Góc hư cấu

Góc hư cấu: Cách chọn Pokemon để sinh tồn trong đại dịch Zombie

Tôi rất thích Pokemon và các đề tài liên quan tới nó, hôm nay hãy cùng Góc Hư Cấu đến với một chủ đề khác là đại dịch Zombie + Pokemon.

Hãy tưởng tượng vào một ngày đẹp trời nào đó, một đại dịch Zombie khủng khiếp như mấy cái phim hay game hậu tận thế xảy ra, quét sạch nền văn minh nhân loại và để lại một thế giới hoang tàn với hàng đống xác sống lang thang khắp nơi. Bạn là một trong những kẻ may mắn sống sót, với đúng cái tấm thân còm cõi và một cái pokedex, có khả năng triệu hồi ra 6 con Pokemon bất kì để sử dụng, câu hỏi được đặt ra ở đây là nên sử dụng Pokemon nào để có thể sống sót?

Tất nhiên là bạn chỉ có thể chọn 6 Pokemon và không được đổi, cũng không được gọi mấy con Pokemon huyền thoại vì chúng nó imba quá, ông nào lại vác mấy thể loại “GOD” như Mew hay Arceus vào thì còn chơi bời quái gì nữa. Cần lưu ý là chúng ta phải sinh tồn trong đại dịch Zombie, tức bao gồm cả chỗ ở, lương thực và các nhu cầu khác, chứ không phải cứ vác Pokemon đi giết Zombie là xong nhé. Vậy hãy để Góc Hư Cấu điểm qua các sự lựa chọn khả trong một đại dịch Zombie nào.

Nước uống và di chuyển

Đầu tiên phải nói rằng với sức mạnh của mấy con Pokemon, thì chọn bừa 6 slot thôi là đã đủ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn trước mọi kẻ thù trong đại dịch Zombie, hãy nghĩ tới mấy con quái vật phun lửa thổi băng bắn ra cả điện mấy chục ngàn volt, thì đừng nói xác sống hay Hunter mà có kể cả là Tyrant hoặc thậm chí Nemesis trong Resident Evil thì cũng thành thịt vụn cả lũ.

Cho nên là đánh nhau là thứ yếu, làm sao để sống thoải mái mới là quan trọng. Thứ cần thiết nhất đối với con người tất nhiên là nước, có rất nhiều Pokemon hệ nước ra hồn nhưng tôi sẽ chọn Blastoise làm slot đầu tiên. Lý do vì nó rất thân thuộc với chúng ta vì đây là Gen 1, thứ hai thì Blastoise có nguồn cung nước vô tận, cũng như sẽ là phương tiện chở bạn qua sông, suối, biển nếu cần thiết.

Góc hư cấu: Cách chọn Pokemon để sinh tồn trong đại dịch Zombie

Trong đại dịch Zombie thì đi bộ là phương án ngu si nhất mà không ai muốn làm, thế nên Pokemon tiếp theo quan trọng cần nhét vào phải biết bay. Cái này thì cực kỳ khó, vì có rất nhiều Pokemon hệ Flying và Dragon siêu bá, nhưng nếu buộc phải chọn lựa thì tôi sẽ nhét Dragonite là slot thứ 2. Bạn có biết con rồng này có thể bay với vận tốc 2000km/giờ, với chiều cao chỉ khoảng 2m2, vừa đủ để chủ nhân leo lên lưng nó mà không tốn sức.

Dragonite cũng được biết tới là loài Pokemon có trí thông minh rất cao, thân thiện với con người, truyền thuyết kể rằng nó giống như người dẫn đường cho ngư dân bị lạc trên biển. Sức mạnh của Dragonite đủ để vác đồ số lượng lớn khi chúng ta loot được cái gì đó ngon lành, một cái máy bay kiêm xe chở hàng, không còn gì hoàn hảo hơn được.

Góc hư cấu: Cách chọn Pokemon để sinh tồn trong đại dịch Zombie

Lương thực

Ăn uống cũng là vấn đề lớn trong đại dịch Zombie, rõ ràng là bạn không muốn như mấy nhân vật trong phim, lang thang tìm kiếm lương thực trong siêu thị hay cửa hàng tiện lợi rồi. Thế nên lựa chọn thứ 3 phải là một Pokemon nào đó có khả năng sản xuất đồ ăn, lưu ý là tự cung tự cấp luôn chứ không cần nhờ đến ngoại lực bên ngoài, vì thế chúng ta có Tropius hoặc Miltank.

Một cây chuối di động tự mọc hay một cái bồn sữa không bao giờ cạn, cái này cần phải chọn lựa kỹ càng vì chúng ta chỉ có 6 slot mà thôi. Nếu xét về mặt sinh học thì Miltank sẽ có lợi hơn Tropius, vì sữa của con bò này sinh ra liên tục miễn phí, còn chuối của Tropius phải có thời gian để mọc.

Thậm chí trong tình huống ngặt nghèo, chúng ta có thể nấu lẩu Miltank hoặc làm món bít tết bò ngay tại chỗ, nghe cực kỳ hợp lý đúng không. Vấn đề ở đây là nếu chọn Miltank thì sẽ bị trùng với Blastoise vì cả hai đều là Pokemon tạo ra nước, hơn nữa nếu xét về mức độ bổ dưỡng thì Tropius vẫn ngon hơn.

Tiêu chí là Pokemon chọn lương thực chỉ nên dùng trong những tình huống ngặt nghèo, hạn chế số lần phải đi vào mấy chỗ nguy hiểm kiếm thức ăn, vì kiểu gì thì kiểu chúng ta cũng cần phải ăn uống đủ chất, chứ không thể nốc chuối hoặc uống sữa qua ngày được. Do đó Tropius sẽ là slot thứ 3, còn Miltank thì thôi bỏ đi.

Thuốc men

Cứu thương cũng là thứ cần phải quan tâm, đặc biệt là việc lỡ đâu bị Zombie nào nó đớp cho vào tai rồi biến thành xác sống đúng là vô phúc, chưa kể còn vết thương khác nên một healer là bắt buộc. Đáng buồn là có khá ít Pokemon dạng này, vì bị thương là trainer vác thẳng tới mấy trung tâm hay nốc thuốc như cắn kẹo rồi.

Do số lượng ít ỏi nên slot thứ 4 này chắc ai cũng hiểu là phải chọn Chansey, đầu tiên vì con Pokemon này đã có kinh nghiệm là y tá thực thụ, thứ 2 nó là Pokemon lành tính và ở quen với con người trong thời gian dài. Bản năng của Chansey là chữa trị và làm sinh vật bình tĩnh, giống kiểu bác sĩ tâm lý nên cực kỳ có ích trong đại dịch Zombie. Trứng của Chansey cũng là thứ cực kỳ bổ dưỡng, nhưng mà số lượng có hạn nên để ngửi là chính chứ cũng chẳng hốc được nhiều.

Chỗ trú ẩn an toàn

Nói về “chỗ ở” trong đại dịch Zombie hình như có cái gì đó sai sai, nên đổi thành “chỗ trú chân tức thời” thì đúng hơn, do chúng ta có phương tiện di chuyển đường không, nên khả năng cuối ngày bị lạc tới mấy chỗ đồng không mông quạnh là rất cao, cần một chỗ trú ngụ an toàn. Do vậy tiêu chí để lựa chọn Pokemon phù hợp cho việc này, đó là kích thước phải thật là khủng bố đủ để che chắn cho chủ.

Hóa ra việc này lại khó chọn hơn tôi tưởng nhiều, vì hầu hết các Pokemon có kích thước lớn đều thuộc dạng huyền thoại, còn không thì sống dưới nước như con cá voi Wailor. Kết cấu cũng rất quan trọng, vì thí dụ như một con Exeggutor có thể cao tới 10 mét, nhưng chỉ được mỗi cái cổ như vậy thì bảo vệ được cho ai?

Ứng cử viên ở đây là mấy Pokemon dạng rắn như Arbok, rất dễ hiểu là nó có thể cuộn chủ nhân lại vào giữa và bảo vệ họ khi ngủ, chúng ta sẽ lấy phiên bản nâng cấp đó là Steelix, con rắn đá này dài tới hơn 9 mét và toàn thân bọc giáp cứng như thép. Steelix sẽ trở thành một nơi trú ngụ lý tưởng bất kể thời tiết hay địa hình, nó chỉ cần cuộn thân hình dài 9 mét này lại thành hình vòng cung, như vậy chủ nhân ở bên trong sẽ an toàn tuyệt đối.

Đừng nói là mưa gió hay bão tuyết, mà kể cả có đang ở giữa một đàn Zombie đông như kiến, thì chỉ cần Steelix còn đứng đó là bạn thoải mái kê cao gối mà ngủ, đám Zombie có thể làm gì, cắn vào một con rắn khổng lồ với lớp da cứng ngang ngửa kim cương hả? Steelix còn có thể đào hầm, phá đường hoặc làm mấy công việc dọn dẹp khi cần thiết, nói một cách khác là bạn đang sở hữu một cái nhà di động kết hợp với máy ủi đa nhiệm, slot thứ 5 cho Steelix là không cần phải nghĩ nữa chứ.

Các nhu cầu giải trí “khác”

Giờ thì là thứ có thể nói là hay ho nhất trong đại dịch Zombie, đó là nhu cầu giải trí. Nếu chỉ đơn giản là kiếm ăn, chỗ trú ẩn rồi tìm thuốc men tích trữ, thì đó chỉ đơn giản là “sinh tồn” thôi chứ không phải là “sống”. Để có thể làm một dân chơi hậu tận thế, ta cần các loại hình giải trí khác nhau, hay ho làm sao đám Pokemon đều có thể đáp ứng được hết.

Điện là cái dễ kiếm nhất, bạn có thể dùng Pikachu, Voltorb hay Magnemite và nối chúng nó thẳng với các thiết bị cần thiết là xong, tất nhiên nguồn điện này không ổn định và phải chạy bằng cơm, nhưng để sạc điện thoại hay chơi game thì không thành vấn đề đâu. Nhưng mà do chúng ta đã tốn tới 5 slot cho đám Pokemon trước, hơn nữa điện có thể thay thế bằng pin nên phần này tạm thời bỏ qua.

Tôi biết sẽ có nhiều đại hiệp nghĩ tới mấy Pokemon giống người, đặc biệt là Gardevoir vì ngoại hình quá đặc biệt, cũng như đặc tính sẵn sàng hi sinh cho chủ nhân của nó. Gardevoir thì quá nổi tiếng với các tiết mục rule34 rồi, nên tôi sẽ không nêu ra ở đây, nhưng nếu mà bạn chỉ nghĩ được tới vậy thì thực sự đáng thất vọng, vì chúng ta còn thứ khác hay ho hơn chính là Ditto.

Đặc tính của Ditto là nó thể biến thành bất kì thứ gì, cả vật chất lẫn sinh vật sống một cách hoàn hảo. Đồng nghĩa là với một chút trí tưởng tượng và vài cái video giáo dục giới tính, bạn sẽ được hưởng thụ đầy đủ mọi thứ “giải trí”, tất nhiên Ditto không biến được cái mặt, cơ mà tắt đèn nhà ngói cũng như nhà tranh thôi. Với từng đó sự tiện dụng, thì Ditto sẽ là slot cuối cùng trong đội hình Pokemon hậu tận thế của bạn.

Góc hư cấu: Cách chọn Pokemon để sinh tồn trong đại dịch Zombie

Và đó cũng là đội hình Pokemon mà Góc hư cấu đã xem xét và chọn lựa, thỏa mãn tất cả các tiêu chí từ sinh tồn, trú ẩn, thuốc men cho tới giải trí. Kể cả là thế giới này có tuyệt diệt sạch, thì bạn vẫn sẽ là kẻ sống sót cuối cùng mà còn sống vui sống khỏe là đằng khác nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *