Góc hư cấu

Góc hư cấu: Little Nightmares 2 và câu chuyện sĩ gái không đúng chỗ

Giờ phút này chắc bà con cũng thuộc lòng mấy cái giả thuyết về cốt truyện Little Nightmares 2 rồi, cho nên là hôm nay tôi sẽ không bàn tới chúng nữa, mà sẽ lái đi một chút để nói về mấy thứ nhảm nhí linh tinh khác, với góc nhìn đậm chất nhảm nhí của Góc Hư Cấu.

Đầu tiên nếu bạn nào còn muốn tìm hiểu về cốt truyện Little Nightmares 2, thì hãy nhấn vào link bên trên nhé, vì dù sao thì mấy thứ nhảm nhí phía dưới cũng có liên quan khá nhiều tới chúng đấy.

Góc hư cấu: Little Nightmares 2 và câu chuyện sĩ gái không đúng chỗ

Như cái tiêu đề thì Little Nightmares 2 là cuộc hành trình trốn nhà đi bụi của 2 đứa nhóc Six và Mono, nhằm trốn thoát khỏi ở Pale City, nói theo nhiều nghĩa nào đó thì nó giống như một câu chuyện về việc trốn tránh trách nhiệm vậy. Nếu như bạn đã tìm hiểu về cốt truyện Little Nightmares 2, thì hẳn cũng hiểu Mono là một phiên bản khác của Thin Man – người canh giữ hoạt động của cột phát sống, thứ giúp duy trì “sự sống” tại Pale City.

Không có Thin Man thì cái cột phát sóng sẽ không hoạt động, đồng nghĩa Pale City cũng sụp đổ, như vậy thì chúng ta có thể thấy vai trò của Mono quan trọng như thế nào. Nhưng thay vì trở thành con ngoan trò giỏi của xã hội, học hành chăm chỉ để lớn lên kế thừa sự nghiệp gia đình, thì thằng ranh con này chỉ rình mò cơ hội mà trốn đi, bỏ kệ cm nó trách nhiệm lại cho Thin Man.

Góc hư cấu: Little Nightmares 2 và câu chuyện sĩ gái không đúng chỗ

Pale City thực tế không phải là nơi đáng để sống cho lắm trong Little Nightmares 2, với đám cư dân suốt ngày chìm đắm trong mấy cái TV Show, bị nghiện phẫu thuật thẩm mỹ và có lối sống méo hề lành mạnh chút nào, rất thích nốc thuốc gây nghiện ảnh hưởng tới não và phi thăng gia hạc luôn trong lúc đang ngồi phê pha trên ghế bành.

Người lớn trong cái thành phố này nhẽ không cần ăn không cần uống, chỉ cần hít khí TV uống nước sóng não mà sống là đủ… được cái là méo hiểu kiểu gì nhưng nhu cầu sinh lý thì tốt lắm, chỉ có điều là đẻ con ra không chăm được nên tống cho chính phủ nuôi là chính mà thôi. Trong cốt truyện Little Nightmares 2 bạn cũng có thể thấy con cái đám dân cư đều bị tống vào trường và đưa cho con mụ cổ dài The Teacher trông giữ, để bố mẹ chúng nó tiếp tục tìm đường phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt cho nó sướng đời…

Mà trần đời ai oán The Teacher cũng đâu phải giáo viên hợp cách gì, kỹ năng giỏi nhất của con mụ này là kéo dài cổ, đi loanh quanh giữ trật tự và sẵn sàng phang vỡ đầu thằng ranh con nào dám lên tiếng. Trường học do đó rặt một phường giá áo túi cơm, làm cái gì cũng ngu mà chỉ chơi ngu là giỏi, suốt ngày học đòi làm gzang hồ đánh nhau giành địa bàn… rõ ràng trong một cái môi trường giáo dục thối nát như vậy, bạn không thể đòi hỏi bọn trẻ con lớn lên bình thường được.

Thừa hưởng nền giáo dục sáng chói hào quang đó, rất dễ hiểu khi Mono đã tìm cách bỏ nhà đi bụi ngay và luôn khi có cơ hội, kệ cụ nó trách với chả nhiệm ở cái thành phố chết tiệt. Không cần phải nói cũng biết Thin Man sôi máu thế nào, nhưng trời đất bao la thì biết đi đâu để tìm thằng ranh con mất dạy, do đó lão đã có kế hoạch dựa theo binh pháp Tôn Tử với Mỹ Nhân Kế, đó chính là cử Six đi dụ Mono – hay từ chuyên môn là nhả gái bắt mồi.

Thật là cm nó ngẫu nhiên, khi Mono vừa đi ra ngoài đã bắt gặp Six đang bị giam giữ, tinh thần hào hiệp nổi lên quyết tâm làm bạch mã hoàng tử cứu giúp công chúa tội nghiệp. Lý do là ở trong cái thành phố Pale, thì dân cư đều là một lũ xấu vãi cả nồi từ người lớn tới trẻ con, mà kiểu quái gì đó Six lại là đứa nhìn trông ra dáng con người nhất, cho nên dễ hiểu khi Mono vừa gặp phát là mê mẩn luôn méo cần nói nhiều.

Góc hư cấu: Little Nightmares 2 và câu chuyện sĩ gái không đúng chỗ

Chàng dẫn nàng chạy khỏi gã thợ săn hung ác, trước khi dùng shot-gun bắn tòe cả mỏ quân thù, hành trình như trong mơ rồi hỡi ôi kiểu quái gì lại trở về chỗ cũ. Mono nào hay biết Six đã kí hợp đồng với Thin Man, dẫn dắt thằng ngu này đến với bến bờ méo có một chút nào hạnh phúc. Tại sao trong cái hành trình dài dằng dặc đó, Mono không bị The Teacher và The Doctor xử lý, nguyên nhân vì đã có thông tri từ trên bảo chúng nó phải đóng màn kịch này hoàn mỹ.

Six cũng làm rất tốt vai trò của mình, khi vừa đi vừa để lại dấu tích, lúc thì bị bắt cóc khi thì bị trượt chân, để làm sao khiến cho Mono chăm sóc nó không rời. Tình cảm tích tụ lâu ngày, lửa gần rơi nó rồi cũng bén, thằnh ranh con mê mẩn mãi không thôi, mà không biết là đang lún sâu vào vũng lầy chết chóc. Lý do kiểu quái gì mà Thin Man có thể mò ra chính xác địa chỉ ngay khi Mono vừa bước chân vào thành phố, đó là vì Six có mang GPS theo người, đã thế còn cố tình để bị bắt để dẫn dắt thằng ngu.

Góc hư cấu: Little Nightmares 2 và câu chuyện sĩ gái không đúng chỗ

Tuy vậy Thin Man tội nghiệp không biết rằng, trong cơn sĩ gái vô biên, Mono đã mở khóa bản năng vô cực, xé núi vượt đường lao qua bao gian khổ để tới tận nhà lão già khốn nạn, trước khi tiễn đưa người tiền nhiệm của mình về với đất mẹ, mở lối tình yêu chói sáng đi tới bến bờ hạnh phúc.

May mắn là ngoài Thin Man thì Six còn ký hợp đồng với cả tóa tháp lớn, nên đã tiếp tục diễn màn kịch đáng đoạt giải Oscar, đưa thằng ngu kia tới nơi tận cùng, trước khi thả tay cho nó rơi xuống địa ngục, quay lưng một đi méo bao giờ trở lại như dân chuyên nghiệp.

Ngồi trong bóng tối nghĩ về cuộc đời đen bạc, Mono bật catset nghe bài “Kiếp Đỏ Đen”, chợt nhận ra mình đã bị gái chơi một cú quá nặng. Đau buồn khiến cháu nó biến thành Hikimori, theo thời gian không dám bước chân ra khỏi tòa tháp vì quá nhục, trải qua hàng bao nhiêu năm cuối cùng cũng ngộ ra chân lý, trở thành Thin Man đời tiếp theo cho quên đi tình đời đen bạc.

Six theo như hợp đồng đi khỏi Pale City, với hành trang là sức mạnh khôn cùng và địa chỉ của nhà hàng The Maw, nơi mà theo như hứa hẹn sẽ là chỗ để con ranh biến thành chị đại. Phần tiếp theo thì ai cũng biết, Six cắn tòe cả cổ The Lady trong cốt truyện Little Nightmares, tiếp quản luôn The Maw và ghi tên mình số má trên đường đời… thế mới nói, phàm việc quái gì dính tới gái cũng không có kết quả tốt, nhất là khi mày đang đi bụi nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *