Góc hư cấu

Góc hư cấu: Resident Evil 8 và câu chuyện 2 thằng đực rựa tìm cách ngoại tình

Phần tiếp theo của series kinh dị Resident Evil, cộng thêm mấy năm gần đây danh tiếng của game khá tốt sau mấy bản remake tương đối thành công, nên không có gì lạ khi Resident Evil 8 (Resident Evil Village) rất được cộng đồng mong chờ.

Tất nhiên đối với Góc Hư Cấu, thì tôi lại có những ý kiến khác biệt, kiểu như có quá nhiều thứ tình cờ trong cái game này, khiến cho tôi nghĩ tới những thứ không được lành mạnh cho lắm.

Cốt truyện của Resident Evil 8 diễn ra sau những sự kiện ở phần 7, khi nhân vật chính Ethan của chúng ta thoát chết sau chuyến hành trình tìm vợ, với một nùi những thứ điên rồ trong cái căn hầm “bé tẹo” của nhà Baker, tất nhiên với người bình thường sau chừng đó biến cố, thì anh ta quyết định sẽ cùng vợ mình (Mia) kiếm chỗ nào đó ở ẩn, xây dựng một túp lều tranh cùng hai quả tim vàng tránh xa khỏi thế giới đầy thị phi – mà có khỉ mà được thế nhé.

Hành trình chó cắn áo rách của hai vợ chồng đưa họ tới ngôi làng bị nguyền rủa ở Resident Evil 8, nơi mà chỉ nhìn thôi cũng đã thấy một nùi các thể loại virus, đột biến và có thể là cả ma cà rồng. Tại sao và kiểu quái gì, một người đang tìm kiếm chỗ trú chân yên bình, lại chọn ngay một chỗ chó ăn đá gà ăn sỏi, một ngôi làng mà nhìn thôi cũng thấy toàn là chết chóc, xong đâm đầu vào đó như chốn bồng lai tiên cảnh – bạn nghĩ đây là tình cờ, đây là sự sắp xếp của số phận, riêng tôi nghĩ là méo có đâu.

Tất nhiên trong thế giới Resident Evil thì việc bạn đi trúng một cái thành phố hoặc làng có quái vật, thì nó cũng có vẻ là khá cao đấy – tỉ lệ chắc cỡ trên 90%, cho nên việc Ethan đâm đầu vào kít cũng là dễ hiểu. Nhưng cái quan trọng hơn là kiểu quái gì, mà Chris cũng xuất hiện và còn đến đúng ngay cái chỗ này. Một lần nữa chúng ta lại phải nói, thật là cm nó tình cờ làm sao nhỉ?

Lại nói về Chris và Ethan, hai người này nếu chỉ nhìn qua thì hoàn toàn khác biệt, hóa ra có nhiều điểm chung hơn bạn nghĩ đấy, vì cả hai ông nội này đều đang tìm kiếm hương vị lạ cho cuộc sống. Bạn thấy đấy Chris vốn nổi tiếng với chuyện tình tay-ba-vướng-víu-vãi nồi cùng Jill và Wesker, với những chuyến hành trình đầy đau đít với một thằng tóc vàng đeo kính đen luôn bám theo mình, cũng như quá trình đớp hốc cùng với Jill suốt gần 20 năm không có kết quả.

Về phần Ethan thì anh ta cũng trải qua mối tình lắt léo với Mia, một cuộc trốn tìm hú hết cả hồn trong nhà Baker, với các kết thúc lựa chọn tình yêu cẩu huyết còn hơn cả phim tình cảm ba xu thế kỉ trước. Cuộc đời của Ethan rẻ ngoặt như xe công thức một vào cua, khi anh ta cảm nhận được thế nào là tình yêu chết chóc – theo đúng cm nó nghĩa đen luôn, từ chuyên môn có thể gọi gọn là “nứng” trong cơn phê đành đạnh như được mùa.

Góc hư cấu: Resident Evil 8 và câu chuyện 2 thằng đực rựa tìm cách ngoại tình
Thật là sống động và lãng mạng, thật là một tâm hồn đẹp

Với cái chết của Wesker ở phần năm sau khi bị bắn rocket tòe mỏ, Chris cảm thấy cô đơn vãi nồi, kiểu bình thường thì không biết quý giá nhưng sau đó thì mới thấy hối tiếc. Từ đây méo còn ai đi theo anh, méo còn thằng biến thái nào săm soi các múi cơ bắp cuồn cuộn này nữa. Không phải ngẫu nhiên mà từ sau RE5, Chris càng ngày càng “nhỏ” đi và già hơn, nhất là tới phần 8 thì nhìn chẳng khác gì mấy ông chú trong mấy bộ phim bắt cóc… thiếu thốn tình yêu nó gây hậu quả khôn lường vậy đó.

Ethan thì chưa đạt đẳng cấp hardcore như vậy, nhưng mà sau màn làm người hùng đi cứu vợ, trong anh bùng lên cảm giác TRINH F*CK, cảm giác của con đực alpha mò vò chỗ hiểm cứu người yêu. Tất nhiên Mia với não trạng của một người vợ đã chặt cm nó ảo vọng này luôn từ đầu, để che mắt vợ Ethan đã book vé đi tới ngôi làng kì bí, với mục đích ở ẩn qua ngày, nhưng tất nhiên là làm méo gì có cái chuyện đó.

Góc hư cấu: Resident Evil 8 và câu chuyện 2 thằng đực rựa tìm cách ngoại tình
Đồ tra tấn, không thực ra đây là ghế tình yêu

Mọi người chú ý cái gì nhất trong trailer của Resident Evil 8? Không phải là không khí trong làng, cũng không phải đám quái vật hay vũ khí, mà là mấy chị em nhìn giống ma cà rồng, với những phân cảnh vãi nồi có thể gắn mác 18+ tới nơi. Cụm từ khóa “tâm hồn to” có xác suất tìm kiếm tăng vọt cả lên, đặc biệt sau cái trailer gần nhất, nơi các chị em nhà này tích cực khoe ngực.

Capcom cũng để lộ hint khá rõ ràng về vụ chim chuột ngoài luồng, vì ngay khi Ethan vừa tới là Chris cũng xuất hiện, không nhanh không chậm mà vô cùng chính xác rõ ràng. Bằng cách quái nào đó hai khứa này có thể làm được như vậy, nếu như chúng nó không trao đổi thông tin từ trước, tới đây thì mọi việc thật quá ư là rõ ràng.

Đó là Ethan sau chầu làm anh hùng đã trở nên hoang tưởng, một hai đòi Chris set-up kèo mới, với những em gái khùng điên hơn để thỏa mãn thú tính. Chris thì giỏi cái này nhất nên không khó khăn gì, thế nên mới có chuyện tại sao trong cái làng đó, mà Ethan toàn đâm đầu vào những em gái kì cục, cầm shot-gun với thiếu điều nhe răng cắn vỡ sọ não thằng bé tại chỗ.

Góc hư cấu: Resident Evil 8 và câu chuyện 2 thằng đực rựa tìm cách ngoại tình
Chris phần 8 kiểu kiểu nó là thế này

Tất nhiên mấy chị em kia nhìn cũng biết là bọn đột biến hoặc nhiễm virus, nhưng với bản năng của một thằng điên tự ngược đã thức tỉnh, Ethan bảo bố triển được hết cái kèo này, kể cả là chơi đấu vật nhiều người. Thực tế thì với số lượng tâm hồn “to” như vậy, thì tôi nghĩ cái giá để trả ở đây cũng không phải là cái gì đó tệ hại lắm, như người ta thường nói làm quỷ phong lưu chết cũng xứng đáng… trong trường hợp này thì chỉ là chơi trò mạo hiểm có tí.

Về phần Chris thì tại sao anh ý lại đồng ý giúp đỡ Ethan, đó là vì Chris đã nhìn ra tố chất của thằng này, một người đàn ông có gia đình, hăng máu vì những điều mới mở, có tinh thần tự ngược sâu sắc và quan trọng nhất là không hề sợ đổ máu… các đức tính tốt đẹp rất giống Wesker, đặc biệt ở khoản dai như đỉa đói và cực kỳ khát tình.

Chris mong chờ một ngày nào đó Ethan sẽ tiến hóa thành Wesker, để chúng ta lại có cuộc rượt đuổi kinh điển trong mơ 20 năm thởu nào, với đầy đủ cảm xúc và cung bậc đậm mùi đau đít đầy truyền cảm. Vì lẽ đó mà sau khi set kèo, Chris cũng lập tức đi tới trông coi Ethan để đảm bảo nó đi đúng đường, thật là một nhân cách cao cả rất.

Góc hư cấu: Resident Evil 8 và câu chuyện 2 thằng đực rựa tìm cách ngoại tình
Hẹn gặp các anh trai trong tương lai

Thế nên với Resident Evil 8, thì tôi sẽ không có gì lại khi 2 đại hiệp này phối kết giao hợp với nhau tại chỗ, cùng nhau xông vào những chỗ tăm tối nhất để thể hiện tình đồng chí cao vòi vọi. Kết quả cuối cùng với cốt truyện Resident Evil 8 thì chưa biết thế nào, chứ tình tiết cẩu lương thì coi bộ cái game này không hề thiếu đâu, thật là vô cùng lành mạnh và tuyệt vời đấy chứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *