Hướng dẫn

Shadow Gambit: The Cursed Crew: Xếp hạng các nhân vật mạnh nhất

Tuy vậy có thể nói Shadow Gambit: The Cursed Crew cân bằng không tốt, khi có những nhân vật vượt trội hơn hẳn phần còn lại.

Sau khi Góc hư cấu đã hoàn thành game, thì cũng muốn xếp hạng các nhân vật của nó từ mạnh tới yếu, vì đúng là phải đến gần phân nửa nhân vật có cũng được mà không có cũng chẳng sao.

Mọi nhân vật trong Shadow Gambit: The Cursed Crew đều có 3 đặc điểm chung, đó là bơi, leo dây và vác xác. Tùy theo từng nhân vật mà sẽ chia ra biết bơi hay không, có thể leo dây hay không và vác xác chậm hay nhanh, điều này ảnh hưởng tương đối tới độ cơ động, nhưng các kỹ năng riêng mới là thứ xác định thứ hạng của bọn họ.

Tier S – Cực mạnh, dùng được trong mọi nhiệm vụ

Pinkus von Presswald

Shadow Gambit: The Cursed Crew: Xếp hạng các nhân vật mạnh nhất

Nội tại chung: Không biết bơi, không biết leo dây, vác xác chậm.

Kỹ năng:

Peruse Mind: Pinkus sẽ nhập hồn vào một kẻ địch cấp thấp (sau khi nâng cấp thì nhập được mọi mục tiêu). Khi nhập hồn thì Pinkus có thể tự do đi lại mà không bị phát hiện, đồng thời có một bộ kỹ năng mới tương ứng với kẻ địch đã nhập.

Coin: Ném ra một đồng xu chuyển tầm nhìn của kẻ địch, những kẻ địch cấp cao sẽ không bị ảnh hưởng.

Pinkus không có gì nghi ngờ là nhân vật mạnh nhất Shadow Gambit: The Cursed Crew, tất cả là nhờ Peruse Mind khi nó cho phép ông ta tự do đi lại và ám sát những mục tiêu đi lẻ. Pinkus có thể nhập vào một con mồi đi lạc, điều khiển nó tới mục tiêu mới nhập vào nó và lặp lại liên tục như vậy.

Khả năng có thể di chuyển tự do là thứ khiến Pinkus thực sự vô đối, kể cả không biết bơi và leo dây cũng bù lại hết. Chưa kể bạn còn có thể sử dụng kỹ năng của mục tiêu bị nhập, thí dụ như lấy xác Ludex là có một viên đạn bắn tỉa không khác gì Teresa cả.

John Hughes Mercury

Nội tại chung: Biết bơi, biết leo dây, vác xác chậm.

Kỹ năng:

Anchon Down: John ẩn mình dưới nước, khiến ông ta không bị phát hiện và có thể nhảy một quãng rất xa. Khi trồi lên sẽ hạ gục và sau đó giấu xác mục tiêu, khi nâng cấp thì John sẽ kéo một đồng minh xuống cùng mình, họ sẽ không bị phát hiện nhưng không thể di chuyển.

Sir Reginar: Tương tự như Coin của Pinkus, khác là ném cá thay vì ném xu.

John là nhân vật cơ động nhất trong Shadow Gambit: The Cursed Crew, kỹ năng Anchon Down của ông có thể xem là kỹ năng mạnh nhất của game. Nói đơn giản thì Pinkus có thể giả dạng để di chuyển tự do, thì John cũng có thể teleport ở một tầm cực rộng, kĩ thuật đơn giản là dùng Anchon Down nhảy từ bụi này sang bụi kia, không ai có thể nhìn thấy được.

Hơn nữa Anchon Down khi kết liễu sẽ tự giấu xác, đây là thứ lợi hại nhất và chỉ duy nhất John làm được, bạn sẽ có rất nhiều màn ám sát ảo diệu với kĩ năng này. Do đó mặc dù nâng cấp Anchon Down khá tệ và ném cá gần như không dùng đến, nhưng chỉ cần một kỹ năng Anchon Down là đủ đưa nhân vật này lên hàng đầu trong Shadow Gambit: The Cursed Crew rồi.

Toya of Iga

Shadow Gambit: The Cursed Crew: Xếp hạng các nhân vật mạnh nhất

Nội tại chung: Biết bơi, biết leo dây, vác xác nhanh.

Kỹ năng:

Katashiro: Ném ra một hình nhân ra đất, Toya có thể dịch chuyển về chỗ hình nhân và ám sát mục tiêu gần đó. Không giới hạn khoảng cách dịch chuyển, khi nâng cấp thì thay vì biến mất, hình nhân sẽ tiếp tục sinh ra ở vị trí trước đó của Toya.

Bird’Voice: Huýt sáo gọi các kẻ địch cấp thấp về chỗ Toya, không có tác dụng với kẻ địch cấp cao.

Toya là nhân có tốc độ ra đòn melee nhanh nhất Shadow Gambit: The Cursed Crew, hơn nữa còn biết bơi, biết leo dây cộng thêm vác xác rất nhanh, bao nhiêu đó thôi đã đủ xếp vào Tier S. Bird’Voice là kỹ năng lợi hại nhất của Toya, khi nó có thể dụ nhiều kẻ địch ra ngoài, hơn nữa hồi chiêu ngắn nên sử dụng được liên tục, tức là bạn có thể lôi cả lũ lâu nhâu đi cùng nhau.

Katashiro chủ yếu dùng để thoát thân khi cần thiết, vì động tác lúc ám sát của nó rất lâu, nên thà dùng melee còn tốt hơn. Nâng cấp của Katashiro cũng chẳng có gì nổi bật, vì chủ yếu là bạn dùng Bird’Voice cộng thêm khả năng cơ động của Toya để ám sát là đủ.

Tier A – Tốt nhưng cần phải kết hợp với các nhân vật khác

Afia Manicato

Shadow Gambit: The Cursed Crew: Xếp hạng các nhân vật mạnh nhất

Nội tại chung: Không biết bơi, biết leo dây, vác xác chậm.

Kỹ năng:

Blink: Nhảy tới vị trí được chọn ám sát mục tiêu, có thể dùng ra đất để teleport một quãng ngắn. Khi nâng cấp tầm sử dụng tăng gấp 3, có thể dịch chuyển tới bất kì vị trí nào trong tầm, bù lại chỉ có thể sử dụng một lần.

Time Freeze: Ngưng thời gian một mục tiêu, kẻ địch cấp thấp bị ảnh hưởng 5,5 giây, kẻ địch cấp cao chỉ bị ảnh hưởng 50%.

Afia có thể xếp vào Tier S nhưng bị John vượt mặt, Blink nhìn chung là phiên bản yếu hơn của Anchon Down, vì tầm sử dụng ngắn hơn, không tự động giấu xác và không thể ẩn thân. Blink lợi thế hơn ở chỗ nó có thể sử dụng ở trên cao, nhưng Afia lại không biết bơi nên không cơ động bằng John.

Time Freeze cũng là kỹ năng lợi hại, nó giúp Afia có thể ám sát 2 mục tiêu cùng lúc. Vấn đề ở đây là so với Bird’Voice hay Peruse Mind ở khoản kéo con mồi ra, thì Time Freeze cũng thua kém. Nhìn chung Afia là dạng cái gì cũng tốt, nhưng không đạt tới tầm xuất sắc.

Suleidy

Nội tại chung: Biết bơi, biết leo dây, vác xác nhanh.

Kỹ năng:

Cover Seeds: Tạo ra một cái bụi ở vị trí bất kì, hoạt động như bụi thông thường, chỉ có thể tồn tại tối đa 1 bụi.

Wander Dust: Phóng phấn hoa khiến kẻ địch đi thẳng tới trước, chỉ có tác dụng với mục tiêu cấp thấp. Khi được nâng cấp sẽ có thêm một kỹ năng nữa, khiến cho kẻ địch đi về phía Suleidy.

Suleidy có thể xem là phiên bản khác của Toya, khi có tốc độ melee gần tương đương. Cover Seeds là kỹ năng tuyệt vời, nó không những cho bạn một chỗ ẩn nấp tức thì, mà còn giúp che tầm nhìn kẻ địch, vô cùng hữu dụng khi trời tối.

Wander Dust chức năng giống Bird’Voice, cơ chế của nó cũng khá độc đáo khi kẻ địch thực ra là bị thôi miên, chúng sẽ bước đi mà không có tầm nhìn. Tuy vậy tầm sử dụng khá ngắn, cộng thêm Suleidy không có kỹ năng rút lui, khiến cho nhân vật này giống như một phiên bản thứ cấp của Toya vậy, trong hầu hết trường hợp thì thà dùng Toya cho nhanh.

Tier B – Có thể sử dụng tùy tình hình

Teresa

Shadow Gambit: The Cursed Crew: Xếp hạng các nhân vật mạnh nhất

Nội tại chung: Không biết bơi, không biết leo dây, vác xác chậm.

Kỹ năng:

Iron Judgment: Bắn nỏ từ khoảng cách cực xa, nhưng Teresa chỉ có một mũi tên, bắn xong phải chạy đi nhặt mới dùng tiếp được. Khi nâng cấp thì đồng đội có thể nhặt tên dùm.

Ashen Judgment: Bắn ra một làn khói mù vào mục tiêu, khiến chúng bị mất tầm nhìn tạm thời, tầm xa tương tự Iron Judgment.

Teresa đã có thể là một nhân vật Tier A, nếu như không phải vì vấn đề cơ động kém. Vừa không biết bơi vừa không biết leo dây khiến bà ta cực khó chọn vị trí, hơn nữa cũng khó lấy lại tên.

Ashen Judgment có lợi thế là tầm xa, nhưng nó chỉ giảm tầm nhìn tức là nếu đủ gần thì kẻ địch vẫn thấy và báo động. So sánh với Time Freeze thì thua xa, hơn nữa bắn tầm xa cũng chưa chắc có hiệu quả, khi mà đồng đội rất khó để theo kịp. Nhìn chung Teresa là kiểu nhân vật tình huống, chỉ mạnh trong một vài map cố định.

Quentin

Nội tại chung: Biết bơi, biết leo dây, vác xác chậm.

Kỹ năng:

Treasure Hod: Dùng móc kéo xác kẻ địch vào hòm kho báu của Quentin (giấu xác), hoặc kéo đồng đội về phía Quentin.

The Golden Head: Ném chiếc đầu lâu vàng ra đất, những kẻ địch cấp thấp nếu nhìn thấy sẽ đi lại nhặt nó lên. Sau khi nâng cấp, kẻ địch chỉ đi tới chỗ chiếc đầu lâu vàng, chứ không nhặt nó lên nữa.

Kỹ năng tốt nhất của Quentin là The Golden Head, khi sử dụng với các nhân vật có khả năng kéo khác như Suleidy hay Toya, bạn có thể dụ một kẻ địch cấp thấp ra vô cùng xa. Tuy vậy điểm yếu của kỹ năng này là chỉ lợi hại vào ban ngày, khi tầm nhìn kẻ địch rất xa, còn vào ban đêm hay không có ánh sáng là nó thua kém hẳn Bird’Voice hay Wander Dust.

Treasure Hod về cơ bản là vô dụng, việc giấu xác cơ động nghe rất hay, nhưng hầu hết là không cần thiết. Kéo đồng đội về phía Quentin cũng chẳng để làm gì, vì có cả tá nhân vật dư sức hoạt động độc lập hoặc tự đổi vị trí. Nhìn chung Quentin là kiểu nhân vật tình huống, vẫn có thể sử dụng nhưng không hiệu quả lắm.

Gaelle

Nội tại chung: Không biết bơi, không biết leo dây, vác xác chậm.

Kỹ năng:

Fire Kanol: Nhồi xác kẻ địch vào khẩu Kanol, sau đó bắn ra từ khoảng cách rất xa, làm choáng mục tiêu. Cũng có thể lấy đồng đội làm đạn, Gaelle có thể kéo đồng đội từ xa vào Kanol.

Firecracker: Ném pháo ra đất tạo sự chú ý, tương tự như Bird’Voice của Toya. Khi nâng cấp thì pháo nổ to hơn, đồng thời đòn đánh melee của Gaelle sẽ tự động cho xác kẻ địch vào Kanol.

Điểm yếu lớn nhất của Gaelle giống như Teresa đó là quá thiếu cơ động, vừa không biết bơi lại không biết leo dây. Kanol là kỹ năng khá hay, khi nó có thể bắn đồng đội vào những nơi bình thường không tới được, vấn đề là tiếng động gây ra quá lớn và dễ bị phát hiện. Hơn nữa nếu cần ám sát từ xa thì dùng nỏ của Teresa, còn tầm trung là Blink của Afia tốt hơn nhiều.

Ném pháo chính xác là phiên bản thứ cấp của Bird’Voice, kể cả sau khi nâng cấp nó vẫn không tiện dụng bằng, vì Toya có thể chọn vị trí kéo xa hơn rất nhiều. Gaelle có thể coi là nhân vật yếu nhất Shadow Gambit: The Cursed Crew, vì cái gì cô ta có người ta cũng có mà còn mạnh hơn.

Ngoài 8 nhân vật kể trên, sau khi hoàn thành Shadow Gambit: The Cursed Crew bạn sẽ mở khóa ra Virgilio. Tên hề này có khả năng biến thành bất kì ai trong số 8 thuyền viên còn lại, cho phép hắn tự do trong mọi nhiệm vụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *