Cốt truyện game

Cốt truyện Resident Evil 8: Chị đại ngực bự không phải con người

Cốt truyện Resident Evil 8: Chị đại ngực bự không phải con người

Nếu như bạn muốn tìm hiểu toàn bộ các chi tiết trong game, hãy đọc bài viết cốt truyện Resident Evil 8 của Góc Hư Cấu nhé.

Mặc dù game thì chưa ra đâu, nhưng bà con giờ này cũng rất thích bàn luận về cốt truyện Resident Evil 8 rồi, mà nói về lore thì ít mà nói về “tâm hồn” thì nhiều, Capcom đã rất thành công trong việc xây dựng nhân vật thu hút sự chú ý, chỉ khổ cái là thay vì game kinh dị thì giờ nó thành game ngắm gái luôn.

Tôi rất thích nghiên cứu Resident Evil, cũng như tìm hiểu điểm chung giữa các loại virus của chúng. Với cốt truyện Resident Evil 8 và các nhân vật phản diện vừa to vừa sâu như vậy, thì tôi nghĩ tới một giả thuyết, đó là bọn chúng không phải con người, mà thực ra là một loại sinh vật đột biến hoặc virus hóa thành hình người.

Cốt truyện Resident Evil 8: Chị đại ngực bự không phải con người

Đầu tiên thì trong cốt truyện Resident Evil 8, nhân vật phản diện chính mà chúng ta đều biết tới thời điểm này là Alcina Dimitrescu (hay Tall Girl như cách gọi của internet), người thừa kế lâu đài Dimitrescu.

Theo những thông tin từ trailer và đoạn demo, thì Alcina có tuổi thọ ít nhất phải trên 70, vì từ những năm 1950 thì bà ta đã bắt đầu các vụ thảm sát trong ngôi làng bên dưới, cũng như biến thành một dạng sống kì quặc lai giữa quái vật và ma cà rồng. Alcina có 3 kẻ phụ việc hoặc có thể xem là 3 cô con gái, cũng sở hữu các năng lực gần giống bà ta – một trong số đó là Daniela, cô gái mà chúng ta thấy trong demo với khả năng biến hình.

Cho tới lúc này chúng ta chưa thể biết được Alcina là người đột biến hoặc virus nào, một số giả thuyết cho rằng bà ta trông gần giống một con Tyrant đời cũ như Mr.X, với các đặc điểm như thân hình cao to vạm vỡ, sức mạnh khủng hoảng và khả năng mọc ra mấy phần cơ thể đặc biệt (móng vuốt cuối đoạn demo). Cách thức di chuyển của Alcina trong trailer cũng khá giống Mr.X hay Nemesis, đó là đuổi theo người chơi theo từng khu vực, do đó nó tạo cảm giác khá quen thuộc.

Nhưng tôi muốn nói về Daniela nhiều hơn, đặc biệt là khả năng của cô ta là tách và hợp cơ thể dưới dạng một đàn ngài, răng nanh giống ma ca rồng và sợ ánh sáng cũng giống ma cà rồng nốt. Các yếu tố về thần thoại Đông Âu trong cốt truyện Resident Evil 8 khá rõ ràng, từ các mẹ con nhà Dimitrescu đến đám dân làng đột biến giống ma sói, kể cả kiến trúc cũng là lấy ý tưởng từ Romania. Nhưng nó lại làm tôi nghĩ tới một thứ khác, đó là Alcina hay Daniela hay các cô con gái còn lại thực ra không phải người, mà là một loại sinh vật gì đó nghĩ chúng là con người.

Về cơ bản thì trong series Resident Evil chúng ta đã thấy rất nhiều trường hợp biến hình, nhưng chủ yếu là đột biến to hơn hoặc hung dữ hơn, chứ còn như Daniela hợp và tách cơ thể thì hơi lạ, vì tác dụng chủ yếu của virus là đột biến tế bào, chứ không giúp chúng biến đổi theo kiểu như vậy. So sánh một chút thì nó giống như Queen Leech ở Resident Evil 0, tức là một loại sinh vật nhiễm virus với suy nghĩ của con người và “tưởng rằng” nó là con người.

cốt truyện Resident Evil 8

Queen Leech là thành quả của tiến sĩ James Marcus, bằng cách cấy T-Virus vào lũ đĩa nhằm khiến chúng tiến hóa, về sau khi James Marcus bị ám sát, đám đỉa này đã chui vào cơ thể, tiêu hóa thùy hãi mã nằm sau não và kí được kí ức của ông ta. Quá trình đồng hóa này tốn mất 10 năm, để cho ra đời một “James Marcus” mới trẻ hơn, khỏe hơn, có được kí ức y như lúc còn sống và biết suy nghĩ để báo thù.

Queen Leech là một dạng sống rất đặc biệt và lý thú, nhưng nó không được khai thác thêm ngoài Resident Evil 0, vì việc một sinh vật sống đơn giản có thể biến thành người, biết suy nghĩ như người là quá độc đáo. Bản thân Queen Leech cũng “nghĩ” nó là James Marcus, cho tới cuối cùng mới tự đột biến thành bản gốc, so sánh với các mẹ con nhà Dimitrescu thì chúng ta thấy khá nhiều điểm tương đồng.

Cốt truyện Resident Evil 8
Queen Leech trong Resident Evil 0

Đầu tiên là việc vật chủ có khả năng biến thành dạng sống gốc hoặc hình người, ở đây là Daniela lúc thì thành một đàn ngài, lúc lại thành một cô gái trẻ. Thực tế có thể cái nhân dạng mà chúng ta thấy trong demo game, là một tập hợp cả lũ ngài tạo thành, chúng không phải con người mà là một đám sinh vật “nghĩ” mình là con người. Việc Daniela sợ ánh sáng cũng là đặc tính của ngài, vì ai cũng biết bọn chúng chủ yếu hoạt động vào ban đêm – cái vụ ma cà rồng tôi nghĩ Capcom đang cố tình đánh lạc hướng nhiều hơn, để không để lộ cốt truyện Resident Evil 8.

Daniela giống Queen Leech ở chỗ cô thể người là tập hợp của nhiều cá thể sinh vật, chứ không phải một thứ gì đó cụ thể, trong trường hợp này là một đàn ngài. Như mọi game Resident Evil khác thì virus cũng phải tiến hóa theo thời gian, như là Daniela thông minh, có nhiều kỹ năng hơn và có thể biến hóa liên tục một phần hoặc toàn cơ thể, thứ mà Queen Leech trong quá khứ không làm được.

Suy nghĩ của đám ngài này cũng khác với Queen Leech, đó là thay vì ăn thùy hải mã của vật chủ và “nghĩ” chúng là vật chủ, thì đám ngài hình như có khả năng tự suy nghĩ và hành động theo một trí thông minh đặc biệt. Nhưng về cơ bản thì tôi nghĩ nó gần giống một dạng vũ khí sinh học, được tạo ra để tuân lệnh nhiều hơn – trong trường hợp này thì Daniela dưới lớp vỏ bọc con gái của Alcina Dimitrescu.

Cốt truyện Resident Evil 8: Chị đại ngực bự không phải con người

Quá trình để tạo ra một tổ ngài hình người cũng có vẻ gần giống như Queen Leech, đó là cần thời gian “nuôi” để nó ăn sinh vật nhằm hấp thụ trí thông minh. Trong cốt truyện Resident Evil 8 cũng hé lộ dung mạo của Alcina không tương xứng với tuổi tác, cũng như việc bà ta giết người trong thời gian dài, có lẽ là để thí nghiệm làm sao để tạo ra những đứa con gái hoàn hảo.

Có thể hiểu Alcina giống như một con bướm chúa và đám con gái là bướm đêm, chúng hoạt động và suy nghĩ theo mệnh lệnh của mẹ, nhưng vẫn có khả năng để tự chủ chứ không ngu độn như đám Hunter hay Tyrant hoàn toàn là máy móc. Tôi thì thích khả năng này hơn, vì như vậy cốt truyện Resident Evil 8 sẽ có đi lại truyền thống cũ đặc trưng của game – vũ khí sinh hóa và quái vật đột biến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *