Cốt truyện game

Cốt truyện Shadow of the Erdtree: Miquella và trò chơi tình ái kinh hoàng

Bí ẩn, rối rắm và bất ngờ là thứ để nói về cốt truyện Shadow of the Erdtree, khi nhân vật trung tâm lại là Miquella – cùng hàng loạt cú quay xe bất ngờ khác.

Sau màn hồi sinh Radahh dưới thân xác của Mohg, để biến đại tướng quân thành bạn đời (consort) của mình, thì Miquella đã tạo ra một cú lật bàn quay xe lật mặt đỉnh cao nhất lịch sử Elden Ring.

Người ta bảo con hơn cha là nhà có phúc, nếu như bố già Radagon đã lừa tình nữ hoàng Renalla, để góp phần giúp chính nữ hoàng Marika thống trị Land Between, thì Miquella ở đây là lừa tình lẫn lừa tiền hẳn một đống, từ thần thánh tới dân thường và cả đám Albinaurics tội nghiệp nữa.

Do cốt truyện Shadow of the Erdtree còn liên quan tới một nhân vật nữa là Messmer, nhưng cuộc đời của anh ta không dính dáng nhiều lắm tới Miquella, do đó Góc hư cấu sẽ nói về Miquella trước, còn Messmer thì ở các phần sau để tránh làm loãng.

Cuộc đời Miquella trước khi đến Land of Shadow

Miquella và cô em sinh đôi Malenia là con của nữ hoàng Marika và Radagon, bọn họ cũng là cặp đôi thuần chủng tuyệt đối so với những anh chị em còn lại, vốn là sản phẩm giữa Marika và Godfrey hay Radagon và Rennalla, do đó xét về mức độ thần thánh thì họ là cao nhất. Tôi sẽ không tính Messmer ở đây, vì vẫn chưa rõ cha của Demi-god này là ai.

Tại sao lại nói yếu tố thần thánh thuần chủng rất quan trọng, đó là vì anh em Miquella và Malenia được tính là các Empyreans – hay hiểu đơn giản là các ứng viên để trở thành thần (GOD), những người có khả năng nắm giữ sức mạnh từ các chủ thần ngoài không gian, từ đó thiết lập nên trật tự mới tại Land Between.

Trong số những người con của Marika, thì chỉ có 3 người đạt đủ điều kiện trở thành Empyreans, ngoài anh em Miquella ra thì còn có Lunar Princess Ranni và có thể là Godwyn nhưng do đã chết nên bỏ qua. Nếu không phải là Empyreans thì bạn sẽ không thể trở thành GOD, đó là lý do tại sao về sau Mohg phải bắt cóc Miquella, kể cả khi ông ta đã liên lạc được với chủ thần của mình là Formless Mother.

Cốt truyện Shadow of the Erdtree: Miquella và trò chơi tình ái kinh hoàng
Mohg – ông chú bị buộc tội oan là ấm dâu

Một Empyreans muốn trở thành GOD bắt buộc phải có một consort hay bạn đời bên cạnh, cụm từ bạn đời này không có nghĩa là vợ hoặc chồng, đơn giản là Empyreans đó cần một thế lực mà họ thấy có thể tin tưởng ở bên cạnh mình, để chia sẻ sức mạnh từ chủ thần được chọn mà thôi.

Tất nhiên đã lên làm chúa tể thì phải có con nối ngôi chứ, nên hầu hết mọi người chơi Elden Ring đều mặc định bạn đời của Empyreans sẽ phải là người khác giới, giống như Marika với Godfrey và Radagon vậy. Trong game thì bạn có thể thấy Ranni đã chọn nhân vật chính Tarnished làm bạn đời của mình, hay như Mohg do không phải Empyreans nên đã bắt Miquella.

Còn trong cốt truyện Shadow of the Erdtree thì Miquella đã chọn Radahh làm bạn đời của mình, bạn để ý nhé Radahh không phải là một Empyreans. Chi tiết này rất quan trọng đấy, vì nó ảnh hưởng tới hầu hết cuộc đời của Miquella lẫn những ai đi theo vị Demi-god này. Một bạn đời đủ mạnh mới đủ sức giúp Empyreans đó thành Chúa, bọn yếu đuối tất nhiên sẽ không được chủ thần công nhận.

Vấn đề của cặp anh em Miquella và Malenia, đó là do bố và mẹ của họ vốn là cùng một thể khi Marika phân thân ra Radagon, nên ngay từ bé cả hai đã mang những lời nguyền chết chóc trong người – cái này hiểu đơn giản là kết hôn cận huyết sinh ra con cái bị dị tật ấy.

Lời nguyền của Malenia là Scarlet Rot, một căn bệnh sẽ ăn mòn từ từ thân thể, máu thịt sẽ từ từ thối rữa, tứ chi bị hoại tử cho tới khi kẻ trúng phải Scarlet Rot chết đi trong cơn đau tột cùng. Về phần Miquella thì bị trúng lời nguyền bất lão, cơ thể sẽ vĩnh viễn ở trạng thái của một đứa trẻ và không thể trưởng thành được.

Lời nguyền này làm ảnh hưởng tới sức mạnh của Miquella, vì kể cả có là một Empyreans chăng nữa thì cơ thể nhỏ bé cũng là vô dụng, do đó Miquella chủ yếu dùng phép thuật với trí tuệ, chứ không ra ngoài đường đấm nhau ầm ầm như các anh chị em còn lại. Do hai anh em là ứng viên cho người kế vị ngai vàng Land Between, nên Marika, Radagon và hội Golden Order đã tìm mọi cách để chữa trị, nhưng đều vô tác dụng.

Có thể thấy đôi mắt của Malenia đã gần như mù vì Scarlet Rot

Do là sinh đôi nên quan hệ giữa Miquella và Malenia khác hẳn những Demi-God còn lại, nếu như đám anh chị em kia chỉ chăm chăm thọc tiết lẫn nhau để chiếm Great Rune, thì Miquella và Malenia đều tìm cách để hóa giải lời nguyền. Do Miquella mang cơ thể của một đứa trẻ không có khả năng tự vệ, nên Malenia đã trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, thề sẽ bảo vệ anh mình tới giọt máu cuối cùng. Cô ta tự gọi bản thân là thanh kiếm của Miquella, vì Malenia tin rằng Miquella là Demi-God mạnh nhất và đáng sợ nhất từng xuất hiện.

Ngược lại Miquella cũng tìm mọi cách để hóa giải lời nguyền Scarlet Rot trên người Malenia, cậu ta đã rời bỏ Golden Order, sau đó dùng máu thịt của bản thân để tạo ra một loại vật chất gần giống như nhựa sáp, với hi vọng có thể dùng nó để tạo nên một cây thần Erdtree nữa.

Mục đích cho điều này là để Miquella có thể nhận được sức mạnh lớn hơn từ The Great Will – vị chủ thần của Marika, cũng như có một chỗ trú thân an toàn, nhằm nghiên cứu cách giải lời nguyền. Tất nhiên là chỉ vài giọt máu là không đủ để tạo nên Erdtree, nhưng cái sáp đó cũng lớn lên và trở thành Haligtree, chốn địa đàng trú ẩn của riêng Miquella và những người đi theo cậu ta. Tại Haligtree, Miquella đã chế tạo ra Unalloyed Gold – những sợi chỉ khâu có thể từ chối sức mạnh từ các chủ thần, Miquella dùng nó để ngăn không cho Scarlet Rot phát triển thêm trên người Malenia.

Miquella sau đó nằm ngủ trong chiếc kén tại Haligtree, để có thể hoàn thiện Unalloyed Gold. Phần sau thì như các bạn đã biết, đại chiến diễn ra khi nữ hoàng Marika đập tan Elden Ring sau cái chết của Godwyn. Malenia đi đập lộn với Radahh còn Mohg nhân cơ hội đó bắt cóc Miquella.

Khi cốt truyện cốt truyện Shadow of the Erdtree diễn ra, thì Miquella đã không còn tồn tại ở Land Between nữa, linh hồn của Demi-God này đã tiến sang The Land of Shadow, từ bỏ máu thịt để tìm kiếm một con đường mới. Nhưng cái cuộc đời “mới” này của Miquella mới gọi là ly kì vãi nồi, với các màn lén đâm thấu xương còn hơn cả Game of Throne.

Sự thực về “sức hút” của Miquella

Trong cốt truyện Shadow of the Erdtree và Elden, một cụm từ luôn được nhắc đi nhắc lại thường xuyên, đó chính là phẩm chất và lòng tốt vô bờ bến của Miquella. Từ cô em Malenia, các hiệp sĩ Haligtree cho tới bất kì người nào từng tiếp xúc với Miquella… đó là Demi-God này có một sức hút kì lạ, có thể làm mê đắm bất kì ai – cái này cần hiểu theo đúng nghĩa đen nhé.

Khi tạo ra Haligtree và biến nó thành nơi trú ẩn của mình, do chỗ này nằm tuốt trên cao nguyên người khổng lồ, sau bên trong thủ đô Leyndell, chỉ có thể đến được bằng các sử dụng những huy hiệu bí mật và một cửa dịch chuyển cũng bí mật nốt. Với vị trí như vậy cùng với những lời đồn về lòng tốt của Miquella, nên nơi đây đã trở thành vườn địa đàng cho mọi người, nhất là các chủng tộc bị phân biệt đối xử.

Nói luôn thì Land Between là một nơi cực kỳ rây-xịt, thần thánh và con người đứng trên tất cả, bên dưới là rất nhiều các chủng tộc khác nhau bị đô hộ. Thí dụ như đám Demi-human, Misbegotten, Living Jar hay Albinaurics… sự xuất hiện của Haligtree như một sự cứu rỗi đối với chúng, do đó rất nhiều chủng tộc đã làm một cuộc hành hương vạn dặm, đầy nguy hiểm để tìm đến Haligtree. Trong game bạn có thể thấy tộc Misbegotten đã đến được Haligtree, còn Albinaurics thì xui xẻo là chưa mà còn chết dọc đường nữa.

Cốt truyện Shadow of the Erdtree: Miquella và trò chơi tình ái kinh hoàng

Nhưng cái “lòng tốt” của Miquella có thực sự đơn thuần như vẻ ngoài trẻ con của vị Demi-God, rất tiếc câu trả lời là không. Mặc dù có vẻ ngoài vô tội như vậy, nhưng dã tâm của Miquella lớn hơn bất kì người nào khác, cậu ta nghĩ tới những thứ lớn lao hơn rất nhiều việc chỉ giải lời nguyền.

Miquella biết rằng mình không có sức mạnh trên chiến trường, nhưng bằng vẻ ngoài tuyệt đẹp và mãi mãi không thể lớn của mình, vị Demi-God này đã nghĩ ra cách để sinh tồn đó là sử dụng ma thuật thôi miên. Miquella sử dụng cả ngoại hình lẫn ma thuật, để khiến cho những người xung quanh có thiện cảm, sinh ra lòng ham muốn bảo vệ và sau cùng là lợi dụng họ bằng mọi giá.

Điều này có thể thấy rõ ở các hiệp sĩ Haligtree – những hộ vệ của Miquella tại cây thần Haligtree. Tôn chỉ của bọn họ là hi sinh mọi thứ kể cả mạng sống cho vị thần của mình, ngay trong game cũng có thể thấy rõ điều này, khi bạn chiến đấu với những người lính Haligtree, lúc gần hết máu những kẻ này sẽ tự dùng ma thuật, để biến bản thân thành những quả bom sống nhằm chết chung với địch.

Sức mạnh tẩy não của Miquella có thể thấy rất nhiều trong cả Elden Ring lẫn cốt truyện Shadow of the Erdtree, thí dụ rõ ràng nhất là Bewitching Branch – một nhành cây được ban phúc bởi những sợi chỉ vàng, thứ sẽ làm những người đi theo Miquella càng yêu quý cậu ta hơn.

Tất nhiên nói thì văn hoa thế thôi, chứ thực tế đây là dụng cụ tẩy não hạng nặng, trong game thì khi dùng Bewitching Branch lên kẻ địch, chúng sẽ tạm thời trở thành tay sai của bạn, không tấn công người chơi nữa mà quay sang phản lại chính đồng đội của mình. Cần nói một điều là Miquella không hề quan tâm tới những người đi theo mình, cậu ta chính xác chỉ lợi dụng họ để nâng cao khả năng mê hoặc mà thôi. Vì các quân lính đã bỏ cả mạng sống để bảo vệ Miquella, nhưng khi tiến sang The Land of Shadow, thì Miquella không bao giờ nhớ về họ nữa.

Kể cả Haligtree việc là vườn địa đàng của các chủng tộc cũng là lời dối trá, rất hiếm người có thể tìm được tới đây, hơn nữa cuộc hành trình dài đó hầu hết đều dẫn tới cái chết. Miquella không quan tâm gì tới việc che chở cho những chủng tộc yếu đuối, giống như Malenia chỉ biết tới anh mình, bỏ mặc hết các Cleanrot Knights luôn đi theo cô ta.

Cốt truyện Shadow of the Erdtree: Miquella và trò chơi tình ái kinh hoàng
Ánh sáng vàng trong cơ thể những người lính – thực ra là các quả bom sống

Và thực tế Miquella không hề nằm trong lõi Haligtree suốt từng đó thời gian như mọi người tưởng tượng, mà vẫn có cách để lan tỏa phép thuật tẩy não của mình ra khắp thế giới. Là một Empyreans nên Miquella có rất nhiều quyền năng, một trong số đó là khả năng phân thân hay tự tách một phần cơ thể, để trở thành bản thể mới, giống như Radagon tách từ Marika.

Phần cơ thể mới này của Miquella hoạt động độc lập với bản gốc vẫn nằm trong lõi Haligtree, nó có tên là St.Trina hay Thánh Nữ Trina, một nhân vật bí ẩn với hành trình kéo dài suốt từ Land Between tại Elden Ring tới The Shadow Land trong cốt truyện Shadow of the Erdtree. Giống như mẹ mình thì Thánh Nữ Trina có giới tính ngược với Miquella, sức mạnh thì cũng là dạng tẩy não nhưng có cái tên mỹ miều hơn, đó là giấc ngủ vĩnh hằng mãi mãi.

Thánh nữ Trina tạo ra một tôn giáo kì lạ, sử dụng những nghi lễ và vật phẩm để đưa những ai đi theo vào giấc ngủ vĩnh hằng, thoát ly mọi đau khổ và tiến tới một dạng sống cao hơn. Hầu hết những nguyên liệu để tạo ra thuốc của Trina, đều là thảo dược giúp thư giãn hay làm giảm sự nhạy bén của các giác quan, nói thẳng ra nó chính là dùng thuốc kích thích hay “chơi đá” thời hiện đại ấy.

Ngay trong cốt truyện Elden Ring, thì đã có rất nhiều manh mối cho thấy Trina và Miquella vốn là cùng một người. Trong các ghi chép của những tư tế đi theo Thánh nữ từ ngày đầu, thì họ đã thấy Trina dưới nhiều nhân dạng khác nhau, lúc thì là một cô gái trẻ, khi khác thì lại là một cậu bé với khuôn mặt không rõ ràng. Trong cốt truyện Shadow of the Erdtree thì điều này đã được xác nhận, vì khuôn mặt của Trina lẫn Miquella gần y hệ nhau, hơn nữa vốn Miquella có vẻ đẹp phi giới tính, nên việc nhầm cậu sang một cô gái cũng là bình thường.

Giấc mơ của Trina không đơn giản chỉ là một giấc ngủ thông thường, mà đó còn là cách để Miquella tẩy não đối tượng. Trina có thể đi vào giấc mơ của những người bị trúng ma thuật, từ đó khiến họ có những ảo tưởng kì lạ về mình, khiến đức tin của những người này với Thánh nữ trở thành cuồng tín, để tin tưởng Trina tuyệt đối.

Trong các ghi chép của các tín đồ, bọn họ đã thấy hình bóng Trina trong giấc mơ của mình, nó đẹp tới mức những người này sẵn sàng bỏ hết mọi thứ để có thể gặp lại cô gái đó một lần nữa. Bằng cách này và các giáo lý về các thiên đường trong mơ, Trina đã tẩy não được một số lượng cực lớn tín đồ và bắt đầu hành trình sang The Land of Shadow.

Ghi chép về Trina

Sức mạnh của Trina tăng dần theo thời gian, đầu tiên nó chỉ là một giấc ngủ nhẹ với mộng mị tuyệt đẹp, về sau ma thuật này chuyển thành vĩnh cửu, hay một giấc ngủ vĩnh hằng đúng như những gì mà Trina đã hứa. Cụm từ vĩnh hằng này lại hiểu đúng nghĩa đen nhé, ngủ phát là khỏi dậy luôn hay nói đơn giản là chết ấy. Giống như trong game 2 thanh kiếm của Trina khiến kẻ địch rơi vào trạng thái “Sleep”, mà ngủ rồi thì làm gì không cần phải nói.

Nhưng tất nhiên, vĩnh hằng là từ không tốt đẹp gì. Khi Trina và các tông đồ tiến sang The Land of Shadow, thì cũng là lúc Miquella rũ bỏ xác thịt của mình – chính là các thập tự giá nằm rải rác khắp cốt truyện Shadow of the Erdtree, để chuẩn bị cho một mục đích cao hơn. Kết cục của các tín đồ Trina cũng rất thảm khốc, khi bọn họ tin vào giấc ngủ vĩnh hằng, do đó đã làm hàng loạt chiếc quan tài đá, để tiến tới cuộc sống tuyệt vời trong mơ mà mình mong muốn.

Đáng tiếc điều này đã không xảy ra, giấc ngủ của Trina không tốt đẹp như tưởng tượng, những kẻ trúng ma thuật ngủ cơ thể sẽ từ từ thối rữa, cho tới khi chẳng còn lại gì ngoài một cục thịt màu tím, lang thang trong vô định mãi mãi dưới lòng đất. Thậm chí kể cả khi chết bọn họ cũng không được yên, vì những cục thịt này sẽ vô thức tìm tới mùi hương ngọt ngào từ Trina, chúng tụ hợp lại thành một thứ gọi là Putrescent Knight – kẻ tôi đòi bảo vệ cho Thánh nữ.

Kết cục của những kẻ đi theo Trina

Miquella đã sử dụng cả ma thuật của bản thân, lẫn sức mạnh từ giấc ngủ từ Trina, để hoàn thiện khả năng tẩy não của mình. Về sau khi đã đạt được mục tiêu, Miquella đã từ bỏ chính nhân dạng Trina của mình, phần thân xác Trina bị bỏ lại ở sâu tận cùng bên dưới The Land of Shadow, không còn ai nhớ đến và cũng không thể tự mình giải thoát, vĩnh viễn chìm trong giấc ngủ do chính ma thuật bản thân tạo ra.

Miquella đã để lại ghi chép trong một cây thập tự, “tại đây ta đã bỏ lại tình yêu của mình”, nó ám chỉ một phần nhân tính của vị Demi-God này là Trina, vì giống như trường hợp của Radagon và Marika, phân thân có suy nghĩ độc lập và hành động độc lập. Trina về sau sẽ nói cho Tarnished biết về kế hoạch cuối cùng của Miquella, cầu xin Tarnished ngăn nó lại để giúp chuộc lại lỗi lầm cho Miquella.

tại đây ta đã bỏ lại tình yêu của mình

Vậy cuối cùng phép thuật của Miquella nó kinh khủng thế nào, cũng như mục tiêu cuối cùng của cậu ta tại cốt truyện Shadow of the Erdtree, chúng tiếp tục tìm hiểu.

Cuộc lừa tình vĩ đại trong cốt truyện Shadow of the Erdtree

Kế hoạch của Miquella đã có từ trước khi cốt truyện Shadow of the Erdtree rất lâu, thậm chí là trước khi sự kiện đại chiến nổ ra. Ngay từ khi nhận biết về lời nguyền của mình và cô em Malenia, thì Miquella đã biết cách duy nhất để hóa giải chúng là bản thân phải trở thành GOD – nhận sức mạnh từ chủ thần để xoay chuyển vạn vật.

Tất cả những thứ mà Miquella làm như học ma thuật ánh sáng ở Golden Order, tạo ra cây thần Haligtree, cuộn chỉ khâu Unalloyed Gold hay tạo ra phân thân là Thành nữ Trina… đều là các công đoạn chuẩn bị cho mục đích cuối cùng để biến thành GOD mà thôi, cậu ta chính xác đã đánh lừa tất cả – trong đó có cả người chơi chúng ta rất tốt để che dấu mục đích thực sự.

Như đã nói ở trên, muốn trở thành GOD thì phải có bạn đời đi theo, ở khoản này thì Miquella phải lựa chọn thật cẩn thận, vì rất ít người đạt đủ yêu cầu để trở thành bạn đời của một Empyreans.

Radahh sau khi trở thành bạn đời của Miquella

Miquella đã lựa chọn ngay từ những người anh em của mình và Radahh là ứng viên tốt nhất, thực tế thì sau khi Godwyn bị ám sát thì Miquella cũng hướng tới ông anh này, nhưng phải cái là các tín đồ của Godwyn đã mang xác của Demi-God này đi mất.

Nếu bạn thấy khó hiểu là tại sao Godwyn đã chết mà Miquella vẫn muốn, thì ở đây cái mà Miquella hướng tới chính là xác của Godwyn, vì cơ bản phần linh hồn của anh ta đã tiêu biến từ lâu rồi. Và tại sao lại cần xác của Godwyn, thì đó là để làm chỗ chứa cho linh hồn của Radahh.

Chỗ này nghe có vẻ hơi lằng nhằng đúng không, nhưng bạn có thể hiểu đơn giản là trong Elden Ring, thì khi một sinh vật chết đi, linh hồn của nó vẫn tồn tại trong cây thần Erdtree. Đối với các Demi-God thì họ có vô số cách để giữ lại linh hồn, sau đó chuyển nó sang một thân thể mới, giống như trường hợp của Lunar Princess Ranni. Với khả năng ma thuật của Miquella thì việc chuyển linh hồn vào thể xác mới, nó chẳng khác gì lấy đồ trong túi.

Lunar Princess Ranni trong cốt truyện Elden Ring
Lunar Princess Ranni cũng có khả năng chuyển đổi linh hồn

Radahh là người mạnh mẽ nhất và chính trực nhất trong số tất cả các Demi-God, do đó chẳng có gì khó hiểu khi Miquella lựa chọn ông anh này làm bạn đời của mình. Nhưng tất nhiên một người kiêu hãnh như Radahh sẽ không đồng ý chuyện này, nhất là khi ông ta cũng có vẻ đoán được các hành động của Miquella, ẩn sau cái hình dạng trẻ con tưởng chừng vô tội đó.

Vậy thì khi lời nói không được thì bạo lực lên ngôi, bên cạnh Miquella vẫn còn có Malenia – nữ kiếm sĩ mạnh nhất thế giới và cô ta sẵn sàng làm tất cả cho anh trai. Cuộc chiến giữa quân đội của Malenia và Radahh mà chúng ta thấy, thực tế không phải để tranh giành Great Rune, mà là để Malenia giết chết Radahh, sau đó Miquella sẽ dùng ma thuật cướp lấy linh hồn anh trai và sử dụng nó.

Nếu bạn để ý khi Malenia giải phóng sức mạnh Scarlet Rot trong người, để nở bùng lên thành một đóa hoa đỏ, cô ta có cúi thì thầm vào tai Radahh điều gì đó. Nó nguyên văn là: “Miquella đang chờ ngài, hỡi người bạn đời hẹn ước”. Chỉ đáng tiếc là đầu tiên Malenia không đánh lại Radahh, tiếp theo là sức mạnh và ý chí của Radahh quá khủng khiếp, ông ta giữ cho Scarlet Rot không phát triển và mặc dù phát điên, nhưng vẫn có đủ sức mạnh để đánh bại tất cả mọi kẻ địch dám lại gần.

Kể cả khi đã nhiễm Scarlet Rot thì Radahn vẫn là bất bại

Malenia giải phóng đóa hoa đỏ cũng bất tỉnh, cô ta được các hiệp sĩ của mình bảo vệ trở về Haligtree, còn Radahh thì được các thủ hạ trung thành như Jerren tổ chức đại hội võ lầm và về sau bị đánh bại dưới tay Tarnished như chúng ta biết. Có thể nói chính Tarnished đã giúp Miquella thực hiện kế hoạch, vì lúc đó không ai có thể hạ được Radahh cả, mà Radahh không chết thì cướp linh hồn kiểu gì được?

Việc tiếp theo là tìm một thân xác mới để đưa linh hồn Radahh vào, thế là con mồi tiếp theo chính là Mohg. Chúng ta đều biết Mohg đã nhân lúc Malenia đi đánh nhau với Radahh để cướp lấy Miquella từ Haligtree, nhưng thực tế đây là kế hoạch đã được sắp đặt từ trước, để có thể rời khỏi Haligtree và tạo ra hiện trường che mắt những thế lực còn lại. Kể cả một người thông thái như kẻ toàn tri Gideon Ofnir, cũng không thể đoán ra được kế hoạch của Miquella, nói gì tới những người khác.

Về sau Mohg cũng bị Tarnished hạ gục, phần thân xác của ông ta bị Miquella cướp đi để làm vật chứa cho Radahh, nhưng kể cả là không có Tarnished thì việc này cũng không có gì thay đổi.

Khác biệt ở đây là Miquella có thể tiếp xúc trực tiếp với Mohg, trong game có nói Mohg liên tục truyền máu để hi vọng Miquella tỉnh lại nhưng không có tác dụng. Thực tế là trong quá trình đó, Miquella dư sức lấy ma thuật tẩy não của mình để điều khiển Mohg, vì lúc này Miquella còn biết dùng cả sức mạnh giấc ngủ vĩnh hằng từ một thực thế khác là  Thánh nữ Trina nữa.

Tức là việc Mohg bị Tarnished hạ gục hay không cũng không quan trọng, vì sớm muộn gì ông ta cũng sẽ trở thành con rối cho Miquella, chỉ khác là chết trong một trận đấu tay đôi, nó vẫn vinh quang hơn là bị đưa vào giấc ngủ vĩnh hằng rồi tẩy não.

Còn lý do tại sao Miquella phải đi sang The Land of Shadow trong cốt truyện Shadow of the Erdtree, thì bạn cứ hiểu đơn giản vùng đất này nằm dưới cái bóng của Erdtree, một nơi mà ánh sáng hoàng kim không thể chiếu rọi tới, đồng nghĩa là mọi việc ở đây không thể truyền ra ngoài (Góc hư cấu sẽ viết một bài khác về Land of Shadow sau).

Miquella muốn mọi việc mình làm với linh hồn Radahh và thân xác Mohg phải bí mật tuyệt đối, không có kẻ nào tiến tới phá đám, nhưng rất tiếc là vẫn có một số cận vệ trung thành với Mohg, Radahh và hiệp sĩ của Miquella tiến sang được vùng đất này, đương nhiên là cả Tarnished nữa. Bọn họ tìm hiểu về các di sản mà Miquella để lại, từ đó biết được việc Miquella sử dụng linh hồn Radahh cùng thân xác Mohg để hồi sinh vị tướng quân này.

Cần nói rõ luôn là Radahh hồi sinh mà chúng ta thấy ở cuối game, chỉ là một con rối do Miquella điều khiển, không có nhận thức và ý chí như Radahh phiên bản gốc nữa. Mohg đáng thương chỉ là một thằng ngố tội nghiệp bị cho vào tròng, ai cũng nghĩ anh là thằng ấm dâu đi bắt cóc trẻ con, nhưng nào ngờ ai là gà ai là thóc trong vụ này còn chưa biết đâu – nhớ làm đơn xin lỗi anh ấy đi.

Cái kén nơi Mohg nuôi Miquella – kết quả bị nó lừa

Do mang linh hồn Radahh, thân xác của Mohg và được sự phù hộ của Miquella… nên Radahh phiên bản mới có thể sử dụng được cả 3 ma thuật là trọng lực, máu và cả ánh sáng, cộng thêm khả năng chiến đấu và thể hình kinh hoàng của tướng quân Radahh trong thân xác Mohg, đã cho ra một con quái vật thực sự khủng bố.

Nhưng đáng tiếc là Miquella vẫn chưa nhận được sức mạnh của chủ thần để trở thành God, một phần là do Tarnished đến phá đám, nhưng vấn đề khác lớn hơn là nhiều khả năng các chủ thần không công nhận con rối Radahh, nên Miquella không thể liên lạc để trở thành Chúa được.

Cuối cùng mọi kế hoạch của Miquella đều thất bại, hơn nữa cái “lòng tốt” của Demi-God này không giống như những gì chúng ta đã thấy, vì nó tàn nhẫn và ác nghiệt hơn tất cả thứ mà bạn có thể tưởng tượng được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *