Đánh giá

Game “HAY”: BoneTown – Một vé xuống thẳng Địa ngục của tuổi thơ

Có thể cái tên BoneTown không nổi tiếng lắm ở Việt Nam, vì phiên bản gốc của nó đã ra mắt cách đây hơn một thập kỉ rồi, nhưng với một thế hệ đời đầu lò dò trên internet, thì đây vẫn là một cái game “HAY” đầy hoài niệm và vô cùng đáng nhớ.

Phiên bản gốc của BoneTown ra mắt vào năm 2008, được dựa theo phong cách của huyền thoại Grand Theft Auto: Vice City một thời bá chủ các phòng net Việt Nam, cho nên không lạ khi nó được cộng đồng đón nhận nhiệt liệt.

Game “HAY”: BoneTown – Một vé xuống thẳng Địa ngục của tuổi thơ

Khởi nguồn của BoneTown

D-Dub Software – những người tạo ra BoneTown muốn đây là một sản phẩm thuần yếu tố người lớn, các màn thác loạn some trổ, thuốc lá và thuốc lag tràn bờ đê, đi kèm với những yếu tố hài hước về đủ mọi thứ khùng điên mà con người có thể nghĩ tới. Nhưng khác với các game “HAY” hardcore khác, thì BoneTown thực tế lại vô cùng hòa bình, từ đầu tới cuối mặc dù có đập nhau ra sao thì không bao giờ có người chết mà họ chỉ ngất đi mà thôi, cực kỳ thích hợp để giáo dục con người đi tới chân thiện mỹ.

Vào cái thời kì internet còn khá là xa lạ và game còn phải đút đĩa vào cài, thì BoneTown là một cái gì đó vô cùng ảo ma với phần đông game thủ Việt Nam, vì bạn đừng có hòng mà tìm được nó theo đường chính thống. Góc Hư Cấu tôi là vô tình tìm được nó khi đang lướt một trang web giáo dục giới tính, được đại hiệp tốt bụng nào đó quẳng cho file torrent kéo trầy vi tróc vẩy và từ đó thế giới đã rẽ sang hướng khác…

BoneTown là một trong những game bựa nhất mà tôi từng biết, khi nó kể về chuyến hành trình của bạn tại thị trấn BoneTown, nơi mọi người đánh giá sức mạnh của nhau qua độ dài của súng và độ to của “BI” – vâng bạn méo nghe nhầm đâu, ở chỗ chết toi này phàm thằng nào súng càng lớn bi càng to càng có giá, mấy đứa mà bé bé ngắn ngắn bị coi khinh không khác gì rác rưởi của xã hội.

Về cơ bản BoneTown là một cái game thế giới mở thuần túy để phịch, khi mà người chơi có thể tương tác với bất kì nhân vật nữ nào mình bắt gặp, tán tỉnh và đề nghị combo dung hợp tối thượng. Cái ý tưởng này vào năm 2008 thực sự toẹt vời, vì game “HAY” lúc đó nó còn mông muội lắm, hơn nữa việc bạn có thể đi và phịch với tất cả các em gái nào mình gặp, thực sự là nghe vô cùng “lứng” đấy chứ hả.

Tất nhiên do hạn chế đồ họa, nên các em gái trong BoneTown đều chỉ có vài kiểu model quanh đi quẩn lại, nhưng cái ý tưởng tự do làm điều mình thích đã là quá đỉnh rồi. Kể cả bây giờ thì cũng rất hiếm có những game sandbox kiểu như vậy, thí dụ như siêu phẩm Artificial Academy của Illusion cũng chỉ gói gọn trong một khu vực mà thôi.

Mà việc phịch phoạc trong BoneTown cũng lắm công phu, vì như đã nói sức mạnh đàn ông được xếp hạng qua Bi, càng to thì càng có giá. Ở đầu game thì Bi của chúng ta chưa to tới vậy, nên đừng hòng mà chạm vào các em gái ngon nghẻ tuyệt vời, mà sự lựa chọn chỉ có mấy con lợn nái béo ú, với ngoại hình nhìn thôi là đã muốn nín đẻ rồi. Sự thực phũ phàng cả ngoài đời lẫn trong game, thì muốn có bạn gái chúng ta phải có tiền hoặc có Bi đã.

Cốt truyện BoneTown sặc mùi điên rồ thác loạn, vì cái thị trấn đó nằm dưới sự quản lý của một tổ chức áo đen, quyết tâm chấn chỉnh thuần phong mỹ tục. Bạn thấy đấy BoneTown là nơi tự do, nơi con người phịch nhau như gà giữa thanh thiên bạch nhật, nơi mà việc phối kết hợp giữa đường bình thường như ăn cơm uống nước và tổ chức áo đen méo thích việc này tí nào.

Bọn mọi đó gắm camera theo dõi khắp nơi, để mỗi khi thằng nào con nào vừa tính vạch quần ra làm trò đồi bại, là sẽ có mấy anh trọc đầu cao to đen hôi trùi trũi tống tất cả vài nhà đá. Nó cũng na ná như việc bị các anh CAN đuổi trong GTA, cơ mà cái đó cũng không ngăn được chúng ta tìm gái đâu.

Game “HAY”: BoneTown – Một vé xuống thẳng Địa ngục của tuổi thơ

Phiên bản mới BoneTown: The Second Coming Edition

Vào thời điểm ra mắt hiển nhiên BoneTown không thể vác lên Steam được vì vấn đề nhạy cảm, phải mãi gần đây thì phiên bản BoneTown: The Second Coming Edition mới chính thức ra mắt trở lại, khi Steam cho phép các game người lớn lưu hành. Dĩ nhiên Góc Hư Cấu tôi không thể bỏ qua một vé đi về tuổi thơ được, mặc dù nó hơi có mùi không được lành mạnh cho lắm.

Bạn thấy đấy BoneTown là một game có rất nhiều ý kiến trái chiều, một mặt nó nổi tiếng vì hệ thống thế giới mở kì lạ và việc được phịch phoạc tự do, mặt khác nó bị chê vì hình ảnh thiếu sáng tạo, model nhiều khi xấu một cách kinh hoàng và nhất là mức độ bệnh bựa trong cốt truyện.

Game “HAY”: BoneTown – Một vé xuống thẳng Địa ngục của tuổi thơ

Ngoài vấn đề về gái gú rau dưa, thì BoneTown là game cực kỳ hardcore, khi nó có đủ các thể loại vấn đề nhạy cảm, coi như có bao nhiêu thứ xúc phạm từ phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, khuyến khích sử dụng chất kích thích, xúc phạm tôn giáo, body shaming, cắm sừng, NTR và ti tỉ cái linh tinh khác.

Hãy nghĩ về một cái thị trấn, nơi con người ta nhai đá thay cơm, nốc rượu bù nước và hít “nấm” suốt ngày, gái gú rau dưa chạy đầy đường mà cóc thèm mặc gì, khắp nơi toàn là mùi Amoniac nồng nặc với các làn khói trắng đung đưa… nhìn chung thì méo có một điểm gì gọi là tích cực để nói về cái game này, có thể có người cực thích như tôi nhưng cũng không thiếu nhiều câu chửi như tát vào mặt.

Game “HAY”: BoneTown – Một vé xuống thẳng Địa ngục của tuổi thơ

Nhiệm vụ trong BoneTown phần nào đó cũng khá là sáng tạo, tôi đã tí nữa thì sặc cả cơm khi nhận nhiệm vụ đi lùng bắt bọn tà giáo, đang dùng gậy thịt của mình quyến rũ cộng đồng, để rồi phần thưởng là một màn some trổ hoành tráng với… vợ của chính anh trai đưa cho mình nhiệm vụ này. Mà tôi đã nói tiền trong game này quan trọng chưa nhỉ, vì bạn phải đi mua gà 45 kí về mà học các tư thế chiến đấu trên giường mới, cũng… khá là sáng tạo đấy.

Phiên bản BoneTown: The Second Coming Edition được nâng cấp khá nhiều về đồ họa (tăng chuẩn lên thôi chứ không phải remaster), nhiều phần lồng tiếng hơn và việc tương tác với các em gái có vẻ tự do hơn.

Thực tế nó khá giống kiểu vắt sữa moi tiền là chính, vì không có quá nhiều nội dung mới, cơ mà bạn đâu thể trả giá với tuổi thơ được, nói gì thì nói BoneTown vẫn là một phần đáng nhớ đối với những ai từng trải nghiệm nó, chỉ chả biết là nó “HAY HO” tới đâu mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *