Chuyện linh tinh

Youtuber đi chê game kiểu vạch lá tìm sâu thật đúng ung thư

Góc hư cấu rất thích xem mấy kênh Youtuber về cốt truyện, đánh giá và chê game cả Việt Nam lẫn quốc tế, cơ mà lâu lâu vẫn lòi ra nhiều ung thư.

Ví dụ như hôm nay tôi đi lang thang có thấy một video chê game Valorant, trên kênh Game **, ừ thì có những cái chê cũng đúng về vấn đề hack, tố cáo, chọn màn chơi ngẫu nhiên… nhưng hầu hết là vạch lá tìm sâu vô cùng khiên cưỡng, theo kiểu phải cố nghĩ ra cái gì đó để mà chê.

Tất nhiên Góc hư cấu tôi thừa hiểu làm video chửi với chê nó lại hút view hơn là khen, nhưng cái gì nó cũng phải đúng, chứ không phải tự nghĩ ra một đống giả thuyết rồi tự cho mình 100% đúng hết được, vì nó rất là chuối cả nải.

Sau đây là những thứ mà tôi thấy vô cùng khó chịu trong cái video này, à mà trong trường hợp bạn muốn tìm video thì hãy lên Youtube và gõ vào “Valorant tệ đến mức nào?” – cái hình thumb ở trên là nó đó, tôi không đưa link trực tiếp vì không thích gặp vấn đề quảng cáo.

Chê đồ họa xấu – nhưng lại chỉ lên trời chê mây với gạch?

Đầu tiên cũng phải nói luôn là game của Riot Games làm ra không đẹp thật, vì tiêu chí của cái hãng làm phim với nhạc này là hướng tới đại chúng, tức là game luôn phải đồ họa nhẹ nhất có thể.

Valorant tương tự, đồ họa của nó chỉ dừng ở mức chấp nhận được, chứ còn bảo đẹp thì mơ đi, nếu bạn khó tính thì cũng có thể chê game được đấy, nhưng đừng có chê kiểu vô cùng nửa vời như trong cái video kia.

chê game

Đầu tiên tôi cứ tưởng bọn họ sẽ chê game kiểu thiết kế nhân vật, còn không thì là skin súng hoặc việc tại sao khẩu Vandal là bản nhái rẻ tiền của AK-47 trong CS, nhưng không thưa các bạn, video này lại đi chê… gạch dưới đất sao nhìn giả thế, cũng như bầu trời sao nhìn đơ thế, những cm nó thứ mà vào game chắc chắn méo ai quan tâm.

Tôi không hiểu lắm tư duy của người viết cái kịch bản này là thế nào, vì đáng lý khi chê đồ họa của game online, bạn nên tập trung vào thiết kế nhân vật, chứ còn mấy thứ xa xỉ như bề mặt hay môi trường thì không, vì làm sao mà nó đẹp như game offline được. Chưa kể làm gì có thằng điên nào, vào game FPS mua súng xong đi soi tường với soi mây, bản thân bạn chắc chắn cũng chẳng rỗi hơi như thế.

chê game
Chê đồ họa xong chỉ lên trời bảo mây xấu – có mà vái cả nón

Chưa kể thà là chê nhân vật Valorant so với Overwatch xấu vãi hàng, gái nhìn méo có tí gợi cảm nào thì còn có chút gọi được, đây nó đi chê gạch với mây thì tôi cũng đến chịu không biết cúng thế nào, cái này chắc là giả vờ để kiếm view nhưng nghe nhảm nhí còn hơn cả nhảm nhí nữa.

Chê đường đạn trong khi còn chả hiểu đường đạn là cái gì

Đường đạn trong game FPS là gì, nói đơn giản là việc người chơi sẽ làm quen với súng, để biết rằng khi mình tap (bắn một viên) hoặc spray (bắn nguyên băng), thì đạn nó sẽ bay vào mồm mục tiêu hay bay lên trời. Video chê game này chém một câu rất hoành tráng, đó là “trong Valorant thì không có đường đạn”, tôi cứ nghĩ chắc người viết phải rank cao lắm mới đủ khả năng nói như vậy.

Sau khi nói 1 thứ mà ai cũng biết về việc đứng im thì headshot dễ hơn, video đột nhiên đổi thành tiết mục anti Chamber, khi nói nhảm liên hồi về cái ulti của nó là tạo ra một khẩu OP siêu xịn. Tiếp theo đó cũng chẳng giải thích gì về việc tại sao Valorant không có đường đạn, mà chỉ nói là cứ đứng yên mà tap và hi vọng nó headshot – cái này thì game bắn súng quái nào chả thế?

chê game

Tôi thì không phải là pro Valorant, cơ mà cũng biết là trong game thì dễ nhất là quỳ xuống bật tâm lên rồi tap là xong. Đường đạn chỉ quan trọng khi bạn bắn liên hồi, chứ trong cái thời đại mà ai cũng nhăm nhe bắn Vandal vào giữa mồm bạn, thì cái đấy có liên quan gì, mà thực tế rank thấp người ta cũng chẳng hiểu được đâu.

Cái khúc này tôi nghi ngờ do một đại hiệp rank sắt vụn đồng nát viết ra, mục đích là để lấp đầy thời lượng video nhằm chèn quảng cáo, do đó sau khi thổ ra một câu cao siêu là phải cố tình lấp liếm sang thứ không liên quan (Chamber), nhằm che cái thứ quái đản của mình đi.

Chê game xếp role sai – nhưng so sánh đánh giải vs đánh thường

Tiếp theo video này chê game Valorant về vấn đề chọn Đặc Vụ (agent), cũng như so sánh role với CS:GO, kiểu như mỗi role có một mục đích riêng, xong người nào mua đồ gì, ai vào site trước hay ai cầm súng gì để bắn. Sau đó là chê Valorant sắp xếp role lung tung, vì mỗi Đặc Vụ sẽ có skill riêng, lỡ như team bạn không có smoke là chỉ có ăn… cái gì thì bạn biết rồi đấy.

Tới đây thì tôi thấy độ cố đấm ăn xôi của video này lên rất cao, vì nó đang lập lờ đánh lận con đen giữa đánh giải và đánh thường. Đồng ý rằng CS:GO có role thật, nhưng chỉ khi đánh giải người ta mới làm đúng như vậy, Valorant tương tự vì hãy mở thử mấy trận đánh giải lên mà xem, chúng nó pick Đặc Vụ có đủ hết đồ chơi hay không.

Các khứa chắc GG ra mấy cái role trong CS:GO rồi chém như thật

So sánh trực quan hơn một chút, thì nó là điểm chung của game Moba, tức là đồng đội sẽ pick tướng đôi khi rất hãm, Dota 2 với Phantom Assasin giành mid hoặc LMHT là một con Garen đi support… nó là chuyện như cân đường hộp sữa. Cách duy nhất là tự mình cày lên rank cao, còn không thì đánh thường for fun vì bản chất con người nó là như thế rồi, game nào cũng vậy thôi.

Chắc người viết kịch bản không chơi Overwatch thời chưa có lock role, để thấy tại rank thấp là một dàn Genji, Reaper, Tracer ra tranh nhau đi chết, nguyên team pick tướng gây DMG hết và thằng nào cũng phải bố mày làm siêu nhân cho bằng được. Cơ bản là trong môi trường đánh pub, thì mọi việc nó phải như thế và bạn buộc phải chấp nhận, Valorant hay CS:GO cũng vậy mà thôi.

Chê game thì phải chê cho đúng, chứ chê kiểu lươn lẹo câu chữ với cắt ghép thế này quá sức sai lầm. Nó giống như việc bạn chửi Dota với LoL suốt ngày là tại sao hỗ trợ không mua mắt ấy, bạn ơi cách duy nhất để tránh việc đó là đừng chơi game nhé.

Kết đi cho nó nhẹ đầu

Góc hư cấu tôi thì cũng không thích toxic lắm, nhưng sau khi xem xong cái video Valorant đó, thì thấy là chê game kiểu nhét chữ vào mồm với vạch lá tìm sâu thế này, thể hiện một sự lập lờ về câu chữ và cố tình dắt mũi người xem nghiêm trọng.

Tất nhiên trong một đống thứ nhảm nhí sai bét, thì cũng có vài thứ video này nói đúng, kể cả việc Riot cân bằng như beep và hệ thống report thì muôn đời sida. Nhưng gameplay của Valorant là tương đối tốt và rất thân thiện, chứ không phải là một đống gì đó màu nâu như cách mà video này nói.

Dù sao thì sau khi xem một vài video chê game khác trên kênh này, tôi cũng thấy những người viết kịch bản cũng có đầu tư và kiến thức, nhưng mà vẫn đôi khi là mấy video kiểu cố tình vạch lá tìm sâu như trên, chả hiểu kiểu gì nữa, giống như là chạy view bất chấp ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *