Cốt truyện game

Cốt truyện Identity V: Wu Chang – Bi kịch siêu lãng xẹt và buồn cười

Như đã nói trong mấy bài viết cốt truyện Identity V trước, tựa game này có tuyến nhân vật vô cùng đặc sắc và hầu hết đều nhuốm màu kinh dị, tuy vậy duy chỉ có Wu Chang là trường hợp ngoại lệ.

Tình huynh đệ tấu hài chúa

Góc hư cấu thực tế không chơi Identity V nhiều vì không thích cách điều khiển, nhưng lại thích đi nghiên cứu phần cốt truyện rất thú vị của nó. Một trong những nhân vật được yêu thích nhất cốt truyện Identity V là Wu Chang – Hunter hai trong một đúng theo nghĩa đen, vì đây là 2 linh hồn trong cùng một thể xác.

Có một điều làm tôi hứng thú với cốt truyện Wu Chang, đó là nghe qua thì nó rất là drama và sặc mùi tình huynh đệ thắm thiết, nhưng đọc kỹ thì chỉ thấy buồn cười méo chịu được chưa kể còn ngu ngơ vãi cả ra. Tôi có thể hiểu được tại sao bà con thích Wu Chang, vì cái tiết mục 2 anh đẹp trai đi cùng nhau và giữ lời thề, sau đó chết cùng nhau rất được lòng phái nữ.

Wu Chang thực ra là một xác 2 linh hồn, bọn họ là Xie Bi’an (Bạch Vệ) and Fan Wujiu (Hắc Vệ), hai người này có thể coi như anh em kết nghĩa vì biết nhau từ nhỏ và cùng làm chung một nghề, theo như trang phục thì có thể đoán Bạch Vệ và Hắc Vệ sống ở thời Ung Chính.

Tính cách của hai người này cũng trái ngược nhau, nếu Xie Bi’an lịch lãm và trọng chữ tín, thì Fan Wujiu lại nóng nảy bộc trực hoặc nói thẳng ra là thằng này hơi bị não ngắn. Giống như những nhân vật lớp The Hunter trong cốt truyện Identity V, thì Wu Chang cũng có một quá khứ đau buồn dẫn tới cái chết và các tiếc nuối chưa làm được khi còn sống.

Có điều cái chết của anh em Hắc vệ và Bạch vệ nó khá là lãng xẹt và mang đậm màu sắc cẩu lương, cụ thể trong một lần làm nhiệm vụ đi ngang qua cầu Nantai thì trời đổ mưa, Xie Bi’an bảo Fan Wujiu tạm đứng trú mưa bên dưới cầu để mình về nhà lấy ô. Sau khi Xie đi thì mưa nặng hạt hơn khiến nước sông bên dưới dâng cao, nó từ từ ngập qua rồi tới đầu của Fan, nhưng anh ta vẫn nhất quyết đứng yên tại chỗ để giữ lời với Xie.

Sau khi Xie quay trở lại cầu thì chỗ này đã bị ngập hoàn toàn, không còn thấy bóng dáng người anh em của mình nữa, cậu ta đã chết đuối khi nhất quyết đứng tại chỗ chờ anh ta. Từ đó Xie trở nên đau buồn và trầm cảm, mỗi lần đi ra ngoài khi trời mưa Xie lại cầm một cây dù đen và mặc đồ trắng để tưởng nhớ Fan, cuối cùng do không thể chịu được việc sống một mình, Xie đã thắt cổ tự tử vào đúng chỗ mà Fan từng đứng chờ mình bên dưới cầu Nantai.

Cây dù của Xie Bi’an về sau về tay một thương gia và nó được đặt trong phòng khách nhà ông ta, truyền thuyết kể rằng linh hồn của Bạch Vệ (Xie Bi’an) do đau buồn không thể siêu thoát đã ám vào cây dù. Cứ mỗi khi trời mưa, mọi người lại nghe thấy tiếng bước chân và tiếng ai đó thở dài, cây dù lâu lâu biết mất và xuất hiện không rõ lý do.

Thương gia sau đó đã thuê thầy trừ tà về để trấn yểm cây dù, mọi việc tưởng chừng đã kết thúc, nhưng trong một lần đi thăm người thân thì thương gia này đã gặp cướp và bị giết chết, gia đình ông ta phân tán còn chiếc dù của Bạch Vệ cũng biến mất không rõ lý do. Trong cốt truyện Identity V thì các Hunter đều có những nỗi niềm chưa thực hiện được khi còn sống, với Wu chang thì là việc 2 người đã bị chia cắt khi còn sống, thế nên Hắc vệ và Bạch vệ mới tái hợp lại trong dạng Wu Chang.

Wuchang cực kỳ được yêu thích

Không như nhiều người nghĩ Bạch vệ và Hắc vệ là anh em sinh đôi, thì hai người này chỉ là bạn thởu nhỏ chứ không có quan hệ huyết thống gì. Vào cái đêm trước khi xảy ra thảm kịch ở dưới cầu Nantai thì Xie và Fan bị buộc tội ẩu đả tại quán rượu, cũng như gây thương tích cho con trai một vị quan lớn. Trong vụ xử án cả hai đều muốn bảo vệ người còn lại nên đều nhận tội về mình, Xie nhận tội trước thế cho Fan nhưng sau đó cả hai được chứng minh là không có liên quan.

Fan cho rằng mình đã bị đổ tội bởi vị quan lớn kia, cho nên anh ta hẹn Xie tới chỗ nào đó vắng người để bàn bạc, mọi sự sau đó thì như chúng ta đều biết trong cốt truyện Identity V rồi. Nhiều fan cho rằng không những Hunter khác, mong ước của Bạch vệ và Hắc vệ đã được thực hiện bởi người chủ trò chơi, đó là được hội ngộ cùng nhau trong thân xác mới.

Cốt truyện Identity V: Wuchung - Bi kịch siêu lãng xẹt và buồn cười

Ở đây Góc hư cấu tôi không nói tiểu sử của Wu Chang là không hay, tất nhiên câu chuyện về hai anh đẹp trai luôn đi cùng nhau bản thân nó đã có sức thu hút nhất định rồi, nhưng so sánh với các nhân vật khác trong cốt truyện Identity V, thì Wu Chang còn xa mới bằng độ kinh dị được.

Chưa kể việc giữ lời hứa nghe cũng hay đấy, nhưng Hắc vệ thực tế có thể kiếm chỗ khác cao hơn để chờ chứ đâu nhất thiết phải chui dưới cầu cho chết đuối, tạo thành một cái chết cực kỳ lãng xẹt. Nếu như so sánh với một vài Hunter khác như The Breaking Wheel hay Robbie White, thì thực sự không rùng rợn bằng, nhưng ngoại hình của Wu Chang thì ăn tiền hơn nhiều.

Cốt truyện Identity V: Wuchung - Bi kịch siêu lãng xẹt và buồn cười

Wu Chang thời trang hơn và cái kiểu cổ trang đó rất khiến các chị em mê mẩn, số lượng fanart và fanfic của Wu Chang cũng nhiều gấp mấy lần các nhân vật khác, bù lại cho cái cốt truyện vô cùng lãng xẹt đó. Dù sao thì trong phạm vi cốt truyện Identity V, thì đây vẫn là một nhân vật khá là hay ho đấy.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *