Đánh giá

NPC Violate Game – Ảo vọng điên rồ của mọi thằng đàn ông

NPC Violate Game – Ảo vọng điên rồ của mọi thằng đàn ông

Nếu như bạn không biết thì thể loại game NPC Violate Game ra đời cách đây khoảng 3 năm và tất nhiên – đó là thành quả của mấy anh tài Nhật Bổn, một điều hiển nhiên nữa khi nó phải là game “HAY”.

Góc Hư Cấu khá là hứng thú với thể loại này, chủ yếu vì nó là thứ rất đáng để khai thác, nhưng từ trước tới giờ chưa có game nào làm ra hồn cả.

NPC Violate Game – Ảo vọng điên rồ của mọi thằng đàn ông

NPC Violate Game thực tế là một loại game “HAY” rất đơn giản, bạn vào vai một thằng chết toi nào đó bị chuyển sinh tới thế giới game, nhưng thay vì đi làm nhiệm vụ của một người hùng hay giết quỷ vương, thì thằng khốn nạn này lại được một lợi thế to lớn, đó là trong thế giới này tất cả nhân vật đều là NPC không có tự chủ. Nói tới đây thì chắc các đại hiệp cũng hình dung ra gameplay nó thế nào rồi đúng không, hiển nhiên một cuộc đại chiến nước non dầm dề là không thể tránh khỏi rồi.

Tôi không chắc chắn lắm tựa game NPC Violate Game đầu tiên ra đời lúc nào, nhưng sau đó thì công thức của thể loại này khá đơn giản, khi nó chỉ thay đổi hình dạng cũng như như cách vẽ tùy thuộc người phát triển, còn nội dung là y sì nhau. Bạn có thể chuyển sinh vào thế giới game, một ngôi trường, ngôi làng hay bất cứ địa điểm nào tương tự, với rất nhiều gái đẹp body ngon và tất nhiên không thể phản kháng được vì là NPC.

NPC Violate Game trong khoảng vài năm trở lại đây nổi lên rất nhiều, lý do vì nó đánh đúng vào tâm lý của một bộ phận game thủ. Bạn có biết là trong rất nhiều cuộc khảo sát trên mạng, về việc nếu có thể lựa chọn một năng lực đặc biệt thì đám đực rựa sẽ lấy cái nào, hơn 70% kết quả đều quy về một mối đó là tàng hình và ngưng đọng thời gian.

Về cơ bản thì NPC Violate Game có môtýp gần giống mấy bộ H manga, với tag time stop hoặc mind control, nhưng game thì hay ho hơn một chỗ là cho người chơi tự khám phá, thành ra cảm giác nó hấp dẫn hơn nhiều. Vả lại thì tôi cũng không cho rằng các game NPC Violate Game là thuộc dạng time stop hoặc mind control, lý do ở đây là mọi thứ trong game vẫn diễn ra bình thường, chỉ có người chơi là được tự do hoạt động còn NPC thì hoàn toàn không phản ứng.

Một số mod đặc biệt của Skyrim cũng có thể làm được tương tự, nhưng tôi không thích lắm vì chơi Skyrim nhiều tới mức phát ngán rồi, với lại NPC Violate Game nó đúng chất hơn. Điều hiển nhiên với mọi thằng đàn ông, khi được thả vào một thành phố với cả đống em gái xinh đẹo, mà lại còn y như NPC nữa thì… khỏi cần phải nói nữa nhé.

NPC Violate Game – Ảo vọng điên rồ của mọi thằng đàn ông

Có rất nhiều game dạng này, thí dụ như A World Where You Can Violate Girls Without Resistance, The NPC and a NEET, From Villager Girls to the Demon Queen… “cốt truyện” thì cũng đơn giản thôi, bạn đi vào cái thành phố mà mình bị chuyển sinh tới, bắt đầu hành trình phịch dạo với tất cả gái gú mình gặp trên đường. Tùy tác giả có đầu óc sáng tạo tới đâu mà số lượng nhân vật khác nhau, thường gặp nhất là vẫn kiểu Isekai với hoàng hậu hoặc quỷ vương là NPC cuối cùng.

Điểm vui khi chơi mấy cái game này là lời thoại NPC sẽ không thay đổi, ngay cả khi đang bị đóng gạch thình thịch, thay vào đó nó sẽ ngắt quãng và có những tiếng thở dốc như kiểu mô phỏng ấy (muốn hiểu sao thì hiểu). Các dòng chữ lặp đi lặp lại của NPC hóa ra cũng không vô hồn lắm, nhất là khi nó đang “phản ứng” lại việc bị một thằng nào đó nện thình thịch từ phía sau như giã gạo.

Chỉ hơi đáng tiếc là hầu hết các game NPC Violate đều là tiếng Nhật, nên ngoại trừ một số ít là được dịch ra hồn, còn rất nhiều là theo kiểu dùng gg dịch, thành ra nó cũng không được có hồn lắm. Nếu như các bạn có hứng thú thì có thể lên dlsite mà search, có cả tấn game kiểu này trên đó.

Nhưng do cốt truyện đơn giản như vậy, nên rất nhiều NPC Violate game lại khá là công nghiệp, kiểu như bạn chỉ là đi vòng vòng tìm kiếm NPC nữa, làm trò con bò mở khóa HCG xong rồi thôi, chẳng còn gì thú vị nữa. Cơ bản thì nhiều game có cốt truyện y hệt nhau, chỉ thay đổi mỗi phần art mà thôi, nên là nó khá giết chết sự sáng tạo đấy.

Tôi thì không rõ lắm vì lý do nào mà thể loại này chưa được phát triển sâu hơn, trong khi mấy cái game “HAY” dạng corruption với mind control còn hardcore hơn lại có cả đống. Giả dụ như làm cho mọi thứ trở nên thử thách hơn, hay có nhiều tiết mục cũng như plot ẩn cho người chơi lựa chọn, thậm chí là cả một thế giới mở hoặc sandbox rộng lớn để đi tìm gái cũng là lựa chọn không tồi.

NPC Violate Game – Ảo vọng điên rồ của mọi thằng đàn ông

Cơ mà đáng tiếc là hiện tại thì có vẻ mọi người vẫn thích mỳ ăn liền hơn, cho nên mặc dù ra mắt đều đặn nhưng các NPC Violate Game về sau khá là “nhạt, được cái là art đẹp nên cũng có thể phần nào chấp nhận được, dù sao thì cảm giác muốn làm gì cũng được trong một thế giới giả tưởng, nó vẫn là thứ vô cùng gây nghiện.

Vậy nên là nếu như bạn chưa thử qua NPC Violate Game, thì tôi rất chân thành khuyên nên kiếm một cái mà chơi, để hiểu tại sao cái thứ này đang nói hộ tiếng lòng của rất nhiều thằng đực rựa, ảo tưởng kinh dị vãi nồi mà chắc chắn không bao giờ thực hiện được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *