Chuyện linh tinh

Những Simp Lord độc đáo và khó đỡ nhất trong thế giới game

Định nghĩa Simp hay Simp Lord của Góc hư cấu tôi là nhân vật đó phải si mê đặc biệt, tình cảm đó phải là tình yêu chứ không phải tình bạn thân thiết.

Thế nên sẽ có những nhân vật nhìn qua rất là Simp chúa như Link hay Mario, nhưng nếu định nghĩa và xem xét kỹ hơn, thì mối quan hệ của họ bị Nintendo cố tình làm cho mập mờ để gây tranh cãi. Trong đó các nhân vật dưới đây là yêu da diết, thắm thiết, nồng cháy vãi nhái ngay từ đầu, thế nó mới gọi là Simp Lord được.

Kazuma Kiryu – Ngân Long Đổ Vỏ

Ngân Long Dojima hay Chó Điên Shimano, đó là các danh hiệu nghe ngầu hết cả hồn của 2 nhân vật chính trong series Yakuza – Kazuma Kiryu và Goro Majima, nhưng đáng tiếc làm sao hai đại hiệp xăm mình đầy người, đánh nhau như ăn cơm và vào tù như ăn cỗ này, lại là các Simp Lord vô cùng điển hình trong thế giới game. Tuy vậy nếu để chọn ra người đại diện, thì Góc hư cấu tôi sẽ chọn anh Long chứ không phải anh Cẩu, vì anh là Simp 3 đời liền cơ.

Kazuma Kiryu là người cha, người chú, người anh, người ông, người bảo hộ…. người khỉ ho cò gáy gì đấy mà bạn có thể nghĩ ra nhưng vĩnh viễn không bao giờ được làm người yêu của gái. Cái tên bá đạo cùng nick name “Ngân long huyền thoại Dojima” không khiến số phận của Kiryu tốt hơn bao nhiêu, bạn thấy đấy anh chàng của chúng ta có mối tình đầu với em gái Yumi Sawamura, anh yêu nàng da diết cháy bỏng nồng nàn để tới khi gặp lại nàng đã đi lấy thằng khác và để con lại cho anh đổ vỏ, tuyệt vời hơn khi Kiryu đi đổ vỏ cũng nhiệt thành không kém.

Những Simp Lord độc đáo và khó đỡ nhất trong thế giới game

Cuộc đời chó cắn áo rách của Kiryu là những chuỗi ngày khổ cực đánh nhau, vào tù và đổ vỏ liền tù tì suốt hàng chục năm, nuôi con của tình đầu từ lúc nó còn tấm bé tới lúc nó trở thành một thiếu nữ xinh đẹp. Nếu bạn nghĩ sẽ có một chuyện tình cẩu huyết, khi con gái của Yumi thay mẹ đem lại hạnh phúc cho anh Long, thì xin lỗi bạn là một thằng lolicon quá sức bần tiện so với Simp Lord Kiryu.

Ở phần Yakuza 6 thì Kiryu lúc này đã gần 50 tuổi, vừa ra tù thì nhận ra “con gái” của mình Haruka Sawamura đã biến đâu mất tăm, để lại thành quả là đứa nhóc từ chuyện tình một đêm chớp nhoáng trong lúc thằng bố nuôi vẫn đang mài mông trong tù. Để tiếp nối cái hành trình khốn khổ khốn nạn không có hồi kết này, Kiryu nhà ta tiếp tục làm đổ vỏ-er đời tiếp theo khi nhận trách nhiệm chăm sóc thằng nhóc, điều này vô tình khiến anh Long được lên hẳn chức ông ngoại một cách bất đắc dĩ.

Những Simp Lord độc đáo và khó đỡ nhất trong thế giới game

Phải có một tình yêu nồng nàn cháy bỏng, một nhân cách lớn lao vĩ đại, đi kèm khả năng Simp vượt cả không gian lẫn thời gian, mới có thể khiến Kiryu không những là nuôi con mà còn tới cả nuôi cháu cho người yêu. Vì bất kì lý do nào đi chăng nữa, việc đổ vỏ truyền kì 2 đời là một đẳng cấp khác hẳn, Simp Lord hay gì đi chăng nữa thì cũng nên vỗ tay cho tinh thần của anh Long.

Leon Kennedy – Sư Tử Ăn Chay

Có lẽ là Simp Lord nổi tiếng hàng nhất nhì trong thế giới game, không cần phải nói đối tượng của Leon là ai nữa, vấn đề là công trình simp của anh ý mới là chuyện cần phải bàn. Leon gặp Ada Wong lần đầu trong thảm họa Zombie ở thành phố Raccoon, sau một chuỗi nói dối, lừa lọc, cháo lưỡi và ứng cứu bằng Bazooka… chàng trai 21 tuổi đã đổ rạp hoàn toàn người đẹp gốc Á, để rồi bắt đầu chuỗi ngày simp kinh hãi của mình.

Leon có đẹp trai không, hiển nhiên là có. Anh ta có giỏi không, chắc chắn cũng có nốt khi vừa là đặc vụ liên bang, lại còn đi làm toàn nhiệm vụ mật. Cuối cùng vậy Leon có gái không, câu trả lời tiếp tục là nhiều vãi cả ra mà nó còn cực kì đa dạng. Từ con gái tổng thống, con gái trùm ma túy, đặc vụ làm cùng tới cả đàn em đi theo… số lượng gái đi qua đời Leon có thể nói là vô số, thực tế có thể nói anh ta là người duy nhất trong Resident Evil, có số lượng người đẹp vây quanh đủ để lập harem còn được.

Nhưng vì một lý do nào đó, mà Leon nhất quyết phải simp Ada Wong tới chết. Sau màn nấu cháo lưỡi chớp nhoáng ở Raccoon, thì trái tim của Leon thiếu điều chạy theo Ada luôn. Có một điều thần kì ở đây, là số lần mà hai người này gặp nhau, có lẽ chỉ tính trên đầu ngón tay còn thiếu. Thống kê một chút thì lần đầu là tại Raccoon, lần tiếp theo cách đó tới 5 năm khi Leon đi cứu Ashley ở Châu Âu, thậm chí phải 7 năm sau nữa thì hai người này mới tái hợp trong Resident Evil 6.

Thường thì các Simp Lord phải bám đuôi người yêu liên tục, trong vài năm thậm chí là vài chục năm. Nhưng riêng Leon thì thời gian này thậm chí có thể tính bằng ngày, khi lần nào nó cũng chớp nhoáng như ăn cướp, nhưng simp thì vẫn phải gọi bằng cụ. Cần nói Ada là đặc vụ chuyên nghiệp, nên cô ta có khá nhiều mối tình chớp nhoáng, theo kiểu quyến rũ con mồi nhằm đạt được mục đích, do đó tôi không biết có cần thêm tag NTR vào đây hay không.

Và chính Capcom còn tích cực biến Leon thành Simp Lord thứ thiệt, khi bọn họ không thèm che dấu độ cuồng của anh ý với Ada. Gái thả thính điên cuồng nhưng Leon nhất quyết né, thậm chí trong cái Resident Evil 4 Remake vừa xong, nếu bạn để ý sẽ thấy Leon say NO với Harem cực kỳ rõ ràng. Có lẽ cho tới khi cái series này kết thúc, thì Leon vẫn mãn kiếp đi theo sau váy Ada để làm một Simp Lord mà thôi.

Michael De Santa – Trung Niên Thiếu “Trứng”

Simp có nhiều trạng thái và các Simp Lord cũng muôn hình vạn trạng, như anh Long hùng bá một phương trên người toàn rồng còn đi đổ vỏ, nữa là thể loại tội phạm như Michael. Nói về anh trai này thì có rất nhiều, nhưng cái vui ở đây là Michael có quan hệ khá buồn cười với vợ của mình, cũng là một con simp kinh điển nhất bất kể là bị cắm sừng đầy đầu.

Amanda vợ của Michael cũng chả phải gái nhà lành gì, bà ta thời trẻ đi theo Michael chủ yếu vì gã cho tiền đặt túi ngực. Bằng một cách thần kì nào đó hai người này vẫn lấy nhau và có con, nhưng Amanda luôn chửi Michael như súc và dùng tiền của chồng vô tội vạ, nói văn hoa thì Michael khá giống một cái ATM di động. Như bao câu chuyện drama mọc sừng khác, thì cao trào diễn ra khi Amanda phát hiện chồng mình đi “vui vẻ” với gái nhảy.

Số lượng sừng mà Amanda cắm cho Micheal cứ gọi là đầy đầu, nhưng trong game thì người ta vẫn nhớ nhất quả bắt gian tại trận, khi Michael về nhà tóm được vợ và huấn luyện viên cá nhân Kyle Chavis đang tò te tí te trên giường. Như bao tên tội phạm chuẩn mực khác, thì vụ này phải dẫn tới một màn đánh đập hoặc tiệc kẹo đồng hoành tráng, nhưng Micheal lại đuổi thoe Kyle để giật sập nhà tên này.

Cái ngu của Micheal là phá nhầm nhà, vì Kyle kịp chạy tới nơi ở của bồ nhí một tên trùm địa phương. Pha chơi ngu của Micheal nhanh chóng lĩnh hậu quả, khi trùm đuổi tới tận nơi và đập cho gã ra bã, trước khi tống tiền 2,5 triệu đô đền bù thiệt hại. Có thể nói chính nhờ ơn của Amanda, mà Micheal phải nài lưng ra làm tội phạm lại, mặc dù trước đó đã rửa tay gác kiếm.

Nhưng một Simp Lord sẽ luôn tha thứ cho người yêu, trong trường hợp của Micheal là tha thứ cho vợ mặc dù sừng đã mọc đầy đầu. Thú vui của Amanda là chọc tức và bòn tiền của chồng, vì kể cả Micheal có không cho thì vợ vẫn lấy trực tiếp từ tài khoản ngân hàng ra. Sau vụ với Kyle thì Amanda chuyển sang huấn luyện viên Yoga, mặc dù Micheal biết hết nhưng vẫn không làm gì được vợ, quả thực là một Simp Lord ở cấp độ thánh thần.

Và kết cục cho cặp đôi này là gì, đó là bọn họ trở về cùng với nhau với bài ca tình ái, mặc dù anh vừa ngu vừa xấu như mọi, nhưng em vẫn muốn làm vợ anh. Ít nhất là trong số các Simp Lord có kết thúc siêu hãm khác, thì Micheal vẫn có thể tính là happy ending, hơn nữa 2 đứa con đúng là con của gã chứ không phải đổ vỏ như anh Long.

Rennala – Mặt Trăng Si Tình

Thời đại nam nữ bình đẳng nên nếu chỉ đàn ông là Simp Lord mà thiếu phụ nữ là không công bằng, thế nên Góc hư cấu tôi sẽ đưa một nhân vật khá đặc biệt vào đó là nữ hoàng Rennala trong Elden Ring vào đây. Xét lý lịch thì Rennala là người khủng nhất, bà ta không những xinh đẹp mà lại còn tài năng, xuất thân danh gia vọng tộc được rất nhiều người ngưỡng mộ, nhưng một khi đã simp thì cũng toi như ai thôi.

Khi nữ hoàng Marika thiết lập triều đại mới của mình, Rennala cùng với học viện Raya Lucaria và Marika đã đánh nhau một trận tưng bừng, mặc dù đã cử ái tướng mạnh nhất của mình là Radagon tới nhưng Marika vẫn không thể đánh bại được Rennala. Từ đây một pha xử lý 200 IQ ra đời, khi Radagon ngỏ lời với Rennala và thề trung thành với bà ta, sau đó bất ngờ chưa tiếng sét ái tình xảy ra và hai người này lấy nhau ngay và luôn.

Mặc dù có với nhau 3 mặt con, nhưng hóa ra việc Radagon cưới Rennala là có mưu đồ, khi Radagon cùng với Marika là chung một bản thể tách ra. Về sau thì Radagon đã quay trở về với Marika, bỏ lại Rennala một mình với cái học viện Raya Lucaria đầy bất ổn. Đáng lý theo như kịch bản, nữ hoàng mặt trăng sẽ phải nổi điên, sau đó tập hợp đàn em đến hỏi tội Marika lẫn Radagon, vì dù sao bà ta vẫn là một trong những pháp sư hùng mạnh nhất thế giới Elden Ring.

Nhưng không, Rennala yêu Radagon gọi là say đắm vãi cả nồi, đúng kiểu thiếu anh thà em chết đi còn hơn. Sau khi chồng mình đi mất, bà ta suốt ngày ngồi ôm quả trứng hổ phách mà Radagon để lại như quà chia tay, liên tục tạo ra các bản sao không hoàn hảo từ các học giả theo hầu mình và coi chúng như con. Về cơ bản sau khi chồng bỏ đi, Rennala hoàn toàn chìm đắm trong mộng tưởng, không thiết tha gì thế giới bên ngoài, các Simp Lord ở trên phải gọi bằng cụ.

Kể cả con boss Rennala, Queen of the Full Moon mà người chơi gặp trong Elden Ring, cũng là ảo ảnh do Lunar Princess Ranni (con gái Rennala) tái tạo lại nhằm bảo vệ mẹ mình. Bạn thấy đấy làm simp là rất nguy hiểm, bất kể nam hay nữ thì nó có thể biến một pháp sư hùng mạnh, thành một con mẹ ủy mị suốt ngày nhớ về thằng chồng cũ vốn đã muốn lừa tình mình ngay từ đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *