũng như Chris nhắc Ethan hãy chờ đợi mình để đi cứu Rose. Đúng lúc đó thì Ethan bị phân tâm khi nghe thấy tiếng khóc của Rose, khi ngẩng đầu lên thì anh ta thấy “Mia” đang đi về phía mình, kẻ sau đó hiện nguyên hình là Miranda.

Miranda giải thích cho Ethan về Rose, hóa ra cô bé chính là kẻ tiếp nối của Eveline – hay nói chính xác là một thể hoàn hảo và mạnh mẽ hơn, với sức mạnh có thể điều khiển và thao túng toàn bộ các trạng thái của Mold trong cốt truyện Resident Evil 8. Bản thân Miranda cũng không rõ tại sao Rose lại được thừa hưởng sức mạnh này, có thể là do bản thân cha mẹ cô bé, nhưng mụ nói rằng sứ mệnh của Ethan trong vai trò một vật thí nghiệm đã hết.

Miranda sẽ biến Rose trở thành con gái mình, nghi lễ sẽ diễn ra sớm, sau đó Miranda để lộ ra mình chính là mụ già điên ở đầu làng, kẻ đã dẫn dụ Ethan đi theo ý mình. Ethan tức giận nói rằng Rose sẽ không bao giờ là con Miranda, nhưng mụ ta có vẽ đã xong việc, Miranda bất ngờ đâm xuyên thấu ngực Ethan, móc tim của anh ta ra ngoài trước khi bóp nát nó, bỏ lại Ethan nằm đó chết dần và biến hình bay mất.

Cốt truyện Resident Evil 8:
Miranda moi sống trái tim Ethan

Trở lại với Chris, một thành viên đội Houndwolf báo lại rằng Ethan đã bị Miranda giết chết, điều này khiến anh ta khó chịu khi mình đã bị Miranda lừa, cũng như chính mụ là người đã tấn công xe hộ tống và cướp mất Rose. Lúc này cả ngôi làng bên dưới đã tràn ngập nấm Mold, khi chúng tỏa ra như một khu rừng để bảo vệ nơi cử hành tế lễ. Vì một lý do nào đó mà BSAA cũng bất ngờ xuất hiện, thậm chí họ còn đang thả lính xuống làng và bị đám Mold tấn công.

Chris một phần ra lệnh cho người của mình điều tra lý do BSAA có mặt tại đây, còn bản thân anh ta sẽ đi hủy diệt cái cây nấm Mold khổng lồ kia. Trong quá trình di chuyển, một thành viên của đội Houndwolf đã tìm ra manh mối cực kỳ quan trọng khi so sánh 2 mỗi Mold ở làng và dinh thự Baker, theo đó chính các mẫu Mold ở làng mới là nguyên bản, đồng nghĩa Miranda là người tìm ra nó đầu tiên.

Chris men theo rìa làng đi tới hang động bên dưới khu rừng Mold, nhờ sự giúp đỡ của đồng đội anh ta đã tiêu diệt nốt đám quái vật cản đường, trước khi tìm ra trạm nghiên cứu của Miranda, nơi chứa rất nhiều thông tin bất ngờ.

Cốt truyện Resident Evil 8:
Ngôi làng bị phủ đầy Mold

Tính thời điểm cốt truyện Resident Evil 8 diễn ra, Miranda ít nhất cũng phải tầm 120 tuổi, vì bà ta sống từ đầu thế kỉ 20. Vào năm 1919 đại dịch cúm Tây Ban Nha diễn ra đã cướp đi sinh mạng đứa con 10 tuổi của Miranda là Eva, điều này khiến bà ta tuyệt vọng và lang thang trong vô định, nhưng nhờ đó mà lại tìm được Mold.

Sau khi chạm vào Mold thì trí não của Miranda bắt đầu thay đổi, mụ thí nghiệm nó lên dân làng để tìm ra cách hồi sinh Eva. Chính Miranda là người ban cho 4 lãnh chúa sức mạnh nhờ một loại kí sinh trùng gọi là Cadou, mục đích là để xem có ai đủ sức làm vật chứa cho Eva hay không.

Cốt truyện Resident Evil 8:
Kí sinh trùng Cadou trong cốt truyện Resident Evil 8

Về sau tổ chức Connections cũng tìm tới Miranda để xin hợp tác, bà ta đã đưa cho bọn chúng tế bào Mold cùng AND Eva với mong muốn hồi sinh, nhưng khi Eveline được tạo ra thì có vẻ Miranda không vừa ý nên đã bỏ đi.

Một thứ còn bất ngờ hơn là Bá Tước Oswell E. Spencer (một trong những người sáng lập Umbrella) chính là học trò của Miranda, khi cả hai đều có chung ý tưởng nghiên cứu sự phát triển tế bào, nhưng mục đích của Miranda chỉ là hồi sinh con mình, còn Spencer có tham vọng tiến hóa nhân loại, nên về sau ông ta đã rời đi để thực hiện nó.

Biểu tượng của Umbrella chính là sửa đổi từ miếng ghép gia huy 4 dòng họ trong cốt truyện Resident Evil 8, cho tới tận khi tìm ra Progenitor Virus thì Spencer vẫn viết thư trao đổi với Miranda, với một lòng kính trọng tuyệt đối.

Cốt truyện Resident Evil 8:
Bức thư của Spencer gửi cho Miranda

Chris cũng tìm thấy Mia đang bị nhốt ở nhà giam phía sau, hóa ra Miranda đã bắt cóc cô ta từ trước để thí nghiệm, sau đó mới biến hình thành Mia để lừa Ethan. Chris đau lòng thông báo việc Ethan đã chết cho Mia, đồng thời nói rằng bọn họ phải rời khỏi làng này ngay, nhưng Mia đã tiết lộ một sự thật bất ngờ khác, đó là cơ thể Ethan vốn không phải người thường.

Lúc này góc nhìn trở lại với Ethan và hóa ra anh ta vẫn chưa chết, Ethan lờ mờ cảm thấy các ảo giác từ Eveline kể lại kí ức 3 năm về trước ở dinh thự Baker, hóa ra Ethan đã bị giết chết từ đầu, nhưng chính nấm Mold đã là thứ giữ cho anh ta sống sót. Ethan đã có Mold khắp cơ thể, điều này giải thích lý do tại sao anh ta lại có thể sống dai tới mức phi lý, cũng như các vết thương cực nặng như đứt hoặc gãy tay có thể chữa rất dễ dàng trong cốt truyện Resident Evil 8 như vậy.

Ethan ban đầu tuyệt vọng khi biết rằng mình vốn là một con quái vật, nhưng quyết tâm cứu Rose vẫn thôi thúc anh ta lên đường tìm con, mặc kệ cơ thể mình có phải Mold hay không.

Ethan và cơ thể toàn nấm Mold

Ethan sau đó tỉnh lại trên cỗ xe của Duke và nhờ lão béo chở mình tới nơi Miranda cử hành nghi lễ, anh ta vào đúng lúc Miranda đã hợp các bình tinh thể và đứa bé đã thành hình trở lại, nhưng đáng tiếc cho bà ta nó không phải là Eva mà lại là Rose, thậm chí Miranda còn phải chịu hậu quả khi sử dụng Mold quá độ khiến sức mạnh bị suy giảm đáng kể.

Ethan lao tới giằng co Rose với Miranda, nhờ có Chris đứng từ trên bắn xuống khiến cho anh ta rảnh tay hơn một chút, Miranda điên cuồng vì bị phá đám liền trút bỏ lốt người, đột biến thành một sinh vật với hai cánh chim cùng đôi bàn tay như liềm cắt lao vào tấn công Ethan.

Sau một trận chiến cực kỳ dài hơn, cuối cùng Ethan cũng tiêu diệt được Miranda và biến mụ thành một khối tinh thể giống như các lãnh chúa dưới quyền, Rose được trả về cho cha của cô bé, nhưng mọi việc vẫn chưa kết thúc.

Hình dạng cuối của Miranda trong cốt truyện Resident Evil 8

Với việc Miranda chết đi, quần thể Mold xung quanh bắt đầu phát triển vượt ngoài tầm kiểm soát và từ từ bao trùm lấy ngôi làng. Bản thân Ethan cũng bắt đầu có dấu hiệu hóa thạch cơ thể, anh ta yếu tới mức không thể đi nổi mặc dù Chris rất cố gắng giúp đỡ. Biết rằng mình không thể rời khỏi chỗ này, Ethan trao Rose lại cho Chris còn bản thân sẽ ở lại, kích nổ đống bom mà Chris đặt từ trước, tiêu diệt đống Mold đang lớn dần lên để mọi người an toàn thoát nạn.

Chris buộc lòng phải bỏ Ethan lại, anh ta mang Rose trở về với Mia và ra lệnh cho máy bay cất cánh ngay lập tức. Mia hỏi Chris chồng mình đâu nhưng vụ nổ khủng khiếp bên dưới đã thay cho câu trả lời, Ethan đã hi sinh bản thân để cứu lấy mọi người. Chris tức giận vì đã không thể cứu được bạn, cùng lúc đó thì một thành viên trong đội báo cáo lại là những người lính BSAA mà họ thấy trước đó, hóa ra là đám vũ khí sinh học giả dạng, có ai đó đã cố tình đâm sau lưng họ.

Chiếc máy bay chở Chris, Mia và Rose từ từ rời khỏi làng, Chris ra lệnh đón hết những người còn lại và di chuyển tới chi nhánh BSAA Châu Âu, để tìm ra kẻ đã chơi lén mình.

Giây phút cuối cùng của Ethan

Đoạn kết cốt truyện Resident Evil 8 diễn ra ở rất nhiều năm sau đó, lúc này Rose đã lớn và trở thành một thiếu nữ xinh đẹp, cô ta đến nghĩa trang thăm mộ Ethan và xin lỗi vì tuần trước không thể đến được vì vướng kiểm tra.

Một đặc vụ đi tới giao nhiệm vụ cho Rose, trước khi đi anh ta đùa rằng Rose trông rất giống Eveline, nhưng cô ta đã nhấc bổng người này lên và nói đừng bao giờ đùa như vậy nữa, Rose có thể làm những thứ mà ngay cả Chris cũng không dám. Trên đường đi đặc vụ lúc nãy nói rằng Rose trông rất giống bố, đáp lại cô ta chỉ cười và nói rằng mình đã biết điều này lâu rồi.

Đoạn kết cốt truyện Resident Evil 8

Và đó là toàn bộ những gì đã diễn ra trong cốt truyện Resident Evil 8, các bạn thấy thế nào, riêng Góc Hư Cấu thì vẫn thấy nó thiếu rất nhiều thứ và đôi lúc các chi tiết có phần hơi khiên cưỡng. Vẫn còn rất nhiều tình tiết hay ho nữa về tựa game này, hãy đón xem trong thời gian tới trên Góc Hư Cấu nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *