Cốt truyện game

Cốt truyện Fears to Fathom – Norwood Hitchhike: Không bao giờ lên xe người lạ

Là phần 2 trong loạt game Fears to Fathom, cốt truyện Fears to Fathom – Norwood Hitchhike giống như một truyền thuyết đô thị mà ta gặp hằng ngày, nhưng cách nó thể hiện thì thật sự đặc biệt.

Một điều nữa là mặc dù cốt truyện Fears to Fathom – Norwood Hitchhike rất hay, nhưng khi chơi nó xong và lên mạng bàn luận, thì Góc hư cấu tôi để ý có rất nhiều Youtube giật tít đặt thumbnail theo kiểu ma mị, cố tình khiến người ta nghĩ rằng đây là game kinh dị có liên quan tới tâm linh, điều thực sự không đúng chút nào. Các bạn hãy đọc hết bài viết này để có cảm nhận cho riêng mình nhé.

Tóm tắt cốt truyện Fears to Fathom – Norwood Hitchhike

Nhân vật chính trong game có tên là Holly Gardner, một cô gái trẻ 19 tuổi yêu thích du lịch và kết bạn trên internet. Vào thời điểm game diễn ra, Holly vừa trở về sau cuộc quẩy với một hội bạn mới quen cách nhà rất xa, cô ta mượn xe của bố mình bất chấp ông đã ngăn cản việc này.

Holly dừng xe tại một tiệm tạp hóa để đổ xăng, có một điều lạ là ông chủ cảnh báo cô ta là không nên đi xuống phía dưới qua cầu vào giờ này, vì ở đó có tin đồn ở đó đã xảy ra những vụ mất tích bí ẩn hơn trăm năm qua, kể cả những người về sau đi tìm bạn bè thất lạc cũng biệt tăm biệt tích.

Holly tất nhiên không quan tâm, nhưng trước khi cô ta rời khỏi, ông chủ đã nói lời cuối là tuyệt đối không cho người lạ lên xa, đặc biệt khi thấy một cô gái mặc áo xanh xin đi nhờ là phải nhấn ga chạy thẳng vì đó là oan hồn. Dân quá giang (Hitchhiker) với ngón tay chìa ra xin đường ở đây, tất cả đều không phải là dạng tốt lành gì đâu.

Holly được ông chủ trạm xăng cảnh báo
Holly được ông chủ trạm xăng cảnh báo

Mặc kệ những lời cảnh báo đó, Holly vẫn quyết tâm đi theo đường cũ, lúc này là khoảng gần 10 giờ đêm, cô ta nhanh chóng đến chiếc cầu lớn mà chủ tiệm nói và đi qua nó chẳng gặp vấn đề gì. Nhưng khi đi vào con đường đất phía sau, đột nhiên đường bị chắn bởi 2 khúc cây rất to, rõ ràng là có kẻ đã để nó ở lại đây, khi Holly xuống dời chúng đi thì xe lại bị chết máy, không còn cách nào khác cô đành phải chờ ai đó đi qua để quá giang.

Khoảng 20 phút sau đó Holly cũng xin đi nhờ được một tài xế có tên Jason, sau khi chào hỏi xã giao, Jason cảnh báo rằng có rất nhiều thứ “kì lạ” sống ở đây, chúng có thể là nguyên nhân khiến xe của Holly bị hỏng, nhưng nếu không làm phiền tới chúng thì cũng sẽ không bị gì cả. Tới khoảng hơn 12 giờ thì Jason thả Holly tại một nhà nghỉ có tên Rodeway, anh ta còn khuyên cô nên cẩn thận vì ngoài kia có đủ loại người nguy hiểm lắm.

Quá giang nhờ Jason

Mọi việc sau đó khá suôn sẻ khi Holly nhận phòng và nhờ quản lý phòng trọ (tên Joe) kéo xe của mình về, chỉ có điều Joe nhắc Holly phải tuyệt đối giữ im lặng để không làm phiền những vị khách khác, vì nếu để những người này thức dậy sẽ rất phiền.

Phòng của Holly cũ kỹ nhưng được cái sạch sẽ, chỉ có điều là khi cô ta mở cửa phòng vệ sinh thì thấy một người đàn ông đứng lù lù bên trong. Tên này tự giới thiệu là Tommy, nhân viên tạp vụ kiêm luôn việc kéo xe, điệu bộ của Tommy rất kì lạ và bảo rằng Holly cần chờ bên ngoài một lúc để hắn dọn vệ sinh. Khi Holly quay trở lại thì Tommy cũng làm xong, hắn nói rằng phòng đã sạch nhưng điện thoại gặp trục trặc nên không dùng được, sau đó bỏ đi lấy xe cho Holly.

Tên dọn phòng quái đản Tommy

Cảm thấy bất an vì những gì đã xảy ra nên Holly không thể chợp mắt được, cô ta mò ra chỗ máy bán cà phê để tìm kiếm cái gì đó uống cho tỉnh táo, nhưng ngay khi vừa uống nó vào thì bản thân cảm thấy choáng váng và ngất đi, bản thân Holly về sau kể lại đã cho rằng mình bị đánh thuốc. Holly cố gắng lết về phòng của mình trước khi ngã vật ra giường, khi cô tình lại . Cô lục tục đi loanh quanh trong phòng một lúc, thì bất ngờ Joe gõ cửa.

Joe lớn tiếng với Holly rằng tại sao còn làm ồn khi đã được nhắc trước, ông ta phàn nàn mình bị mấy người khách khác than phiền vì tiếng ồn, Joe cũng hỏi tại sao mắt của Holly lại đỏ ngầu như vậy và cô ta nói về vụ máy pha cà phê, nhưng Joe bảo rằng chỗ của mình chẳng có cái máy nào hết. Holly dẫn Joe ra chỗ cũ nhưng đúng thực là không có chiếc máy nào cả, Joe đột nhiên hét lên với Holly rằng cô ta phải về phòng ngay lập tức, cũng như có một vỉ thuốc trong tủ sẽ giúp được cho cô.

Cốt truyện Fears to Fathom - Norwood Hitchhike : Không bao giờ lên xe người lạ
Chiếc máy cà phê có thuốc mê trong cốt truyện Fears to Fathom – Norwood Hitchhike

Holly trở về tìm và uống viên thuốc theo lời của Joe, sau đó không lâu thì có tiếng đập cửa khi một tên đàn ông không rõ lai lịch bảo rằng mình đang cần giúp đỡ, Holly nhất quyết không cho hắn vào thì tên này có ý định phá cửa. Holly sợ hãi trốn trong tủ quần áo và nhận ra kẻ này đã bước được vào phòng, trong lúc hắn đang lục lọi tìm kiếm thì Joe xuất hiện, ông ta đánh gục tên này để giải cứu cho Holly.

Sau đó Joe bảo rằng không muốn đưa vụ này lên cảnh sát vì sợ ảnh hưởng tới danh tiếng nhà trọ, Tommy cũng trở về với chiếc xe của Holly, không còn gì xảy ra sau đó nữa, Holly bị một phen hú hồn và từ đó không bao giờ dám đi xe đường trường nữa, cốt truyện Fears to Fathom – Norwood Hitchhike tới đây là hết.

Cốt truyện Fears to Fathom - Norwood Hitchhike : Không bao giờ lên xe người lạ
Joe đến cứu Holly

Thực sự có ma quỷ gì không?

Nói lại lần nữa thì mấy hôm nay khi lên mạng để bàn luận về cốt truyện Fears to Fathom – Norwood Hitchhike, tôi cảm thấy rất khó chịu khi rất nhiều youtuber cố tình đánh lạc hướng, đưa mấy cái hình thumbnail lừa tình và đặt title gây hiểu lầm cho người xem. Nếu chỉ thông qua các lời thoại ban đầu, cũng như cái không khí âm u quái đản của game, thì ai không biết sẽ rất dễ nghĩ rằng có ma quỷ hay thứ gì đó siêu nhiên trong cốt truyện Fears to Fathom – Norwood Hitchhike.

Thực tế thì tựa game này cũng chỉ là một câu chuyện trải nghiệm của nhân vật chính Holly, về những gì cô ta đã trải qua và rất có thể là của người khác thích đi “phượt” đường dài. Thuật ngữ Hitchhiker chính là ám chỉ dân du lịch quá giang, chỉ mang hành lý và di chuyển bằng cách bắt xe nhờ trên đường, đã có rất nhiều bi kịch xảy ra với những người này, cốt truyện Fears to Fathom – Norwood Hitchhike chỉ đơn giản là làm nó ma mị hơn mà thôi.

Cốt truyện Fears to Fathom - Norwood Hitchhike : Không bao giờ lên xe người lạ

Vốn dĩ cốt truyện Fears to Fathom – Norwood Hitchhike chỉ là một câu chuyện do Holly kể lại về trải nghiệm của mình, nếu như bạn để ý kỹ thì có rất nhiều chi tiết phản ánh mọi việc đều là do con người làm chứ chẳng có ma cỏ gì hết. Đầu tiên bạn có thể thấy không hề có “cô gái mặc áo xanh” nào như lời chủ trạm xăng, cũng như khi Holly đi qua cầu là khoảng hơn 11 giờ và vẫn có xe chạy khá nhiều, nếu như thực sự có ma quỷ như ông chủ trạm xăng nói thì bọn họ đã toi lâu rồi.

Tiếp theo đó là việc xe của Holly gặp vấn đề, cái này khả năng cao là có kẻ nào đó đã phá nó từ lúc cô ta tấp vào trạm xăng mua đồ, vì nếu như nhìn từ bên trong tiệm tạp hóa ra, lâu lâu bạn sẽ thấy có một tên khả nghi cứ lượn qua lượn lại cái xe. Việc ông chủ trạm xăng nói về đám Hitchhiker, chính là cảnh báo Holly rằng khu vực này đang có một đám bất hảo chuyên giả vờ đi nhờ xe.

Kẻ khả nghi phá xe Holly

Trong cốt truyện Fears to Fathom – Norwood Hitchhike, khi xuống xe dời hai khúc gỗ chắn đường, Holly đã có cảm giác rằng có người cố tình làm việc này. Xem xét kỹ thì nó rất có thể như vậy, vì hai khúc gỗ đó không to và nó cũng không đủ để bít luôn con đường đó, vì một cô gái như Holly cũng có thể dời chúng đi được, lý do khúc gỗ ở đó là để câu giờ chắc chắn cái xe của Holly sẽ hỏng giữa đường.

Jason nói về những thứ “kì lạ” phá xe có nghĩa là anh ta đã biết thủ phạm là ai, cũng như câu nói “không làm phiền chúng thì chúng sẽ để yên”, nhằm ám chỉ việc đừng làm quen với bất kì ai ở đây (cơ bản giống ông chủ trạm xăng). Một điều nữa là bạn có để ý là ở cuối cuộc hội thoại, cảm giác như Jason đang cố xin lỗi trước và còn cảnh báo Holly về những người tại đây vậy.

Cốt truyện Fears to Fathom - Norwood Hitchhike : Không bao giờ lên xe người lạ
Bạn có thể thấy 2 khúc gỗ chắn đường không quá to, mục đích của chúng chỉ là câu giờ thôi

Cái nhà trọ Rodeway nằm ngay trên đoạn đường đó và có dịch vụ cứu hộ, đồng nghĩa tất cả khách lỡ độ đường như Molly dù muốn hay không đều buộc phải trú ở đây khi đêm tới, nghe thật là tiện dụng phải không nào. Giờ thì nếu như để ý kỹ bạn sẽ thấy rất nhiều thứ vô lý tại nhà trọ này, đặc biệt là từ tên dọn phòng Tommy và quản lý Joe.

– Đầu tiên, Tommy nói rằng điện thoại trong phòng bị hỏng, nhưng khi Holly tỉnh lại sau khi uống cà phê thì có tiếng chuông reo rõ ràng.

– Thứ hai, Tommy cũng nói rằng do nhà trọ này vắng vẻ quá nên bọn họ không ưu tiên sửa chữa đường dây, nhưng Joe nhắc đi nhắc lại phần cảnh báo Holly nên giữ im lặng để tránh làm phiền các vị “khách” khác, cho thấy chỗ này không hề ít người.

– Cuối cùng, tại sao khi Joe thấy Holly dẫn ra cái máy cà phê không tồn tại, lại lập tức bảo cô ta trở về với giọng điệu cực kỳ nghiêm trọng, cũng như viên thuốc đặc biệt kia, cứ như thể ông ta biết trước là sẽ có chuyện gì xảy ra vậy. Trong cốt truyện Fears to Fathom – Norwood Hitchhike chỉ duy nhất Joe là người bình thường, những kẻ khác đều có gì đó rất khả nghi.

Cốt truyện Fears to Fathom - Norwood Hitchhike : Không bao giờ lên xe người lạ
Joe quát bảo Holly phải về phòng ngay

Ở cuối cốt truyện Fears to Fathom – Norwood Hitchhike, chúng ta cũng có nghe Holly nói cô ta nghi ngờ chỗ này là ổ của bọn dị giáo hoặc buôn thuốc lậu. Trong trường đoạn cuối nếu như bạn để tên lạ mặt kia vào phòng, thì hắn sẽ lại gần Holly và game over, hơn nữa mặc dù nhà nghỉ chỉ cách chỗ xe Holly bị hỏng có chưa tới 30 phút, nhưng Tommy lại lấy xe quá lâu như thể “cả thế kỉ”, cộng thêm với việc có kẻ đã cố tính phá hoại xe Holly từ trạm xăng, chúng ta có thể thấy khả năng cao bọn này thực sự là tội phạm có tổ chức.

Tên đàn ông kia và đồng bọn của hắn đã theo dõi Holly từ trạm xăng, bọn chúng cố tình phá xe của cô, sau đó chạy lên trước đặt hai tảng gỗ để cản đường cho tới khi cái xe không đi được nữa. Trong hoàn cảnh đó lựa chọn duy nhất của Holly là đi quá giang, cũng như chỉ có đúng một chỗ để nghỉ lại là nhà nghỉ Rodeway, đây chính là nơi chúng định giở trò.

Cốt truyện Fears to Fathom - Norwood Hitchhike : Không bao giờ lên xe người lạ
Holly nói lại trải nghiệm ở đoạn kết cốt truyện Fears to Fathom – Norwood Hitchhike

Có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc là nếu vậy tại sao những tên này không tấn công luôn Holly trên đường, như vậy chả tiện hơn sao. Câu trả lời rất dễ hiểu là do chúng đã phải đi trước để đặt 2 tấm gỗ, như vậy nếu vòng xe lại thì sẽ rất không tự nhiên. Thứ hai là mặc dù con đường đó vắng người nhưng vẫn có xe cộ đi ngang qua (như Jason), nên khả năng bị ai đó bắt gặp là cao, dụ con mồi tới một cái nhà nghỉ vắng vẻ an toàn hơn nhiều.

Một điều nữa là cả Joe và Tommy đều biết về bọn tội phạm này, Tommy khả năng cao còn tiếp tay cho chúng vì hắn ta cố tình chui vào phòng của Holly và nói dối vụ điện thoại bị hỏng, cũng như lấy xe về chậm để kéo dài thời gian. Joe thì có vẻ không tham gia vì ông ta đã cứu Holly, nhưng lý do không báo cảnh sát vì cái nhà nghỉ này trong cốt truyện Fears to Fathom – Norwood Hitchhike chưa có giấy phép (bạn có thể thấy giấy thông báo bị rách trước cửa).

Nhà nghỉ Rodeway không có giấy phép

Vậy cái máy pha cà phê kia từ đâu mà ra, đầu tiên Góc hư cấu tôi nghĩ rằng đó là do đám tội phạm cố ý đặt vào để dụ, nhưng nếu như Holly mệt quá mà đi ngủ luôn thì chẳng phải nó là công toi? Sau đó vào lại game thì thấy rằng sau khi uống Holly đã có các biểu hiện quay cuồng chóng mặt, cộng thêm việc khi vào phòng cô ta cảm giác có mùi gì đó ngai ngái kiểu bị mốc trong mấy căn nhà cũ, thì tôi nghĩ rằng Holly đã bị đánh thuốc.

Bạn có nhớ cảnh Tommy nằng nặc đòi Holly phải đi ra để hắn dọn phòng, nhưng nếu chỉ có dọn dẹp thì việc gì hắn phải chui vào phòng vệ sinh rồi đóng cửa, trừ khi là làm gì đó không muốn người khác biết. Có thể Tommy đã bỏ thuốc mê hoặc thuốc cưỡng bức vào một thứ gì đó để Holly hít phải, cái mùi ngai ngái lúc bước vào chính là nó, lúc cô ta đi ra ngoài mua cà phê là đã bị ảo giác rồi, sau đó mới may mắn còn kịp lết về phòng mà gục trên giường. Có một trường đoạn nếu như trở về phòng không kịp, Holly sẽ bị một tên khốn trốn trong tủ bắt cóc, điều này giải thích cho các tình tiết về đám tội phạm trong cốt truyện Fears to Fathom – Norwood Hitchhike.

Tommy nói điện thoại đã hỏng nhưng thực ra là không

Bạn có thể thấy trong lúc Holly mơ màng thì có kẻ đã đứng rình mò bên ngoài, đây chính là bọn tội phạm đang chờ cô ta gục xuống để giở trò, đáng tiếc là sau đó Joe xuất hiện. Vốn dĩ chả có cái “tiếng ồn” nào cả, Joe chỉ nói như vậy ra ý bảo Holly đừng làm ồn để cho đám tội phạm ở đây biết cô ta ở phòng nào mà thôi.

Khi Joe nhìn thấy mắt Holly đỏ ngầu và chuyện cái máy cà phê, ông ta đã biết ngay cô bé này đã bị đám tội phạm nhắm vào, vì thế nên mới quát bảo Holly trở về phòng ngay lập tức và uống thuốc để giải nó đi. Cũng như sau đó Joe đến rất kịp lúc để đánh gục tên đột nhập, qua đó giải cứu cho Holly kịp thời.

Theo biểu hiện thì trong cốt truyện Fears to Fathom – Norwood Hitchhike Joe biết có đám tội phạm rình rập quanh phòng trọ của mình, ông ta cũng biết cách thức của chúng thành ra mới để sẵn thuốc ở chỗ kín trong mỗi phòng. Joe khả năng không biết Tommy là đồng phạm, cũng như ông ta không muốn tham gia với đám người kia.

Có kẻ đứng rình ngoài phòng Holly

Tuy vậy Joe biết về mấy vụ tội phạm này, có điều lại sợ báo cảnh sát vì vốn nhà nghỉ của mình đã hoạt động không phép, nhưng ông ta cũng không muốn là kẻ đồng phạm của bọn bắt cóc hay dị giáo, thành ra ai đến nghỉ Joe cũng nhắc đi nhắc lại chuyện không được làm ồn, cũng như ngăn việc Holly bị tấn công.

Như vậy có thể thấy cốt truyện Fears to Fathom – Norwood Hitchhike không hề có ma quỷ gì cả, nó chỉ đơn giản là một đám tội phạm âm mưu tấn công những cô gái trẻ bị lỡ độ đường mà thôi, nhưng cách mà game dẫn dắt người chơi thực sự rất xuất sắc, khiến cho họ sợ hãi ma quỷ thực sự. Suy cho cùng thì tâm linh luôn là thứ bí ẩn mà, phải nói Norwood Hitchhike đã làm quá tốt vụ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *