Cốt truyện game

Toàn tập cốt truyện Horizon Forbidden West: Hiểm họa ngoài không gian

Bối cảnh của cốt truyện Horizon Forbidden West diễn ra chỉ vài tháng sau Horizon Zero Dawn, khi Trái Đất vẫn tiếp tục chết dần đi với tốc độ chóng mặt.

Có khá nhiều nút thắt và bất ngờ trong cốt truyện Horizon Forbidden West, đặc biệt khi nó hé lộ kẻ thù thực sự của nhân loại, cũng như cách mà các bộ lạc nguyên thủ đối phó với chúng. Cho đến cuối cùng thì con người đã biết cách tiến hóa, sử dụng các công nghệ hiện đại để làm lợi cho chính mình.

Nguyên nhân cho sự diệt vong của Trái Đất

Như chúng ta đã biết thì ở Horizon Zero Dawn, trận đại chiến ở Meridian giữa con người vs Hades đã kết thúc với chiến thắng thuộc về nhân loại, HADES bị vô hiệu hóa và không còn khả năng lây nhiễm mã độc để diệt chủng Trái Đất nữa, nó còn bị Sylens bắt được rồi đem đi để nghiên cứu, do đó về cơ bản thì trong cốt truyện Horizon Forbidden West sự hiện diện của Hades là không đáng kể.

Vài tháng sau trận đại chiến này, Aloy được tung hô là vị cứu tinh của Meridian nhưng cô không có thời gian nghỉ ngơi. Kể cả sau khi HADES đã biến mất, Trái Đất vẫn tiếp tục bị đe dọa, hệ sinh thái chết dần chết mòn không rõ lý do, một loại tảo đỏ đột nhiên mọc lên từ lòng đất khiến cây cỏ tan biến. Con người không trồng trọt được, lương thực vì thế mà cạn kiệt, việc nhân loại đứng trước nguy cơ bị tuyệt diệt chỉ còn là vấn đề thời gian.

Aloy đi tìm kiếm câu trả lời cho sự diệt vong

Lý do cho chuyện này là sự biến mất của GAIA, ở Horizon Zero Dawn thì sau khi bị nhiễm mã độc vào hệ thống, GAIA đã tự hủy chính mình (trừ việc HADES vẫn thoát được) để ngăn không cho bản thân bị điều khiển. Điều này đem lại hiệu quả tức thời trong chốc lát, có điều hậu quả mà nó để lại là vô cùng lớn, mặc dù HADES đã bị tiêu diệt, nhưng toàn bộ sinh vật sống trên Trái Đất vẫn sẽ bị diệt vong.

Lý do cho điều này là lúc GAIA tự hủy để ngăn chặn HADES thất bại, HADES đã kịp[ giải tỏa ra các đoạn mã độc vào những AI còn lại, để khiến chúng có được sự nhận thức độc lập không còn phụ thuộc vào GAIA nữa. Các AI này tiếp tục nhiệm vụ của mình đã được lập trình sẵn, nhưng do tự có trí tuệ riêng, nên chúng đã có những hành động khác biệt không theo lý thường nữa.

Điển hình là HEPHAESTUS, vốn dĩ nó nhận nhiệm vụ sản xuất ra các con thú máy để giúp cải tạo địa hình, nhưng khi thoát ra khỏi AI và chứng kiến con người săn đuổi thú máy để lấy nguyên liệu, HEPHAESTUS đã cho đây là mối hiểm họa và sản xuất ra nhiều cỗ máy chết chóc để tự vệ. Sự kiện Derangement khiến bọn thú máy nổi điên bất thường, cũng là từ HEPHAESTUS mà ra.

HEPHAESTUS trong cốt truyện Horizon Forbidden West
HEPHAESTUS trong cốt truyện Horizon Forbidden West

3 AI quan trọng nhất cho việc hồi phục sinh quyển của Trái Đất bao gồm AETHER (lọc không khí), DEMETER (hồi phục đất đai và cây cỏ) và POSEIDON (quản lý nguồn nước và đại dương). Các AI này không nổi loạn như HEPHAESTUS mà vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ như cũ, nhưng do không còn trung khu đầu não điều khiển là GAIA, nên chức năng của chúng bị rối loạn khiến cho địa tầng Trái Đất bị hủy hoại nghiêm trọng trong cốt truyện Horizon Forbidden West.

Hậu quả là sa mạc hóa diễn ra chóng mặt, những cơn bão lớn hay lốc xoáy vòi rồng xuất hiện trên biển tàn phá công trình, sông suối bị thay đổi dòng chảy, không khí từ đó sẽ bị nhiễm độc và đất đai thì cằn cỗi. Thời điểm cốt truyện Horizon Forbidden West diễn ra thì thảm thực vật xáo trộn tạo ra những loại chủng đột biến quái dị như những khối tảo đỏ, bất kì nơi nào chúng mọc lên thì cây cối sẽ lụi tàn, động vật sẽ chết đi và con người không còn bất cứ thứ gì để sinh tồn nữa.

Những cây tảo đỏ chết chóc hủy diệt mọi thứ

Theo như tính toán thì nếu mọi chuyện không thay đổi, toàn bộ sinh vật sống trên Trái Đất sẽ tuyệt diệt trong khoảng dưới nửa năm. Như vậy thì việc Aloy đánh bại HADES ở phần trước, cơ bản không thay đổi vấn đề gì, có khác là nếu HADES vẫn còn hoạt động thì mọi thứ sẽ đến ngay lập tức mà thôi.

Một GAIA mới và một sự sống mới

Cốt truyện Horizon Forbidden West bắt đầu với việc Aloy tìm hiểu về nguyên nhân của thảm họa diệt vong, mặc dù cô ta không có manh mối tại sao HADES đã bị tiêu diệt mà điều này vẫn diễn ra, nhưng Aloy hiểu một điều là mình cần GAIA quay trở lại, chỉ có như thế thì dự án Zero Dawn mới có thể tái khởi động để cứu lấy Trái Đất. Với một phần mềm tân tiến như GAIA, thì chắc chắn nó sẽ phải có một bản copy dự phòng lưu trữ, nhưng vấn đề là Aloy không hề biết nó cụ thể ở đâu, cô ta đi tìm một cách thủ công trong vô vọng và hầu hết đều thất bại.

Khi mọi chuyện tưởng chừng như đã chấm dứt, thì Aloy nhận thấy tín hiệu từ Sylens, hóa ra trận đại chiến HADES chỉ là một màn che mắt, Sylens đã nhân cơ hội đó nhằm bắt lấy HADES và nghiên cứu nó cho riêng mình. Sylens là một kẻ rất đặc biệt, ông ta không quan tâm tới vận mệnh Trái Đất hay con người, mà chỉ muốn nghiên cứu các kiến thức của con người ở thời kì trước, Sylens lợi dụng mọi thứ xung quanh – kể cả Aloy để làm lợi cho bản thân.

cốt truyện Horizon Forbidden West
Trang phục của 3 bộ lạc Tenakth trong cốt truyện Horizon Forbidden West

Aloy đuổi theo Sylens tới vùng đất cấm địa phía Tây, đây là lãnh thổ của Tenakth – một bộ tộc hung hãn luôn chìm đắm trong chiến đấu, bọn họ sống thành 3 bộ lạc riêng biệt và chịu sự chỉ huy của một tù trưởng tối cao. Trong quá khứ thì người Tenakth từng có mối thù không đội trời chung với dân Carja, đặc biệt là khi sự kiện Red Raid xảy ra và Sun King Jiran tung quân đi tìm tế phẩm là người sống, bọn họ đã xung đột với dân Tenakth và dẫn tới rất nhiều trận chiến đẫm máu.

Sau khi Avad lật đổ cha mình và lên làm vua, ông ta đã chấm dứt Red Raid cũng như tìm cách nối lại tình hữu nghị với các bộ tộc bị tổn hại lúc trước, Tenakth và Carja đã đạt được hiệp định hòa bình tạm thời, lấy cột mốc ở phía Tây làm ranh giới và định kì gửi sứ giả sang lẫn nhau để làm tin. Cả Sun King Avad của Carja, cũng như tù trưởng tối cao Hekarro phía Tenakth đều mong muốn hòa bình, lãnh địa Tenakth chính là nơi diễn ra hầu hết các sự kiện trong cốt truyện Horizon Forbidden West.

Tù trưởng Hekarro của dân Tenakth

Tuy vậy bản thân dân Tenakth cũng đang gặp các vấn đề riêng của mình, khi họ bị cuốn vào một trận nội chiến do kẻ phản loạn có tên Regalla cầm đầu. Vốn dĩ Regalla lúc trước là thân tín bên cạnh Hekarro, trong cuộc chiến với Carja ở sự kiện Red Raid, toàn bộ người thân của Regalla đã bị lính Carja giết chết, do đó bà ta mang mối hận thù sâu sắc không thể xóa nhòa với tộc Carja.

Bất mãn với sách lược hòa bình của Hekarro, Regalla đã thách thức vị tù trưởng này trong một trận đấu tay đôi và bị đánh bại, Hekarro nể tình Regalla từng là người thân cận nhất của mình nên đã tha chết cho bà ta, nhưng Regalla lại xem đây là một sự sỉ nhục và tập hợp một lực lượng phản loạn để mưu đồ lật đổ Hekarro. Vốn dĩ lực lượng của Regalla không có khả năng uy hiếp lãnh thổ Tenakth, nhưng như mọi khi thì Sylens lại tìm đến và trao cho bọn họ khả năng điều khiển thú máy, từ đó Regalla mạnh lên đáng kể và trực tiếp tuyên chiến với Hekarro. Mục đích của Sylens rất đơn giản, đó là tạo ra các vật thế mạng nhằm che dấu tung tích của mình để dễ bề nghiên cứu HADES.

Regalla và đội quân thú máy của mình

Aloy đuổi theo Sylens vào lãnh địa phia Tây và chạm mặt với Regalla, từ đây cô ta đã biết được ý định của Sylens. Sau đó cả hai gặp lại nhau tại một khu vực bỏ hoang, Sylens trao lại HADES (lúc này đã bị hủy hoại do tra tấn để lấy thông tin) cho Aloy, đồng thời nói cho cô ta biết địa điểm của bản copy dự phòng phần mềm GAIA gốc.

Bản copy này nằm trong khu nghiên cứu dự án HADES, vốn dĩ HADES được tạo ra như một cục tẩy cho hệ thống, nếu như các AI khác trong quá trình tái tạo Trái Đất có sai sót gì, thì HADES sẽ khởi động “reset” mọi thứ để làm lại từ đầu. Khi chạy thử các tính năng của HADES cần rất nhiều phiên bản back-up của GAIA, do đó Sylens nghĩ rằng có thể vẫn còn một bản nguyên vẹn nằm đâu đó tại khu nghiên cứu này.

Thực tế lý do mà Sylens chỉ chỗ cho Aloy không đơn thuần chỉ vì muốn hợp tác, mà đơn giản là cánh cửa dẫn vào khu nghiên cứu đã bị khóa kín, nó chỉ có thể mở ra khi nhận mã gene của Elisabet Sobeck (trưởng dự án Zero Dawn, người tạo ra GAIA và Aloy là bản sao của cô ta).

Trạm nghiên cứu nơi lữu trữ bản sao gốc của GAIA

Aloy thực sự đã tìm được một bản sao GAIA tại khu nghiên cứu này, nhưng đáng tiếc là nó lại là bản gốc nguyên sơ, chỉ có mỗi GAIA chứ không bao gồm 9 chức năng nhánh khác. Bản thân GAIA chỉ là trung khu điều khiển, nó hoàn toàn không thể cứu lấy Trái Đất nếu như thiếu các AI con phụ trợ. Tuy vậy sau khi khởi động lại GAIA thì Aloy biết Trái Đất vẫn còn cơ hội, vì các AI sau sự kiện lúc trước cũng đã tản mác ra khắp nơi, nếu như có thể lấy chúng về hợp nhất với GAIA thì mọi chuyện sẽ trở về như cũ.

Trong số 9 AI gốc, thì HADES đã “chết”, MINERVA không giúp ích gì trong việc tái tạo Trái Đất, APOLLOthì bị Ted Faro phá hủy từ cách đây nhiều năm, ELEUTHIA và ARTEMIS thì không rõ tung tích. Chỉ còn lại AETHER, DEMETER và POSEIDON là có vị trí cụ thể để Aloy có thể tới thu thập, 3 AI này sẽ đóng vai trò ổn định lại quá trình sinh trưởng của địa chất, kéo dài thời gian để thực hiện công đoạn quan trọng nhất là lấy lại HEPHAESTUS.

GAIA giải thích là kể cả có hết AETHER, DEMETER và POSEIDON thì vẫn chỉ có thể kéo dài thời gian diệt vong thêm 6 tháng, HEPHAESTUS là thứ bắt buộc vì nếu có thể kiểm soát được AI này, GAIA sẽ thiết kế ra một số lượng máy móc mới từ các cơ sở Cauldron khắp thế giới, qua đó triệt để giúp Trái Đất thoát nạn.

GAIA giải thích về cách thức cứu thế giới

Việc tập hợp 3 AI kể trên có khá nhiều chướng ngại đối với Aloy, nhưng cuối cùng cô ta cũng làm được nó thành công, thứ cuối cùng còn lại là HEPHAESTUS thì phiền phức hơn vì cô ta cần phải đưa GAIA trực tiếp đến nơi, vì HEPHAESTUS đã tự phát triển tới mức quá lớn để có thể bỏ vào một hộp chứa dữ liệu đơn thuần như 3 AI còn lại.

Cũng chính trong quá trình thu thập này, Aloy cùng đồng đội đã nhận ra ai mới là kẻ gây ra mối nguy hại thực sự cho Trái Đất, khởi nguồn cho đoạn mã độc đã khiến cho HADES nổi điên lúc trước. Trong cốt truyện Horizon Forbidden West thì kẻ thù cuối cùng là một tổ chức có tên Far Zenith, một tập hợp những người Trái Đất lưu vong ngoài vũ trụ, họ đã rời đi trước khi đại dịch Faro (Faro Plague) diễn ra và giờ đây đã quay trở về.

Hiểm họa đến từ không gian

Aloy tình cờ biết tới Far Zenith từ lúc còn đi lục tung mọi nơi kiếm một bản copy GAIA, đây là một tổ chức được quảng cáo với sứ mệnh khám phá vũ trụ và cứu lấy nhân loại. Nói đơn giản thì Far Zenith trong cốt truyện Horizon Forbidden West là nơi tập hợp của những người giàu có và có tầm ảnh hưởng nhất Trái Đất, bọn họ dồn tiền của để tạo ra một chiếc tàu vũ trụ có tên Odyssey, nó sẽ chở các hành khách bay xuyên qua ngân hà, tìm đến một hành tinh thân thiện hơn để tránh các thảm họa tại Trái Đất.

Dự án này bắt đầu vào năm 2040 và vào khoảng những năm 2060 thì nó đã chính thức được phóng lên vũ trụ, Odyssey mang theo một bản lưu trữ của APOLLO, 200 ngàn hạt giống cùng tế bào động vật các loại, với phi hành đoàn ước tính rơi vào khoảng 60 tới 70 người. Odyssey đã thành công trong việc tìm được một hành tinh mới, nhưng theo các ghi chép thì vào năm 2065 thì tính hiệu từ Odyssey đã biến mất, có thể do tai nạn hay mất tích trong không gian, phi hành đoàn được cho là đã chết và dự án Zero Dawn trở thành cứu cánh cuối cùng cho nhân loại.

Chiếc tàu Odyssey và Osvald Dalgaard (một thành viên trên tàu)
Chiếc tàu Odyssey và Osvald Dalgaard (một thành viên trên tàu)

Trên thực tế các hành khách trên Odyssey vẫn còn sống, bọn họ cố tình ngắt liên lạc và giả vờ như mình đã mất tích, các thành viên đã tìm được một hành tinh thuộc địa mới và sinh sống ở đó như bình thường. Những con người này còn tiến xa hơn trong việc đạt tới sự bất tử, bọn họ đã cải tạo gene, thay thế các bộ phận cơ thể và dùng nhiều loại máy móc khác nhau, từ đó khiến cho tuổi thọ không còn ý nghĩa gì nữa và ai cũng sống khỏe mạnh vĩnh viễn.

Do Odyssey có một bản sao của APOLLO chứa mọi kiến thức trên đời, cộng thêm quãng thời gian và nguồn lực vô tận, thì việc đạt được các thành tựu này không khó, vì dù sao thuyền viên của Odyssey đều là những con người tài giỏi nhất Trái Đất. Trong cốt truyện Horizon Forbidden West thì Aloy lần đầu tiên chạm mặt với Far Zenith tại khu nghiên cứu bỏ hoang, nơi chứa bản copy của GAIA, cô ta kịp lấy một bản và bản còn lại rơi vào tay của Far Zenith.

Aloy gặp các thành viên Far Zenith lần đầu

Nếu bạn thắc mắc tại sao Far Zenith có thể mở được cánh cổng nhận dạng bằng gene, thì đó là do họ đã bằng cách nào đó đánh cắp được DNA của Elisabet Sobeck để tạo ra bản sao có tên Beta. Beta được nuôi như một công cụ với kiến thức và hành vi phỏng theo Elisabet, lý do là vì Elisabet là người nắm quyền cao nhất tại dự án Zero Dawn, rất nhiều thông tin mật chỉ có thể tiếp cận bằng DNA của cô ta.

Với những tri thức vượt thời gian, Far Zenith đã chế tạo ra một bộ giáp đặc biệt, cho phép họ cản lại tất cả các đòn tấn công bình thường, khiến cho những người này không những bất tử mà còn bất khả xâm phạm. Về sau thì Sylens đã lấy được thông tin từ đâu đó, để tạo ra một thiết bị phá sóng để vô hiệu hóa bộ giáp này, lý do mà ông ta hỗ trợ cho quân phản loạn của Regalla trong cốt truyện Horizon Forbidden West, cũng chính là để bọn họ làm khiên thịt chết chung với Far Zenith.

Beta – một bản sao khác của Elisabet Sobeck

Ban đầu Aloy và GAIA dự đoán rằng sở dĩ Far Zenith quay trở về, đó là do thuộc địa của họ đã bị hủy hoại và không còn cách nào khác phải quay lại Trái Đất. Far Zenith muốn có GAIA cũng là vì để cải tạo lại môi trường sống, xóa sạch những cư dân nguyên thủy đang sinh sống, để có một hành tinh đúng theo ý muốn của họ. Aloy nghi ngờ chính Far Zenith là những người đã tải mã độc vào HADES, vì cơ bản HADES chính là cái máy reset nhanh nhất.

Giả thuyết này sau đó được chính Tilda van der Meer – một nhà khoa học cấp cao của Far Zenith xác nhận, bà ta nói rằng sở dĩ con tàu Odyssey phải trở về, đó là do những thuyền viên của nó đã quá tham lam trong việc khai thác tài nguyên trên hành tinh mới, tham vọng đạt tới sự bất tử đã khiến mọi thứ đổ bể và chính con người đã tự cắt đứt nguồn sống của họ. Tilda van der Meer không ủng hộ chủ trương reset Trái Đất của các thành viên Far Zenith khác, hơn nữa bà ta muốn giúp Aloy vì cô ta là bản sao chân thực nhất của Elisabet.

Tilda van der Meer trong cốt truyện Horizon Forbidden West
Tilda van der Meer trong cốt truyện Horizon Forbidden West

Tilda và Elisabet từng có quãng thời gian nảy sinh tình cảm với nhau, về sau nó đã bị gián đoạn khi Tilda lên tàu Odyssey để rời khỏi Trái Đất. Thực tế thì cái tình cảm của Tilda với Elisabet không chỉ là yêu thương bình thường, mà nó giống như bị hâm mộ tới mức cuồng tín và muốn sở hữu Elisabet riêng cho bản thân mình. Sở dĩ Tilda giúp Aloy rất đơn giản vì cô ta là bản sao của Elisabet, một bản sao hoàn hảo nhất đã được tôi luyện qua thử thách, chứ không phải “đồ công nghiệp” như Beta.

Aloy đã chấp nhận sự giúp đỡ của Tilda, sau đó cô ta đã đánh bại lực lượng phản loạn của Regalla, để ép Sylens phải ra mặt. Ông ta không còn lựa chọn nào khác phải giúp đỡ Aloy và đưa ra vũ khí giúp vô hiệu hóa lớp khiên Far Zenith, vì rõ ràng nếu như bọn họ thất bại, thì Trái Đất cũng chả còn tồn tại nữa để cho Sylens sống mà nghiên cứu. Trong cốt truyện Horizon Forbidden West thì Sylens vẫn là một kẻ ích kỉ cực độ, nhưng ít nhất là cũng còn biết lý tính suy xét thiệt hơn.

Toàn tập cốt truyện Horizon Forbidden West: Hiểm họa ngoài không gian
Sylens chấp nhận hợp tác với Aloy

Đi theo con đường bí mật do Tilda chỉ dẫn để vào thẳng căn cứ Far Zenith, Aloy đã sử dụng vũ khí của Sylens để vô hiệu hóa lớp khiên, sau đó hack hệ thống kết nối với HEPHAESTUS, tạo ra vô số thú máy cầm chân những con Specter từ phía Far Zenith. Nhưng cô ta vẫn không hoàn toàn tin tưởng Tilda, do đó đã bí mật bảo đồng đội của mình hack sâu vào hệ thống Far Zenith, để tìm hiểu lý do thực sự của tổ chức này khi trở về Trái Đất là gì.

Sau khi đã đánh bại hết lực lượng Far Zenith, Aloy cuối cùng cũng biết chân tướng sự việc, hóa ra Far Zenith trở về Trái Đất không phải là do thuộc địa của họ bị hủy hoại, mà là đang phải chạy trốn một thứ có tên là Nemesis. Vốn dĩ Far Zenith đã chạy trốn khỏi Nemesis hàng trăm năm nay, Trái Đất thực tế chỉ là một trong rất nhiều điểm dừng tạm thời của họ mà thôi.

Cuộc tấn công vào căn cứ Far Zenith

Theo như tiết lộ từ Tilda, thì trong quá trình bất tử hóa, nhiều người trên tàu Odyssey không hài lòng với việc chỉ sống mãi không già, mà họ còn muốn bất tử cả trong tư tưởng. Các thí nghiệm điên rồ được thực hiện bằng việc tải sóng não thành dạng vật chất, sau đó nén chúng lại như các file thông thường, để con người có thể tồn tại như “Chúa” đã được thực hiện. Rất nhiều thí nghiệm thất bại và Nemesis là một trong số đó, nhưng khác với các file vô dụng kia, thì Nemesis đã tự tiến hóa để có trí tuệ riêng.

Nemesis là một thực thể đầy thù hận trong cốt truyện Horizon Forbidden West, nó mang trong mình nỗi căm thù ghê gớm với Far Zenith, khi bị bỏ mặc trong bóng tối hàng trăm năm trời. Hàng chục bộ não méo mó bị tra tấn trong không gian vô tận, đã phá hoại Far Zenith và nó cực kỳ dễ dàng, vì Nemesis chính là kiến thức tổng hợp của toàn bộ tàu Odyssey, nó có tất cả thông tin cần thiết để làm điều này. Rất nhiều thành viên Far Zenith đã bị giết chết, những người còn lại phải bỏ chạy trối chết qua không gian.

Hình hài Nemesis trong cốt truyện Horizon Forbidden West
Hình hài Nemesis trong cốt truyện Horizon Forbidden West

Nemesis cũng chính là kẻ đã gửi mã độc vào hệ thống GAIA, đơn giản là nó muốn hủy diệt toàn bộ mọi thứ thuộc về Far Zenith, kể cả là quê nhà Trái Đất. Gần như không có cách nào để chống lại Nemesis, khi nó là bộ não sở hữu tất cả tri thức trên đời. Sỡ dĩ Sylens có thể tạo được thiết bị phá khiên trong cốt truyện Horizon Forbidden West, đó là do ông ta mò mẫm ra dấu vết từ Nemesis từ Hades, vì thế mà Far Zenith mới phải trốn Nemesis còn hơn cả trốn dịch.

Tilda sau khi tiết lộ toàn bộ những điều này, đã đề nghị với Aloy là cùng theo mình bỏ trốn với bản sao GAIA, lý do thực sự Far Zenith muốn có GAIA không phải là để hủy diệt Trái Đất, mà muốn dùng nó để tạo ra sự sống ở một hành tinh khác tránh xa Nemesis. Aloy dĩ nhiên không bao giờ đồng ý với chuyện này, cô ta đánh bại Tilda và giết chết bà ta, gặp lại những đồng đội cũ cũng như sẵn sàng chờ đợi sự xuất hiện của Nemesis.

Tilda bị đánh bại
Tilda bị Aloy đánh bại

Đoạn kết cốt truyện Horizon Forbidden West nói rõ hơn về Sylens, ban đầu ông ta dự tính lên tàu thoát hiểm, mang theo tri thức của APOLLO để tiếp tục nghiên cứu, mặc kệ Trái Đất diệt vong. Nhưng sau đó không biết có phải khâm phục tinh thần dũng cảm của Aloy hay không, mà Sylens đã quyết định ở lại cùng cô ta đối mặt với Nemesis, một điều chưa từng có đối với tính cách của con người này.

Sylens quyết định ở lại Trái Đất

Tạm kết

Với kết thúc lửng lơ như vậy, thì có thể hiểu rằng cốt truyện Horizon Forbidden West vẫn chưa kết thúc, có thể sẽ có một bản DLC giải thích về cuộc đụng độ giữa Aloy và Nemesis, hoặc thậm chí là cả một phần game mới về sau.

Dù sao đi nữa thì trên đây là những diễn biến trong cốt truyện Horizon Forbidden West, ở bài viết tiếp theo hãy cùng Góc hư cấu tìm hiểu kỹ hơn về những con người và vùng đất trong game, cũng như một nhân vật vô cùng độc đáo đó là Ted Faro – tên điên bất tử, kẻ khởi đầu cho mọi tai họa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *