Chuyện linh tinh

Những “bà ngoại” vài trăm tuổi gợi cảm nhất thế giới game

Khái niệm tuổi tác và gợi cảm chắc chắn không bao giờ đi cùng nhau, bạn không thể nào vác ra một nhân vật cả trăm tuổi xong bảo đây là chân ái được.

Nhưng trong game và trong não trạng của các bố lập trình viên, thì cái nồi gì cũng có thể xảy ra, khi các “bà ngoại” gần cả ngàn tuổi vẫn được xếp vào hàng hot rất tốt.

Nyotengu – trên 1000 tuổi

Khi bạn làm ra một cái game ban đầu là đối kháng, nhưng rồi bằng một cách nào đó nó lại biến thành game để người ta ngắm gái, thì không có lý do gì để không mở rộng phạm vi ra cả. Dead or Alive đã thực sự cho hết tất cả gái đẹp đủ màu gia, đủ tính cách, và đủ cả “tâm hồn” gợi cảm hết nấc vào, với mục đích vô cùng cao cả là moi tới đồng bạc cuối cùng của đám game thủ.

Nyotengu cũng là trường hợp như vậy, ban đầu thì Góc Hư Cấu tôi cũng không để ý lắm về nhân vật này vì không có chơi DOA, nhưng khi cày DLC của Nioh 2 thì lại thấy lòi ra một Nyotengu làm boss, từ đó mới đi tìm hiểu và nhận ra rằng, tuổi thật của Nyotengu phải lên tới trên 1000 rồi.

Những “bà ngoại” vài trăm tuổi gợi cảm nhất thế giới game

Và bạn hỏi tại sao với cái tuổi phải ở cỡ bà cố tổ như vậy, nhưng Nyotengu vẫn giữ hình hài của một cô gái đôi mươi, được thiết kế theo kiểu mỹ nhân truyền thống của Nhật, thì câu trả lời nó đến từ 25 đô phần pack quần áo đi kèm theo game nhé. Nyotengu sống tận từ thời Heian tức là cách đây hơn 1100 năm, thực tế cô ta còn chưa phải nhân vật già nhất DOA đâu nhưng ai quan tâm chứ hả.

Với lại dù tuổi tác có vẻ nhiều thế thôi, chứ Nyotengu khá là trẻ trâu và tính cách như người trời, cô ta rất thích kết bạn với con người, mặc dù cứ bò tới chỗ nào có người là cũng phải đánh nhau tưng bừng. Đặc biệt Nyotengu rất thích đến những chỗ Zack Island hay Venus Island, khi thấy chúng rất “sống động”, hiển nhiên là sống động rồi, toàn gái mặc đồ tắm bé tí như que tăm lại chả sống động.

Nói gì thì nói Nyotengu ban đầu có lẽ là nhân vật để làm gameplay thật, nhưng về sau nó biến thành thuần vắt sữa, vì về sau Team Ninja đã đẻ thêm cả đống nhân vật phụ là bạn bè của bà ngoại này nữa, mặc dù tất cả đều không gợi cảm bằng (zú bé quá).

Elizabeth và Sandra Belti – 82 tuổi

Nếu như Nyotengu là một con mụ phù thủy già sống từ thời trung cổ, nhưng vẫn giữ hình dạng trẻ trung gợi cảm, thì hai chị em sinh đôi Elizabeth và Sandra Belti đúng nghĩa là già thật mà còn là già vãi nồi. Bọn họ đều đã quá 80 nồi bánh chưng, lưng thì còng mà mặt thì nhăn như khỉ, nhìn thôi là đã thấy đang tuổi bà ngoại theo đúng nghĩa đen.

Đây là hai nhân vật trong series game đối kháng Power Instinct hay tiếng Nhật là Gōketsuji Ichizoku, cốt truyện nó xoay quanh toàn các thể loại siêu nhân với nghiên cứu siêu năng lực, của một cái dòng họ sống dai như gián, với trưởng tộc nghe đồn đâu phải hơn 300 tuổi. Những con người vừa già vừa lỳ này, lao vào táng vỡ mồm nhau để tìm kiếm bí quyết chống lại lão hóa, nhưng cặp bà ngoại sinh đôi của chúng ta thì bá đạo hơn nhiều.

Elizabeth và Sandran nghiên cứu về các hiện tượng siêu năng, bọn họ có thể cướp lấy sinh lực của đối thể để cải lão hoàn đồng trong thoáng chốc. Và từ một cặp chị em già khú đế, cả hai lột xác về thời trẻ trong hình dạng gợi cảm nhất có thể, đùi và mông cứ gọi là ngồn ngộn, chưa kể “tâm hồn” rất to và tròn, đi cùng bộ quần áo không biết lột từ chỗ nào ra nhìn vô cùng gợi đòn.

Thực tế trong Power Instinct không thiếu các thể loại biến hình, ngoài cặp Elizabeth và Sandran thì chúng ta cũng còn một cặp sinh đôi khác là Otane và Oume, hai bà lão này thậm chí còn già hơn khi đã sống muốn cả trăm tuổi. Nhưng lý do Góc hư cấu tôi không chọn, vì dạng trẻ của họ nhìn chán nản lắm, mỏng dính và chẳng có tí “tâm hồn” nào như đối thủ cả.

Power Instinct là một tựa game lành mạnh dạy bạn về cách giữ gìn thanh xuân, ai cũng có thời tươi xanh mơn mởn, da dẻ hồng hào và tâm hồn căng đét đèn đẹt. Cho tới khi già khú đế gần xuống lỗ, lưng còng tóc bạc còn cái mặt thì thôi, nhìn là đã thấy muốn tắt cụ nó tivi luôn rồi.

Morrigan Aensland – Trên 300 tuổi

Tuổi khai sinh là từ thế kỉ 17 còn ra đời trong game lần đầu tiên vào năm 1994, Morrigan là linh hồn của loạt game đối kháng Darkstalkers cực kỳ nổi tiếng, khi cô ta vừa đóng vai nhân vật chính vừa là biểu tượng gợi cảm của nó. Có thể nói Morrigan là mẫu nhân vật nữ ngon nghẻ nhất vào thời đầu đó, chính tạo hình kiểu Succubus siêu hấp dẫn của Morrigan là nguồn cảm hứng cho rất nhiều game sau này.

Succubus là nữ quỷ đại diện cho dâm dục, nên không có gì lạ khi tạo hình của Morrigan vô cùng gợi cảm. Thực tế mà nói Darkstalkers là tập hợp của rất nhiều nhân vật nữ như vậy, nhưng không có ai qua được cô nàng cả vì tất cả đều có “tâm hồn” nhỏ hơn Morrigan rất nhiều. Không chỉ dừng lại ở một nhân vật game, Morrigan có thể coi là như một phần văn hóa trò chơi điện tử hiện đại, vì cái tạo hình quá đỉnh của mình – tâm hồn to không lo chết đói.

Những “bà ngoại” vài trăm tuổi gợi cảm nhất thế giới game

Sẵn nói về “tâm hồn”, thì một điều mà Góc hư cấu tôi thấy khá thú vị, đó là mặc dù là biểu tượng gợi cảm nổi tiếng thời kì đầu, nhưng chỉ số cơ thể của Morrigan khá bình thường, “tâm hồn” có thể coi là nhỏ nếu xét trên giây, cơ mà đứa nào dám nói nhỏ đâu. Về sau thì mấy game đối kháng như Dead or Alive với Soulcalibur ra đời, làm lạm phát zú ghê quá, nhiều nhân vật nữ giống như đeo 2 cái túi nước trên người nhiều hơn.

Kể cả với những game thủ hiện đại, thì Morrigan cũng có thể xếp vào hàng bà ngoại được, vì mặc dù vô cùng nổi tiếng, nhưng series Darkstalkers đã không ra thêm các bản mới hơn 2 thập kỉ rồi. Độ nổi tiếng của nó vì thế dần dần trôi đi mất, nhất là khi gái đẹp gợi cảm trong game đối kháng ngày càng nhiều, nhất là DOA hút tới tận tủy game thủ bằng gái nữa.

Morrigan là một biểu tượng, đẹp đẽ và gợi cảm một cách thuần túy, chứ không phải bọn khoe zú đơn thuần. Có điều nhân vật này đã già theo nhiều nghĩa, thành ra làm sao mà cạnh tranh lại các gái trẻ, chưa kể chúng nó còn liên tục có DLC với đồ tắm một mảnh mới theo năm được.

Bayonetta – trên 500 tuổi

Giống như các bà ngoại gợi cảm ở trên, thì tuổi thật của Bayonetta là trên 500, thực ra nguyên dàn nhân vật chính lẫn phụ trong cái game này đều là một đám phù thủy bất tử, thì tuổi tác nó cũng chỉ là con số mà thôi. Hơn nữa Bayonetta còn bị phong ấn mấy trăm nay, nên cụ từ “mụ phù thủy già” hoàn toàn chính xác – Góc hư cấu thực sự méo dám từ “bé” với mấy nhân vật kiểu này được, ăn mặn quá chỉ có nước hại thận chết sớm.

Chúng ta ta đều biết Bayonetta có thể coi như là bản sao phiên bản nữ của Dante, tức là tính tình của mụ phù thủy già này có tất cả các tính xấu của thằng trẩu kia, thí dụ như nóng tính, ngạo mạn, kiêu căng và rất thích đập lộn. Đặc biệt giống như Dante rất thích đi tán gái (hầu hết đều bất thành), thì Bayonetta thường xuyên chèn mấy câu đùa tục tĩu khi nói chuyện, bất kể là có nghiêm túc hay không.

Là nhân vật được chính nhà phát hành mô tả là “lúc nào cũng ở trần”, vì quần áo mà Bayonetta mặc trên người chính là tóc của chính cô ta. Mỗi khi Bayonetta combo với múa lửa là “tóc” nó tung bay rợp trời, thế nên là bạn cũng có thể hình dung ra được rồi đấy, đây vừa là công cụ câu khách vừa là thứ censor hợp pháp của game – mặc dù ý tưởng ngắm gái khỏa thân hoàn toàn nghe cũng hay đấy.

Tôn chỉ ban đầu của Bayonetta là một nhân vật gợi cảm biết đánh đấm, về một phần nào đó nó đã làm tốt, vì hồi đó rất hiếm có thiết kế nào độc đáo như vậy. Nhưng xét đi xét lại thì Bayonetta cũng chỉ dừng ở mức khá mà thôi, mặc dù mặc đồ bó sát và khoe đường cong, nhưng “tâm hồn” của cô ta khiêm tốn quá, với lại Góc hư cấu tôi không thích gái đeo kính.

Những “bà ngoại” vài trăm tuổi gợi cảm nhất thế giới game

Thế nên so sánh với các “bà ngoại” ngon nghẻ ở trên, thì Bayonetta còn xa mới đạt mức độ gợi cảm để đưa vào sách giáo khoa được nhé. Mà xét về khoản hình ảnh, thì cái game cosplay zú như DOA còn làm tốt hơn nhiều, vì nhiều “tâm hồn” to lắm.

Angela Ziegler – 37 tuổi

Thực ra vẫn còn rất nhiều nhân vật nữ trong game lớn tuổi gợi cảm, nhưng để kết thúc bài viết này tôi sẽ chọn Angela Ziegler hay là Merci trong Overwatch, vì lý do lừa đảo người tiêu dùng. Nói một cách công bằng thì thiết kế nhân vật trong Overwatch khá tốt, nhưng nếu nói về phần gợi cảm với câu khách, thì chắc chắn Merci làm tốt nhất rồi.

Merci là hỗ trợ dễ chơi, ngoại hình chuẩn chỉ tóc vàng thượng đẳng và quan trọng nhất là trong cái dàn gái của game, thì Merci là người có “tâm hồn” to nhất (Widowmaker nhìn thế thôi chứ không bằng đâu). Thế nên không có gì lạ khi từ khi ra mắt tới giờ, Merci vẫn luôn là biểu tượng gợi cảm và mồi câu simp hàng đầu Overwatch.

Và nếu bạn còn không tin, thì hãy nhớ lại cái sự kiện Halloween 2016, khi Blizzard cho Merci một bộ cánh mới gợi cảm và hấp dẫn nhất từng xuất hiện, để cho nó trở thành meme luôn. Thông tin thêm thì nhờ cái bộ cánh này, mà Merci trở thành từ khóa số 1 trong năm trên Pỏn Húp mục game luôn đấy. Nhưng vấn đề ở đây là gì, đó là “em” gái này đã 37 tuổi rồi, tức là quá già nếu so với chuẩn bình thường. Tôi cũng từng rất khoái Merci, nhưng khi tra wiki và thấy con số 37, thì độ lứng tụt cm nó như tụt quần luôn.

Cũng vì một lý do nào đó, gái trong Overwatch toàn là cỡ giữa đầu 3 với đầu 4x, như Ashe nhìn cũng ngon nghẻ không kém thì 39 tuổi, Mei nhìn có vẻ cute hả – 30 tuổi, còn đồng chí Zarya nhìn già khú đế như 50 chục tuổi thì mới có 28 tuổi. Tôi nghĩ ngờ bọn thiết kế Overwatch có sở thích lái máy bay, mới làm tuổi tác kì cục như vậy.

Và thà là như mấy “bà ngoại” ở trên vài trăm tuổi hẳn nhưng có phép thuật, chứ còn Merci ngon lành nhưng gần 4 chục, thì thực sự tạo cho người ta cảm giác rất kì cục và khó xử đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *