Đánh giá

The Coffin of Andy and Leyley: Điên rồ, quái dị và hài hước tột đỉnh

Đầu tiên cần phải cảnh báo The Coffin of Andy and Leyley là một rất nặng đô, với những tag rất khó chịu như incest hay cannibalism, nhưng nói lại thì nó cũng rất “vui” đấy.

Mọi thứ trong The Coffin of Andy and Leyley đều điên rồ tới mức hoang tưởng, một câu chuyện chưa từng thấy ở bất kì tựa game nào. Điều đáng ngạc nhiên là game pha trộn hoàn hảo giữa cơn điên của các nhân vật, với những tình tiết gây cười hoàn toàn vô tư như trẻ con.

The Coffin of Andy and Leyley: Điên rồ, quái dị và hài hước tột đỉnh

Nữ chính vừa Yan vừa Brocon – combo không thể tuyệt vời hơn

Như đã nói ở trên thì The Coffin of Andy and Leyley có một dàn nhân vật rất khó đỡ, chủ đạo của nó hai anh em nhà Graves là Andrew cùng với cô em gái Ashley, cả hai đều đang trong độ tuổi đôi mươi tươi đẹp, nhưng não bộ thì đã phát triển tới mức méo còn chút xíu trong sáng nào.

Ashley là tập hợp của các đức tính mà bất kì đại hiệp yêu thích TenTen nào cũng khoái, đó chính là Brocon và Yandere, cô ta có tình cảm vô cùng khủng bố với Andrew ngay từ khi còn bé, khi không muốn để cho bất kì con nào lại gần anh trai mình.

Cần phải nói Ashley sinh ra đã có máu điên như vậy rồi, bất chấp việc hai anh em bị phụ huynh bỏ mặc và Andrew là người duy nhất chăm sóc cho cô ta, thì não trạng của Ashley luôn luôn chỉ có duy nhất một việc để làm, đó là dùng mọi cách để gắn tag incest với anh trai càng sớm càng tốt.

The Coffin of Andy and Leyley: Điên rồ, quái dị và hài hước tột đỉnh

The Coffin of Andy and Leyley là hành trình của hai anh em nhà này, khi trốn thoát được khỏi khu nhà đang bị cách ly và bỏ đói tới chết, hoàn toàn không có sự quan tâm của xã hội lẫn người thân. Game khắc họa rõ nét cuộc đời của Ashley từ bé tới lớn chỉ có Andrew và ngược lại, hay nói đúng hơn là Andrew không thể quen được bất kì cô gái nào khi con em vừa Yan vừa Brocon đang ở ngay bên cạnh.

Có thể tóm gọn cái hành trình quái đản này bằng việc là Ashley cực lực muốn “thịt” anh trai, trong khi Andrew bằng mọi cách chống lại điều đó. Cần phải nói luôn ngoài việc thần kinh không ổn định, thì mọi thứ khác của Ashley đều tốt khi mặt đẹp dáng thon và quan trọng là “tâm hồn” to lắm. Tiến về ngôi nhà nhỏ tươi đẹp ở Alabama là meme chủ đạo của cái game này, nhưng tin tôi đi incest là cái cuối cùng bạn muốn thấy, vì những thứ khác nó còn khủng hoảng hơn nhiều.

The Coffin of Andy and Leyley: Điên rồ, quái dị và hài hước tột đỉnh

Ashley là linh hồn của The Coffin of Andy and Leyley, tuy vậy Andrew cũng là nhân vật chính thứ hai, nhưng hành động của ông anh trai này chủ yếu là vì cuốn theo Ashley.

Tất nhiên gần mực thì đen, mặc dù chưa thần kinh cấp cao như con em của mình, nhưng Andrew cũng thuộc dạng nguy hiểm không chọc vào được, khác mỗi cái là thằng này còn chút xíu lý trí, tinh trùng chưa thượng kịp lên não nên ít nhất còn biết không “thịt” em mình – mặc dù tôi cũng không chắc tương lai nó có còn giữ được điều đó hay không.

Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn, thì The Coffin of Andy and Leyley thuận anh thuận em giết người giấu xác, phóng hỏa đốt nhà, phá cửa cướp xe… bạn sẽ không bao giờ bị bắt nếu như xóa hết được chứng cứ. Cùng tham gia vào cái hành trình bệnh hoạn của Ashley và Andrew, để thấy khi cuộc đời cho bạn một con em gái xinh đẹp bị Yan, hãy cùng nó đi làm bít tết từ thịt người.

Không thể biết trước nó sẽ diễn ra thế nào

The Coffin of Andy and Leyley là game thiên về dẫn truyện có đôi chút giải đố, nó giống như một dạng visual novel, nơi người chơi tập trung hoàn toàn vào cuộc chạy trốn của hai anh em nhà Graves. Ngay từ đầu game đã nói luôn là gạt hết mấy cái lý lẽ thông thường qua một bên đi, vì khởi đầu là màn Ashley và Andrew đang sắp chết đói, khi bị cách ly – hay nói đúng hơn là giam lỏng tại chính căn nhà của mình, với lý do để phòng ngừa kí sinh trùng.

Có câu đói thì cạp đất mà ăn cũng thấy ngon, nhưng khẩu vị của hai anh em nhà này rất khác người, vì “đồ ăn” mà Ashley tìm được cho anh trai lại là từ gã dị giáo hàng xóm, kẻ rất hào hứng triệu hồi quỷ và ước mình thoát khỏi cảnh bị giam lỏng, con quỷ rất hào phóng khi cho gã thoát khỏi cõi tạm để về niết bàn luôn. Và khi Góc hư cấu nói “đồ ăn” thì đúng nghĩa là Ashley và Andrew đã ăn tên xấu số này đấy, vâng thưa các bạn hai anh em chúng nó nấu lẩu hàng xóm theo đúng nghĩa đen luôn, giờ thì bạn biết cái tag cannibalism ở trên là gì rồi nhé.

Trong khi chơi The Coffin of Andy and Leyley, bạn sẽ cảm giác luân lý vào đạo đức cơ bản nhất không tồn tại với Ashley và Andrew. Khi hai kẻ điên này làm mọi cách để sinh tồn, bất chấp việc có phải tước đi mạng sống người khác. Tình tiết trong game luôn được đặt ở mức cao trào, khi nó hé lộ tại sao Andrew phải dính chặt lấy Ashley, sau khi con em đã tiễn đưa bạn gái của anh ta về nơi chín suối, khi cả hai mới chỉ… học cấp một.

Tuy vậy càng chơi bạn sẽ nhận ra, thế giới của The Coffin of Andy and Leyley bản thân nó còn điên hơn cả chính hai anh em này, không có ai là người vô tội ở đây cả. Cách ly chỉ là lý do để tập đoàn bảo hiểm hợp thức hóa việc buôn bán nội tạng, cha mẹ của Andrew và Ashley vốn đã bán hai đứa con của mình để lấy tiền, sau đó cao chạy xa bay từ đời nào, con quỷ vốn dĩ tưởng chừng nguy hiểm, lại là ân nhân cứu mạng cho Ashley về sau…

Mọi sự vật trong The Coffin of Andy and Leyley vô lý một cách có logic, đôi khi bạn sẽ thấy nó vô cùng tàn nhẫn tới mất nhân tính, nhưng khi biết sự thực phía sau thì lại chẳng có gì ghê gớm – tất nhiên là trừ Ashley ra, con điên này không thể dùng trí tuệ thông thường mà hình dung được.

The Coffin of Andy and Leyley: Điên rồ, quái dị và hài hước tột đỉnh

Bạn sẽ không thể đoán trước được cốt truyện game The Coffin of Andy and Leyley nó sẽ diễn ra theo chiều hướng nào, đây là điều làm nên sức hút của game khi nó đưa người chơi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Xen giữa những màn biểu diễn đậm chất tâm thần của hai anh em nhà Graves, là những tiết mục tấu hài vô cùng khó đỡ.

Hội dị giáo triệu hồi quỷ dữ, hóa ra chỉ là mấy anh trai thích mặc áo choàng và ăn bánh kem, cha mẹ của Graves dùng tiền bán con để mua nhà và… mua sextoy cùng đồ chơi BDSM. Hay khi Andrew nhất quyết từ chối incest cùng em gái nhưng theo kiểu đã nghiện lại còn ngại. Ai yêu thích hài đen hẳn sẽ rất khoái mấy tình tiết này, mặc dù tôi không nghĩ việc nấu lẩu hàng xóm và hiến tế linh hồn phụ huynh cho quỷ dữ là thứ tốt đẹp lắm đâu.

The Coffin of Andy and Leyley: Điên rồ, quái dị và hài hước tột đỉnh

Kết

Đáng tiếc là The Coffin of Andy and Leyley vẫn chưa hoàn chỉnh, nó mới chỉ đến chương 2, hành trình incest của Ashley và Andrew vẫn còn rất dài nữa mới tới đích. Tuy vậy đây vẫn là một game rất hay mà bạn nên thử, à mà một điều nữa là ai muốn tìm hiểu thì có doujinshi của The Coffin of Andy and Leyley trên extenten nhé, search đi và bạn sẽ méo thất vọng đâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *