Đánh giá

Những tựa game “HAY” nên thử qua trước khi chơi Subverse

Tựa game “HAY” được mong chờ nhất – Subverse cuối cùng cũng có ngày ra mắt chính thức, có lẽ đây là lần đầu tiên mà dân tình mong chờ một game quá còn hơn cả mấy cái bom tấn nữa.

Những tựa game 18+ “HAY” nên thử qua trước khi chơi Subverse

Subverse được giới thiệu là một game dating sim – phiêu lưu và chiến thuật theo lượt, hay nói đúng hơn là chiến thuật dạng ô, giống mấy game dàn trận mà game thủ Việt quen thuộc như Fire Emblem hay Langrisser.

Nhưng với một game như Subverse mọi thứ sẽ phải “HAY” hơn nhiều, vì nó sẽ bao gồm nhiều thứ về gái gú khác, vậy trong lúc chờ đợi cái siêu phẩm này, sao các bạn không thử qua một vài game khác để xem game “HAY” thể loại chiến thuật theo lượt kết hợp dating sim nó là thế nào.

Sengoku Rance

Những tựa game 18+ “HAY” nên thử qua trước khi chơi Subverse

Tựa game đầu tiên mà tôi muốn giới thiệu đó là Sengoku Rance, hay theo một cách gọi khác là hành trình phịch thủ xuyên cm nó ngân hà, với một thể loại nhân vật chính bựa nhân nhất mà bạn có thể nghĩ ra.

Hãy gặp gỡ Rance-sama, một thanh niên trẩu tre với mục đích sống duy nhất >>> phịch gái và phịch gái, khi mà cả cuộc đời của anh ấy là dắt theo một con slave và đi khắp các chiều không gian khác nhau, giao lưu phối ngẫu kết hợp với bất cứ giống cái nào có thể tìm thấy.

Những tựa game 18+ “HAY” nên thử qua trước khi chơi Subverse

Sengoku Rance có lẽ là game hay nhất trong cái seri này, khi Rance bay thẳng về thời chiến quốc của Nhật và giúp đỡ Oda Nobunaga thống nhất đất nước. Bỏ qua các vấn đề kiểu như bạn sẽ chén 90% tướng tá huyền thoại thời kì này, thì lối chơi của game cũng rất tuyệt.

Nó kết hợp giữa Total war và chiến thuật theo lượt, kiêm thêm một chút bắt pokemon và Dungeon crawler, điểm hay ho ở đây là nó khó vãi nồi. Nhưng cái hay ho hơn là Sengoku Rance có đủ mọi thứ biến thái mà các bạn muốn tìm, với đủ tag quái thai dị hợm nhất khi Rance tìm cách đục gái, một cái game không thể hoàn hảo hơn để chơi trước khi thử qua Subverse.

Utawarerumono

Những tựa game 18+ “HAY” nên thử qua trước khi chơi Subverse

Ban đầu thì tôi không tính giới thiệu cái game này, thứ nhất vì nó ra mắt quá lâu rồi, thứ hai là phần hai của Utawarerumono cũng có trên steam rồi, cơ mà do cái game không có tag “hay ho” nên thôi dẹp cụ qua một bên cho rảnh. Utawarerumono là một cái visual novel điển hình, với cốt truyện vô cùng hấp dẫn đi cùng phần âm nhạc và lồng tiếng rất đỉnh.

Lối chơi của Utawarerumono theo kiểu chiến thuật theo lượt ô vuông điển hình, điều đáng quan tâm là nó khó vãi cả đé ra, vào cái thời mà tôi đụng vào thứ chết tiệt này, tôi có cảm giác cả thế giới này đang chống lại mình, khi cái màn chơi của nợ nào cũng như thử thách kiểu chơi Sekiro mà no dmg vậy.

Những tựa game 18+ “HAY” nên thử qua trước khi chơi Subverse

Thực tế thì ai thích chơi Utawarerumono chắc có lẽ sẽ không thẩm tiếp được Subverse, vì cốt truyện của cái game này hơi bị buồn. Dù sao thì tôi vẫn rất thích Utawarerumono vì nó là một trong những game đầu tiên mà bản thân chơi, cũng như tiếp cận với các kiểu làm game kì lạ của Nhật.

Eiyuu*Senki GOLD

Tin vui cho bạn là Eiyuu*Senki GOLD có trên Steam, tin buồn là nó chưa ra mắt chính thức mặc dù cái game này vốn đã được bà con chơi cách đây vài năm rồi. Về cơ bản thì tôi không đánh giá cao cốt truyện của Eiyuu*Senki GOLD, vì nó mang nặng màu sắc thẩm du và isekai rẻ tiền quá, các màn hấp dẫn đong gái trong này nó cũng rất là công nghiệp và không tạo được sự hấp dẫn như mấy đàn anh khác.

Lối chơi của Eiyuu*Senki GOLD gần giống như Sengoku Rance, chỉ khác là thay vì gói gọn trong nước Nhật, thì cái game này lôi chúng ta ra khắp thế giới để đi đập lộn thống trị thiên hà. Các vĩ nhân nổi tiếng của từng quốc gia sẽ xuất hiện hết và dĩ nhiên, tất cả đều được chuyển thành gái hết, mọi thứ rất chi là đơn giản, hãy đập lộn đi, chiến thắng để tiến vào quần trong của người đẹp nhé… thế mới nói là nó hơi bị công nghiệp quá.

Những tựa game 18+ “HAY” nên thử qua trước khi chơi Subverse

Được cái Eiyuu*Senki GOLD chơi khá là giải trí, với lại nếu là một thằng biến thái thích lolicon thì có lẽ bạn sẽ khoái cái game này, vì tôi méo kiểu nồi xoong gì mà số lượng gái nhỏ nhắn trong đây nhiều lắm, nó khiến một người ưu thích tâm hồn to như tôi cảm thấy không được hài lòng cho lắm.

Kamidori Alchemy Meister

Những tựa game 18+ “HAY” nên thử qua trước khi chơi Subverse

Là một trong hằng hà sa số game của Eushully, Kamidori Alchemy Meister có lẽ là game có kết cấu giống với Subverse nhất, từ lối chơi cho tới việc tán gái. Do đó tôi rất khuyên dùng những ai muốn tập trung vào chuyên môn thì nên chọn cái game này, vì hình ảnh của nó vô cùng đẹp hay nói chính xác là phong cách của Eushully rất hấp dẫn, gái nhìn kiểu nước non dầm dề và vô cùng chín mọng ấy.

Lối chơi của Kamidori Alchemy Meister thuần túy kiểu chiến thuật theo lượt ô vuông, nó khá là có chiều sâu với một dàn nhân vật chính phụ đông như kiến cỏ, kèm theo cả đống nhân vật ẩn khác sau khi hoàn thành game. Điều dĩ nhiên thì tất cả số đó đều là nữ, game là kiểu dating sim truyền thống khi người chơi mở khóa nhân vật, tăng chỉ số hảo cảm và tiếp theo là đưa nhau đi trốn trong phòng kín.

Những tựa game 18+ “HAY” nên thử qua trước khi chơi Subverse

Kamidori Alchemy Meister là game cân bằng được giữa lối chơi và cả các cảnh nóng, nói một cách công bằng thì bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm nó thuần túy theo kiểu bình thường, vì lối chơi của Kamidori Alchemy Meister rất hay với hàng loạt bí mật ẩn kích thích game thủ. Trong một số trường hợp khác thì đây cũng là cách để hiểu về mấy game dạng như này hơn, vì rõ ràng phải làm việc mới có quả ngọt, muốn tán gái thì đập lộn là nhanh nhất.

Trên đây là một số game mà tôi cho rằng sẽ phù hợp với những ai đang chờ đợi Subverse, tuy là nó còn rất nhiều nữa nhưng thời gian với một số thứ khác của bạn có hạn, chơi xong đống này chắc cũng đủ tới ngày ra mắt Subverse rồi, đến lúc đó lại có việc khác để lo hơn rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *