Chuyện linh tinh

Những con Zombie… mất vệ sinh nhất thế giới game

Đồng bào có từng nghĩ về cấu tạo sinh học của mấy con Zombie, rằng thì là giữa một rừng đám xác sống hôi thối đó, thì con nào mới là mất vệ sinh nhất không?

Lepotica – Một cái máy phóng rắm di động

Những con Zombie… mất vệ sinh nhất thế giới game

Là một trong những con Zombie dạng đột biến trong cốt truyện Resident Evil 6, cái tên Lepotica lấy từ tiếng Serbian có nghĩa là “sắc đẹp của phụ nữ”, ngoài việc để xác định cho chúng ta biết cái thứ của nợ này là giống cái, thì không biết nó còn tính định nghĩa “đẹp” ở đây là sao.

Lepotica là một sinh vật phục vụ cho việc phát tán C-Virus diện rộng, toàn thân của nó bọc trong những bọc mụn trông như hàng chục cây nấm, thứ sẽ phun ra những làn khói xanh chứa đầy C-Virus, đậm đặc tới nỗi chỉ cần hít vào sẽ hóa Zombie ngay tắp lự.

Sinh vật này chắc rất tuyệt vời với những ai yêu thích mấy clip nặn mụn, vì các mụn bọc của nó nhìn rất gợi đòn, chưa kể do cơ chế bài tiết dưới liên tục để nhả ra khí độc, toàn thân Lepotica lúc nào cũng nhớp nháp do dịch nhầy từ bên trong bị đẩy ra ngoài. Cơ chế hoạt động của con Zombie này khá giống một cái bơm tay cỡ nhỏ, vì toàn bộ hệ mạch máu và cơ của nó chỉ hoạt động với một mục đích duy nhất – yếm khí để thả ra ngoài – nói đơn giản là như người ta đánh rắm ấy.

Và nếu chừng đó vẫn chưa đủ phê, thì Lepotica còn có màn “đá lưỡi” thần sầu khi nó thò cái lưỡi dài ngoằng cắm thẳng xuống cổ họng của con mùi, từ đó phun rắm nồng nặc vào thẳng lục phủ ngũ tạng kẻ được chọn… nghe không được lành mạnh với vệ sinh cho lắm hả.

Infested Corpse – Giòi hình người

Những con Zombie… mất vệ sinh nhất thế giới game

Đầu tiên cần phải phân loại giữa một các xác thường bị biến đổi thành Zombie, với một cái xác bị đám giòi chui vào rồi chiếm hữu. Reanimated Corpse là đám xác sống yếu nhớt mà người chơi gặp lúc đầu trong Dark Souls III, chúng cực kỳ yếu đuối và thảm hại, nhưng Infested Corpse thì lại là vấn đề khác, nếu đào sâu nghiên cứu về đặc tính sinh học của chúng chắc sẽ khiến khối người nôn mửa tại chỗ.

Khi một cái xác đơn giản sống lại, nó được gọi là Reanimated Corpses, sinh vật tội nghiệp vô cùng yếu đuối và thảm hại. Infested Corpse lại là một thứ khác, nó là một các xác hay nói đúng hơn là một cái khung bằng da và bên trong hoàn toàn rỗng, hoạt động được nhờ một loại sinh vật gọi là Corpse Grub – một tập hợp hàng ngàn con giòi bám nhung nhúc cùng với nhau.

Những con Zombie… mất vệ sinh nhất thế giới game

Đám giòi này sẽ chui vào mấy cái xác rỗng hoặc là có thể một các xác vẫn còn “sống”, sau đó ăn sạch thịt thà bên trong để tự biến mình thành khung xương rồi điều khiển nó để trở thành Infested Corpse. Chính vì điều này mà khi bị đập vỡ, hàng ngàn con dòi sẽ bị “ợ” ra ngoài theo đúng cái lõi mà chúng tạo nên, nguyên một cái cơ thể “người” làm từ nhung nhúc toàn giòi là giòi.

Cái cục giòi này tập hợp cả đống máu, mủ và chất lỏng còn lại từ các xác bị Corpse Grub chiếm lấy. Hãy thử tượng tượng hàng ngàn con dòi hình người biết đi lao tới ôm thẳng lấy con mồi, vỡ tung tóe ra như pháo hoa và bò nhung nhúc khắp người, tìm cách xộc thẳng xuống cổ họng của bạn để chui vào bên trong, chà thật là một viễn cảnh nghe thôi đã muốn thắt cổ tự tận rồi.

Guardian – Ném kít đúng nghĩa đen

Những con Zombie… mất vệ sinh nhất thế giới game

Giờ hãy đến với một con Zombie khác không kém phần thú vị, đó là Guardian trong Dead Space II. Khi một sinh vật bị Necromorphs hóa, nó sẽ đột biến theo cách vô cùng dị dạng, nhưng Guardian là thứ ác mộng nhất trong các cơn ác mộng của bạn.

Guardian là những kẻ xấu số bị nhiễm dịch bệnh Necromorphs khi kẻ đó vẫn còn đang dính trên tường, toàn bộ phần da thịt của Guardian kết nối với các mạch máu trong tổ chức Necromorphs, biến nó thành một đấy lầy nhầy hỗn độn. Đúng với cái tên của mình, Guardian đóng vai trò như một trạm gác bảo vệ những địa điểm quan trọng trong cấu trúc Necromorphs.

Đây cũng là con Necromorphs tởm lợm và mất vệ sinh nhất trong cả series Dead Space, vì kẻ bị nhiễm vẫn còn giữ được lý trí trong quá trình biến đổi, trí não vẫn còn cảm thấy đau mặc dù cơ thể đã bị xé toạc ra. Bao tử, ruột và bộ đồ lòng của Guardian trở thành mấy cái xúc tu dài ngoẵng, thứ sẽ lao ra mà thọc xuyên qua cả não những thằng ngu nào dám lại gần.

Mà tôi đã nói về việc Guardian lấy ruột non ruột già kẻ bị nhiễm để biến thành xúc tu rồi nhỉ, nhưng có một điểm là quá trình đột biến không thay đổi bản chất các phần cơ thể, tức là theo lý thuyết nguyên phần ruột già này vẫn còn nguyên cả… kít bên trong. Khi nó ném mấy cái xúc tu lòng thòng này về phía bạn, đồng nghĩa nó đang ném một đống kít đang trong quá trình phân hủy được ủ kỹ, chưa kể còn rơi vãi rồi nổ tung tóe ra xung quanh nữa, thật sự không nào chấp nhận được.

Marguerite Baker – Nuôi côn trùng từ chỗ “ấy”

Những con Zombie… mất vệ sinh nhất thế giới game

Trong Resident Evil 7 thì cái nồi gì cũng là Zombie, vì nguyên cả cái trang viên Baker đã bị nhiễm nấm Mold, nhưng nói về độ mất vệ sinh thì con mụ Marguerite Baker mới là vô địch thiên hạ. Tôi có thể miễn cưỡng tha cho con mẹ điên này phần tính cách, vì ai bị cả đống nấm đen xuyên vào não mà không hóa rồ có mà kì tích, nhưng việc mụ nuôi côn trùng trong mõm thì đúng là phải đem bắn bỏ.

Khác với những thành viên còn lại trong gia đình, sức mạnh thể chất của Marguerite tuy mạnh nhưng mới chỉ ở mức bán siêu nhân mà thôi, do đó mụ đã sử dụng kỹ năng để bù vào, trong trường hợp này đó là nuôi côn trùng trong chính cơ thể mình. Marguerite đã đột biến theo cái kiểu méo gì để, để biến toàn bộ nội tạng lẫn gân cơ, thành một cái ổ khổng lồ, nơi hàng đống hàng lũ dòi bọ, gián rít đột biến ẩn nấp bên trong.

Những con Zombie… mất vệ sinh nhất thế giới game

Hồi còn bé tí, Góc hư cấu tôi có xem một bộ phim kinh dị, trong đó nhân vật nữ chính trúng phải lời nguyền gì đó, mà khi cô ta chết đi hàng đàn gián bò xối xả ra từ trong miệng. Lớn lên khi chơi RE7 và gặp con mụ Marguerite này, thì ác mộng nó lại ùa về, vì Marguerite không những nuôi gián và còn là cả tấn giòi, cũng như một con rết tổ bố chỉ chực chờ nhảy ra khỏi miệng.

Ở trường đoạn đánh nhau về sau, Marguerite còn thể hiện mức độ mất vệ sinh của mình, khi tốc váy lên theo đúng nghĩa đen, để lộ ra nguyên một cái tổ tò vò ở ngay cái chỗ “đó”. Vâng nếu cái đầu óc sâu bọ của bạn đang nghĩ về cái gì, thì chính thị nó đúng rồi đấy, con mẹ này thực sự nuôi bọ ở ngay chỗ “ấy” nhé. Chà thử nghĩ cả một đàn ruồi nhặng bay rào rào từ phần dưới của Marguerite ra ngoài mà xem, cái này méo phải dùng tính từ “vệ sinh” hay gì để mà mô tả được nữa đâu.

Spitter – Nôn ra Acid – mửa ra Plasma

Những con Zombie… mất vệ sinh nhất thế giới game

Bị một con Zombie lao vào cắn đã đủ khó chịu, nhưng nếu như còn bị nó nhổ nước bọt hay nôn lên người thì còn thế nào nữa. Nếu như ở Left 4 Dead một có Boomer, tức một thằng béo nốc cho lắm KFC với Monster rồi bị đột biến, khiến cơ thể trương phình lên và dịch vị bên trong bao tử ủ men, biến thành thứ chất lỏng thối rinh thiên địa khiến con Zombie nào cũng phát cuồng, thì Spitter ở một cái đẳng cấp còn cao hơn nhiều.

Một bãi nôn của Boomer về cơ bản không gây ra sát thương, vì nó chỉ là một bãi nôn mửa mà thôi, nhưng Spitter lại khác vì nó nhổ nước ra acid đủ sức nướng chín mục tiêu, nếu tìm hiểu kỹ hơn thì bạn sẽ thấy Spitter nó ở mức độ tởm lợm vô đối. Về cơ bản nguyên lý hoạt động của Boomer và Spitter là giống nhau, tức đều lấy dịch vụ ủ sẵn trong bao tử, khạc nó ra ngoài theo đường miệng để tấn công mục tiêu, sở dĩ Spitter gây sát thương kinh hồn như vậy là do cấu tạo cơ thể đặc biệt của mình.

Sỡ dĩ Spitter cao ngỏng lên như vậy, đó là vì virus đã biến đổi cơ thể con Zombie này, khiến cho bộ phận tiêu hóa của nó kéo dài ra bất thường, qua đó giúp cho Spitter có thể trực tiếp “khạc” acid từ trong bao tử ra. Dĩ nhiên không như con người, Spitter không ăn uống mà có dịch vị bao tử, cái đống acid xanh lè đó khả năng cao là… nước tiểu của nó, hay chính xác là dịch cơ thể bị hút vào bao tử để tạo ra acid.

Toàn bộ nước trên người Spitter được tập trung vào phần bao tử đột biến, trở thành acid phun ra ngoài đường miệng, chính vì điều này mà cơ thể nó mới khô đét lại như vậy. Tất nhiên nếu như một con Spitter đột biến trễ, thì phần đa ngoài dịch ra vẫn còn cả đống nước tiểu còn sót lại, cho nên là mỗi lần bạn thấy cái dòng chất lỏng xanh lè kia, thì có tới 9 phần nó có dính nước tiểu trong đó nhé.

Kết

Trên đây là những con Zombie mất vệ sinh nhất trong thế giới game, nói đi nói lại thì đúng là thà bị cắn chết cho nhanh, còn đỡ hơn là gặp cái lũ này nhỉ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *