Đánh giá

Scars of Summer – Làm sao để KHÔNG cứu bạn gái mình khỏi bị NTR

Là một sản phẩm của nhóm phát triển Shinachiku-castella, thế nên không có gì lạ khi Scars of Summer được đánh giá cao ngay từ khi mới ra mắt.

Và dành cho những ai không biết thì Shinachiku-castella là một nhóm chuyên phát triển game “HAY”, với nét vẽ các nhân vật nữ đầy xôi thịt gợi cảm, tập trung hoàn toàn vào yếu tố đập chập cướp hoa, ngoại tình tẩy não và kịch bản NTR nặng lòi cả ra.

Làm sao để giữ bạn gái không bị NTR?

Đầu tiên Góc Hư Cấu phải nói là cái game này không dành cho các bạn trẻ với tâm hồn mơ mộng, những con người yêu thích sự lãng mạng hoặc một câu chuyện tình yêu trong sáng. Không, không và không… Scars of Summer méo có một chút gì gọi là màu hồng ở đó đâu, vì nó là thứ sẽ đem tới sự kịch tính của người trưởng thành, cộng thêm các màn chơi mang nặng tính ức chế vãi nồi mà người thường chắc chắn méo thể nào chịu được.

Cốt truyện của Scars of Summer nói về nhân vật chính Keita và như mọi thằng đực rựa trong mấy game NTR khác, Keita là một cháu bé ngoan đang học cấp 3, với thành tích cùng ngoại hình vô cùng bình thường, vứt một cái ra ngoài là đố mà mò ra được. Keita hiển nhiên đang crush cô bạn gái thởu nhỏ đó là Ryoka – người cm nó ngược hẳn hoàn toàn với thằng này, chưa nói tới chuyện học tập thế nào mà chỉ riêng cái body của dân chơi thể thao, đi kèm “tâm hồn” to và đầy đặn là đã quá đủ để thành vấn đề rồi.

Scars of Summer – Làm sao KHÔNG cứu bạn gái mình khỏi bị NTR

Một cô gái hoàn hảo như vậy, hiển nhiên ngoài thằng bạn thời thơ ấu vô dụng ăn hại đái khai, còn có nguyên một dàn vệ tinh khác le ve bên cạnh luôn tìm cách để hớp bằng được Ryoka. Vậy nên Scars of Summer là một game “HAY” dating sim ngược, tức là thay vì tìm cách để tán tỉnh Ryoka và đưa nàng về bến bờ hạnh phúc, chúng ta sẽ phải làm sao để ngăn không cho bọn khốn nạn có cơ hội chạm vào người đẹp, tức là tránh để bản thân rơi vào kịch bản ông chồng bất lực trong mấy bộ phim NTR ấy.

Cái công cuộc này khó khăn vô cùng, vì có cảm tưởng như bọn đực rựa trên cả thế giới này đều tập trung tìm cách để NTR thằng bé Keita cho bằng được, từ khứa trai nhà bên tới ông chú vô gia cư, một anh da đen playboy hay thậm chí là thằng ranh con vừa nứt mắt cũng tính đường tòm tem với gái. Cuộc đời của nhân vật chính trong Scars of Summer quả thật vô cùng gian truân, khi chỉ nội làm sao để giữ cho crush của mình không lao đi NTR ngay trước mắt, đã là điều kì diệu của tạo hóa rồi.

Bất cứ tình tiết hay nhân vật nam nào khác xuất hiện trong Scars of Summer, thì đều tạo cho bạn cảm giác, là thằng súx vật này kiểu gì cũng đang tìm cách NTR bố mày đây, bất an và lo lắng là hai từ thường trực, vì có Chúa mới biết đoành một cái không để ý là sừng đã mọc đầy trên đầu từ cm nó lúc nào rồi. Nhưng vì một tương lai lành mạnh của mấy game NTR, thì tôi chắc chắn là phải có tới trên 80% game thủ Scars of Summer, đều mặc cụ nó việc defend Ryoka, để xem kết cục cuối cùng nó ra sao.

Về cơ bản Scars of Summer là game tập trung hoàn toàn vào NTR, nên bạn phải có khả năng thần thánh lắm mới giữ cho Ryoka không lang chạ với thằng nào đó được, độ khó ngang ngửa chơi Dark Souls Newgame+, rõ ràng không dành cho các bé có tâm hồn non nớt. Vậy phần thưởng sau khi đã def thọt cả háng crush mình sẽ là gì, chà vào cuối game nếu như bạn không để thằng chết toi nào chạm vào được Ryoka, thì chúng ta sẽ có một màn tỏ tình thắm thiết dưới bầu trên đêm trên biển và… chấm cm hết.

No phịch, No hôn hít và No sờ mó cm gì cả nhé, tình iu thuần khiết chỉ dừng ở mức độ giãy bày với nhau, bốn mắt nhìn nhau là đủ. Bạn có thể tự hỏi tại sao cả thế giới có thể NTR với Ryoka còn mình thì không, thì câu trả lời vĩnh viễn không bao giờ có thể làm vừa lòng được, hãy nhớ Scars of Summer là game nói về cái gì trước đi đã.

Art đẹp lòi mắt đi cùng kết thúc “có hậu”

Như tôi đã nói các game của nhóm Shinachiku-castella thu hút cộng đồng vì nét vẽ rất là gợi đòn, tất nhiên việc các nhân vật nữ khiêu gợi là điều không cần phải nói, nhưng đám NPC còn lại cũng gợi lên một nét vô cùng khó đỡ. Nếu như để ý thì mấy anh trai trong Scars of Summer đều có một điểm chung, đó là xấu trai, bẩn thỉu tới mức nhìn qua thôi là đã muốn chôn sống tại chỗ.

Đó chính là đặc điểm của mấy thể loại chuyên đi cắm sừng người khác trong game NTR, trái ngược hẳn với những gì thánh thiện đẹp đẽ từ nam chính, thì đám người xấu luôn xấu đau xấu đớn từ ngoài vào trong, kiểu như chúng nó sinh ra chỉ để làm ô uế cái Trái Đất này. Nhưng bất chấp các vấn đề như vậy, thì Ryoka vẫn chọn đám này chứ không phải bé trai Keita vẫn còn zin, thế nên là không phải lúc nào cái thiện cũng thắng đâu nhé.

Các cảnh NTR trong Scars of Summer đều được mô tả dưới góc nhìn của Keita, tùy xem thằng ranh có biết crush của mình đang cắm sừng trực tiếp hay không, trong một vài trường hợp cháu bé bắt quả tang nhưng không thấy mặt, vẫn còn tưởng Ryoka đang bận bịu gì đó. Chơi Scars of Summer là một quá trình trị liệu tâm lý vô cùng hiệu quả, vì nếu bị nhồi máu cơ tim thì bảo đảm bạn sẽ thăng cụ nó luôn trước độ ngu của thằng ranh nhân vật chính, cũng như việc mình cao thêm vài cm sau mỗi lần cắt cảnh.

Scars of Summer được lồng tiếng đầy đủ các cảnh không thiếu cái nào, cho nên phần hình ảnh và âm thanh rất sinh động nhé, kết hợp với góc nhìn trực quan thì càng cho chúng ta hiểu rõ hơn NTR ngay trước mõm là như thế nào. Về cuối game, bạn sẽ được khuyến mãi thêm một nhân vật nữa là Saki – có thể coi như “mẹ” của Ryoka và là người chăm sóc Keita, hiển nhiên Saki cũng sẽ tiến lên con đường NTR rồi

Scars of Summer – Làm sao KHÔNG cứu bạn gái mình khỏi bị NTR

Cảm giác bị cả crush lẫn mẹ của crush NTR quả thực vô cùng mới lạ hấp dẫn, đặc biệt là với các cảnh quay nhiều người chơi trò xa luân chiến – hay dân gian còn gọi là óc-gy, đặc biệt đem lại góc nhìn mới lạ cho những ai đam mê cảm giác mạnh. Tôi khuyến khích chơi Scars of Summer không dùng hướng dẫn, để tăng thêm phần bí ẩn cùng thú zị cho mỗi lần chinh chiến.

Nếu bạn là một người yêu thích thể loại game NTR hoặc muốn tìm cái gì đó giải trí sau khi xem chán phim hành động Nhật Bản, hãy thử qua Scars of Summer nhé bảo đảm là không thất vọng đâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *