Đánh giá Chuyện linh tinh

Khi các thánh sử dụng Rule34 để làm game “HAY” thật hay

Nếu như bạn không biết Rule34 là cái gì, thì thật đáng tiếc bạn vẫn chưa phải là một game thủ hoàn hảo và một người đàn ông chân chính.

Còn trong trường hợp là một người thích nghiên cứu cái này như Góc Hư Cấu tôi, thì quả thật tiềm năng của nó là vô biên, khi đúng là cứ cái game nào xuất hiện thì chắc chắn sẽ có phiên bản Rule34 của nó.

Khi các họa thánh sử dụng Rule34 để làm game “HAY” thật hay

Tôi đã chơi qua vô vàn những game “HAY” dạng nhái hay parody phong cách rule34, nhưng chưa bao giờ cảm thấy mình đã thấy hết được mọi thứ, khi mà trí tưởng tượng của con người trên internet đúng là không thể tin nổi. Ví dụ như mấy ngày trước có một thằng chết toi nào đó đã gửi cho Góc Hư Cấu một cái link, trong đó có chứa một tựa game vô cùng vãi nồi nhái theo siêu phẩm Hollow Knight.

Trong khi mà dân tình còn đang hóng dài cổ cái Hollow Knight: Silksong không biết tới khi nào ra, thì các đại hiệp đã rất nhanh áp dụng rule34 để đẻ ra cái thứ méo hiểu nên định nghĩa là thứ gì thế này. Tựa game parody này được mô tả là những thứ diễn ra sau ending của Hollow Knight, mà nhìn hình thôi thì cũng biết nó sẽ nói về cái gì rồi đấy.

Mấy cái game “HAY” nhái rất nhiều, như thí dụ Góc Hư Cấu hôm trước cũng có giới thiệu về LEWDAPOCALYPSE là parody của Resident Evil 3, nhìn chung thì với cái rule34 thì không có cái gì là an toàn trên internet cả, bạn có biết khi mới ra mắt thì Overwatch đã là từ khóa đứng đầu trên pỏn-húp về mức độ tìm kiếm không? Lại nói về cái game nhái Hollow Knight kia, tôi ấn tượng ở cách các họa sĩ đã áp dụng rule34 rất tốt, để tạo ra một sản phẩm đủ gợi cảm nhưng vẫn giữ được cái phong cách nguyên bản.

Các game nhái như thế này luôn là một phần không thể thiếu của cuộc sống, cũng giống như mấy cái dojinshi “HAY”, nơi mà trí tưởng tượng thăng hoa thì game cũng tương tự, khi mà chúng ta được thỏa sức ngắm nhìn hay tương tác cùng nhiều nhân vật mình yêu thích. Nhân cái dịp tìm ra cái game của nợ khủng bố tinh thần ở trên, thì Góc Hư Cấu tôi cũng xin phép liệt kê vài sản phẩm có rule34, mà theo tôi là đáng để các đồng dâm thưởng lãm nhé.

Game “HAY”: LEWDAPOCALYPSE

Rồi đầu tiên hãy đến với thể loại có thể nói là ông tổ khai sinh các game thể loại rule34 là “Trainer” hay cái tên dân dã hơn là “nuôi gái”, chúng tiền thân là một loạt các bức ảnh chôm chỉa trên mạng để tạo ra một kịch bản độc lập, nơi người chơi sẽ đào tạo một em gái nào đó để trở thành nô lệ cho mình.

Ở đây thì tôi muốn nói tới seri game của Akabur trong đó tiêu biểu là Princess Trainer và Witch Trainer, một cái thì đưa bạn tới thế giới Aladdin để xử lý công chúa Jasmine, cái còn lại thì thẳng đến Hogwarts với Hermione. Điểm chung của 2 cái game này là hình ảnh của chúng rất bá đạo, mức độ biến thái tăng cao vãi nồi, cũng như plot mang màu sắc du hành không gian, hack não, tẩy trắng và đủ các màn âm binh chướng khí khác.

Khi các thánh sử dụng Rule34 để làm game “HAY” thật hay
Princess Trainer

Tôi cũng thích một series khác nói về cái phim hoạt hình Totally Spies – hay 3 cô gái gián điệp từng là tình đầu và đối tượng để cơ số anh em teen tủng đời đầu 200x weitei điên cuồng. Đáng tiếc là mấy game này có rule34 khá nhiều, nhưng chẳng cái nào hoàn thiện 100% cả, tôi cứ để ý theo dõi vào game là kiểu gì nó cũng sẽ drop một thời gian sau đó, thành ra nếu được chọn có lẽ sẽ là Totally Moonlighting Much? vì art cái thứ này trông ra hồn nhất.

Totally Moonlighting Much?

Một thể loại khác cũng khá là hay ho là parody gom một dề gái từ khắp các game, anime cùng manga nổi tiếng vào một chỗ, nhưng nếu để chọn thì tôi sẽ ưu tiên cái tên Public S Life, một sản phẩm được đầu tư rất là tâm huyết. Ngoài việc được chọn 4 gái chính, thì người tạo ra nó còn đưa thêm rất nhiều gái phụ ở đủ siêu phẩm khác vào, kể sơ sơ ra thì gồm có: Aqua, Nami, Hinata, Naoto, Narberal, Caulifa… cùng hàng dề hàng đống khác mà tôi không thể nhớ hết được.

Ngoài việc có art khác đẹp và rất tuân thủ Rule34, thì plot của game này cũng bựa nhân vãi cả ra, khi tập trung vào việc thống trị cùng quản lý, với những tag không dành cho trẻ em đang cho con bú gồm: cheating, NTR, mindbreak và agehao… rất hiểu nhiên sản phẩm này làm ra với mục đích thỏa mãn mức độ tưởng tượng của đồng bào, khuyến khích nên thử qua sớm và gấp.

Public S Life

Rule34 không có giới hạn, nên nó cũng không hề sợ sệt những game tưởng chừng như không có một chút xíu nào để khai thác như Dark Soul, như ở đây chúng ta có BlackSouls và nó còn nổi tiếng tới mức khi có hẳn 2 phần cơ đấy. Cái game này thú thực là thứ khá là khó nuốt, vì nếu muốn nhái được Dark Soul, thì chúng ta phải làm sao đưa cả cái mức độ “khó” của nó vào nữa.

Thế giới trong 2 phần BlackSouls thực sự là đen tối mù mịt, nó giống như thế giới mở và hay ở chỗ, bạn có thể làm mọi thứ với bất kì NPC nữ nào. Tôi nói “làm mọi thứ” ở đây hiển nhiên bao gồm cả tán tỉnh lẫn mlem mlem tới nóc, cũng như có thể đồ sát bất cứ em gái nào bạn thích nhé. Chính vì nó quá tự do và quá rộng so với một cái game “HAY”, cộng thêm phần đồ họa hơi bị ám ảnh, nên 2 phần BlackSouls không phải dành cho dân ăn liền cứ mở máy lên là tính kiếm dầu ăn bôi trơn mà hành sự đâu.

Khi các thánh sử dụng Rule34 để làm game “HAY” thật hay

Cuối cùng để chấm dứt cho cái bài viết sặc mùi Rule34 này, Góc Hư Cấu xin kết thúc với một cái game mang thiên hướng lành mạnh hơn đó là Something Unlimited, nhìn chung thì đây là phiên bản parody của cả Marvel lẫn DC, khi tác giả đem thế giới đại đồng vào để người chơi có thể bắt sạch tất cả các nữ anh hùng về phục vụ mình.

Tôi đánh giá cao Something Unlimited vì hình ảnh rất đẹp và nhái giống bản gốc phải tới 80%, cũng như plot của nó phân chia theo từng nhân vật với mấy ngàn cái lời thoại khác nhau cần mở khóa. Để chơi đầy đủ Something Unlimited cần một sự cố gắng rất nhiều, vì phần thưởng của nó thực sự đáng giá đấy, tôi đã nói art cái game này rất “nuột” chưa ấy nhỉ…

Khi các thánh sử dụng Rule34 để làm game “HAY” thật hay
Something Unlimited

Và đó là những gì mà Góc Hư Cấu muốn truyền tải tới các đồng dâm về những game “HAY” phong cách Rule34, nói gì thì nói đây vẫn là mảnh đất màu mỡ để khai thác trong vô tận, nên về sau có lẽ chúng ta còn gặp chúng nhiều đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *