Cốt truyện game

Demi-fiend là ai và tại sao là nhân vật mạnh nhất Shin Megami Tensei

Có thể gọi Demi-fiend là biểu tượng của dòng game, xuất hiện trong cốt truyện Shin Megami Tensei III: Nocturne, nhân vật này nhanh chóng là đại diện cho sức mạnh và ý chí tuyệt đối trong toàn bộ series.

Không phải con người cũng không phải ác quỷ, không bị ràng buộc bởi đạo đức hay công lý, có thể làm mọi thứ và khống chế mọi thứ, ngay cả đấng tối cao cũng phải e sợ trước Demi-fiend. Một nhân vật độc nhất vô nhị không chỉ trong cốt truyện Shin Megami Tensei, mà là toàn bộ thể loại JRPG.

– “Tử thần không biết xót thương, ta là kẻ ở cuối con đường dài, nhân loại hay ác quỷ… tất cả đều phải cúi đầu trước ý chí của ta.” – Demi-fiend trong Digital Devil Saga.

Chơi SMT: Nocturne nhớ Demi-Fiend - con trùm khó nhất mọi thời đại

Sự ra đời của Demi-fiend

Demi-fiend (hay Hitoshura theo phiên âm tiếng Nhật) thực ra không phải là tên, nó là mô tả đơn giản nhất về nhân vật này, một sinh vật sinh ra trong tận thế, nắm giữ sức mạnh của quỷ dữ nhưng vẫn mang trái tim con người. Một sinh vật sở hữu sức mạnh vô tận, có khả năng đem tới hi vọng, tái sinh hay diệt vong chỉ bằng ý chí riêng của bản thân.

Là nhân vật chính trong Shin Megami Tensei III: Nocturne, Demi-fiend vốn là một con người bình thường đang học cấp 3, sống sót sau thảm họa tận thế có tên Conception – một vụ nổ xóa sổ toàn bộ con người, biến thế giới trở thành đống hoang tàn, quỷ dữ lan tràn khắp nơi và chỉ những sinh vật mạnh mẽ nhất mới có thể tồn tại.

Conception có thể hiểu là sự xóa sổ và tái sinh, trong vũ trụ Amala của game có hàng ngàn hàng vạn cho tới vô tận thiên hà, mỗi thiên hà như vậy lại có vô số thế giới nhỏ, mỗi thế giới tồn tại như một dạng sống riêng biệt. Thế giới cũng giống như sinh vật sẽ từ từ dùng hết năng lượng của nó, cho tới khi trở nên “chết” thực sự và chìm vào quên lãng.

Conception có thể xem như hành động của Đấng Tối Cao, giúp cho một thế giới nào đó được hồi sinh. Khi Conception xảy ra thì thế giới cũ sẽ biến thành Vortex World, một nơi không có luật lệ, không có con người và loài quỷ mới là kẻ nắm quyền tối cao. Ở trung tâm của Vortex World tồn tại Kagutsuchi – quả cầu màu trắng là hóa thân của Đấng Tối Cao, thứ sẽ quyết định số phận của thế giới mới.

Những con người sống sót sau Conception với ý chí đủ mạnh mẽ, sẽ được Kagutsuchi cho phép trở thành người nắm giữ vận mệnh của Vortex World. Những người này sẽ dùng ý chí và lý tưởng của mình, tạo ra một thế giới mới theo ý muốn của họ, cái này có thể gọi đây là “Chân Lý” hay “Reason” trong cốt truyện Shin Megami Tensei III: Nocturne.

Không có Reason thì thế giới mới sẽ không thể hình thành, bất kể Reason có vô lý hay phi thực tế ra sao đi nữa, thì miễn là người nắm giữ nó có đủ ý chí mạnh mẽ, thì Chân Lý vẫn sẽ được thực hiện một cách tuyệt đối.

Kagutsuchi – hay hiện thân của Chúa trong Nocturne

Trước khi trở thành hình dạng như hiện tại, Demi-fiend chỉ là một học sinh cấp 3 bình thường tên là Naoki, cậu ta may mắn sống sót qua Conception nhưng lại không có khả năng để sinh tồn trong Vortex World. Người đã ban cho Naoki sức mạnh chính là chúa quỷ Lucifer, nếu ai chơi dòng Megaten sẽ biết Lucifer là một tồn tại xuyên suốt qua nhiều phiên bản, đóng vai trò như một nhân vật đứng sau các sự kiện lớn nối dài với nhau.

Lucifer không hẳn là thiện hay ác, ông ta giống một kẻ quan sát mọi thứ hơn là trực tiếp nhúng tay vào trong cốt truyện Shin Megami Tensei III: Nocturne. Lucifer có hứng thú với Naoki và muốn xem nhân loại này có thể sinh tồn bao lâu trong Vortex World, do đó ông ta đã thả một con Magatama hay cội nguồn sức mạnh của quỷ dữ vào người Naoki, nó kết hợp với cơ thể cậu và từ đây một sinh vật mới ra đời.

Hình dạng của Naoki biến đổi giống như quỷ với sừng mọc ra trên đầu, đi kèm các dấu ấn trên cơ thể, nhưng trái tim và lý trí vẫn là của con người, không phải quỷ dữ cũng không phải nhân loại – đó chính là Demi-fiend.

Chơi SMT: Nocturne nhớ Demi-Fiend - con trùm khó nhất mọi thời đại

Với sức mạnh của Magatama, Demi-fiend có thể giao tiếp, đe dọa và triệu hồi những con quỷ chiến đấu cùng mình. Tiềm năng của quỷ chảy trong huyết quản Demi-fiend, không một thực thể nào sở hữu khả năng phát triển như Demi-fiend, với sức mạnh vô tận đến từ Magatama và những con quỷ được triệu hồi. Tình trạng của Naoki khi biến thành Demi-fiend chính là một tờ giấy trắng, cậu ta không có mục đích hay lý tưởng gì trong thế giới mới, tất cả thuần túy là để sinh tồn.

Chỉ có con người mới đủ tư cách tạo nên Reason, do đó Kagutsuchi không chấp nhận Demi-fiend là ứng viên cho việc kiến lập ra thế giới mới. Tuy vậy với sức mạnh vô địch của mình, Demi-fiend lại là người quyết định xem ai sẽ là chủ nhân tiếp theo của thế giới, hay nói đơn giản là bố mày nắm đấm to bố mày có quyền.

Chính vì điều này mà Demi-fiend mới được cho là người kiến tạo, hủy diệt hay tái sinh của thế giới, biểu tượng của sự vô địch tuyệt đối trong cốt truyện Shin Megami Tensei III: Nocturne. Không sợ hãi, không khuất phục và mãi mãi chiến thắng, đó chính là sức hấp dẫn của Demi-fiend.

Sức mạnh và độ bá đạo của Demi-fiend

Mặc dù không thể tạo ra Reason nhưng Demi-fiend có thể hỗ trợ những con người khác đưa Reason của họ đến với Kagutsuchi, cách thức rất đơn giản, đó là đánh bại tất cả kẻ nào nào dám chống lại đối tác của mình. Có 3 con người có thể tạo ra Reason trong cốt truyện Shin Megami Tensei III: Nocturne, tùy thuộc vào tính cách người dùng mà “Chân Lý” có sự thay đổi.

Thí dụ như lý tưởng của Chiaki là tạo ra thế giới nơi kẻ mạnh nắm quyền, chỉ có các cá thể xuất sắc cả về ngoại hình, nhân cách lẫn quyền năng mới có thể tồn tại. Isamu là thế giới bình đẳng, xuất phát từ việc cậu chàng này bị bọn quỷ hành hạ khi bị dịch chuyển tới Vortex World…

Thực tế việc chọn Reason nào không quan trọng, vì ý chí của Demi-fiend không dừng lại ở đó, tuy việc được Demi-fiend ủng hộ là điều tối cần thiết nếu một ai đó muốn đưa Reason của mình tới Kagutsuchi, nhưng không phải lúc nào Demi-fiend cũng thấy cần thiết phải làm vậy. Hay nói gọn hơn, Demi-fiend mà không vui thì tất cả chúng mày đi nấu ăn hết.

Chơi SMT: Nocturne nhớ Demi-Fiend - con trùm khó nhất mọi thời đại

Và thực tế Demi-fiend cũng chẳng cần chọn bất kì Reason nào, nếu đến gặp Kagutsuchi mà không ủng hộ ai, thì đơn giản là cái thế giới đổ nát hiện tại sẽ tiếp tục tồn tại và trở thành nơi quỷ dữ nắm quyền tất cả. Kagutsuchi sẽ nguyền rủa Demi-fiend phải sống mãi và chết đi cùng cái thế giới điên rồ này, một nơi dành riêng cho phần quỷ dữ đen tối của hắn ta.

Thậm chí với quyền lực của mình, Demi-fiend cũng còn chẳng cần tới “Chúa” hay Đấng Sáng Tạo để thực thi ý chí bản thân. Nếu như chọn lựa không hỗ trợ bất kì Reason nào và đi tới gặp Kagutsuchi, thậm chí Demi-fiend có thể đánh tan nát cả đại diện của Đấng Tối Cao, sau đó reset thế giới trở về trạng thái cũ trước khi Conception, đồng nghĩa hồi sinh toàn bộ nhân loại.

Demi-fiend chính là định nghĩa của sức mạnh tuyệt đối, một thứ quyền lực hư cấu có thể bẻ cong cả thế giới, quỷ dữ và thánh thần theo ý muốn của bản thân. Không bị phụ thuộc vào ai và cũng không sợ hãi bất kì điều gì, đây là hình mẫu bá đạo nhất trong cả series Megaten, nhưng đó vẫn chưa là tất cả đâu.

Trong phiên bản Maniacs ra mắt sau đó, Demi-fiend còn một con đường nữa đó là Ác Quỷ Tối Thượng hay True Demon Patch. Với tiềm năng ngày càng lớn và không thể ngăn cản của mình, đến ngay cả bản thân Đấng Tối Cao cũng phải e ngại Demi-fiend, vì không có thứ gì có thể thay đổi hay làm chậm bước chân sinh vật này, hắn làm mọi thứ theo ý muốn cá nhân với sức mạnh vô địch.

Demi-fiend ở dạng bá đạo này phớt lờ hoàn toàn tất cả Reason và đi thẳng xuống địa ngục, hay chính xác là mê cung Amala, nơi tận cùng sâu thẳm của thế giới, giam giữ những con quỷ kinh hoàng nhất và đương nhiên là chúa quỷ Lucifer. Không một con quỷ nào hay một thế lực nào, kể cả là các thợ săn quỷ sừng sỏ Dante hay Raidou Kuzunoha XIV có thể cản bước Demi-fiend, tất cả đều bị hắn đánh bại một cách không thương xót.

Đấng Tối Cao thậm chí đã cử cánh tay phải, người đại diện và tiếng nói của mình là đại thống lĩnh thiên thần Metatron xuống để cản Demi-fiend nhưng vô hiệu. Thử thách cuối cùng của Ác Quỷ Tối Thượng chính là chúa quỷ Lucifer, người đã biến Naoki thành Lucifer, kinh ngạc trước tiềm năng và tham vọng không hồi kết của sinh vật này.

Lucifer thử thách Demi-fiend lần cuối và tất nhiên cũng thất bại, từ đây Demi-fiend thực sự đã trở thành một con quỷ thực sự, phần nhân tính cuối cùng còn sót lại của Naoki đã biến mất, nhường chỗ cho sự thống trị và kinh hoàng tuyệt đối.

Quyền năng của Demi-fiend lúc này lớn tới mức có thể bỏ qua mọi Reason, tiêu diệt Kagutsuchi và xóa bỏ cả sự hiện diệt của Đấng Tối Cao trên thế giới, vòng lặp của sự sống và cái chết biến mất, nhường chỗ cho bóng tối vô tận do đội quân từ địa ngục của Lucifer, với Demi-fiend là kẻ cầm đầu.

Đoạn kết bá đạo của con quỷ này chính là trận chiến cuối cùng với Đấng Tối Cao, nơi duy nhất chưa chứng kiến sức mạnh của hắn. Trong lịch sử cốt truyện Megaten, thì việc nhân vật chính chống lại Chúa hay Đấng Tối Cao không thiếu, nhưng theo cái kiểu đánh nhau và bạo lực thống trị tất cả như Demi-fiend là độc nhất, vì thế mà sau Shin Megami Tensei III, hắn ta trở thành biểu tượng của dòng game luôn.

Demi-fiend trong Shin Megami Tensei V

Demi-fiend được đưa vào rất nhiều các game Shin Megami Tensei khác, dưới vai trò khách mời hoặc con trùm bí mật mạnh mẽ nhất, chướng ngại tối thượng thử thách nhân loại. Hắn cũng từng được xếp hạng là con trùm khó nhất lịch sử JRPG trong tựa game Digital Devil Saga, Góc hư cấu đã viết một bài chi tiết ở đây, các bạn có thể tìm đọc.

Độ bá đạo của Demi-fiend là không có giới hạn, nếu có dịp các bạn hãy thử chơi qua Shin Megami Tensei III: Nocturne, để cảm nhận hết cái chất của nhân vật này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *