Đánh giá

Game “HAY”: FlipWitch – Phù thủy chuyển giới và chân lý tuyệt vời

Đến từ Critical Bliss – studio làm game “HAY” rất chất lượng, FlipWitch – Forbidden Hex là một siêu phẩm nữa thỏa mãn cả phần nhìn lẫn phần thú của bạn.

Nếu ai chưa biết thì studio này có kha khá game ra hồn, thí dụ như Scarlet Maiden hay Orc Massage, thú thực khi nhìn vào mô tả và hình ảnh của FlipWitch thì tôi cứ sợ sẽ bị nó sẽ nhét futa vào mồm. Nhưng hóa ra lại không phải vậy – mặt trời chân lý rực cháy làm sao, khi con người có thể biến hóa thành cả trai lẫn gái.

Cốt truyện khó đỡ và rất nhiều “H”

Các game “HAY” chưa bao giờ làm tôi hết bất ngờ về khoản sáng tạo trong cốt truyện, đối với FlipWitch – Forbidden Hex thì là hành trình cứu thế giới của cô phù thủy nhỏ khỏi nanh vuốt của 6 Chaos Witch, giải thoát nhân loại khỏi những lời nguyền đáng sợ, cũng như chứng minh bản thân là một Flip Witch đích thực.

Và bạn hỏi Flip Witch là cái gì ấy hả, vì một lý do khỉ gió nào đó không biết, mà trước khi lên đường sư phụ của nhân vật chính, đã truyền dạy cho cô phép thuật tối thượng Gender Bender hay chuyển giới. Giúp học trò biến từ nữ thành nam, ăn trứng chiên cùng xúc xích và ngược lại, phép thuật kiểu éo biết để làm cái gì, ngoài việc phục vụ các vấn đề “HAY HO”.

FlipWitch

Dưới lời nguyền của các Chaos Witch, thế giới trong game đứng trước vấn đề kinh tế nghiêm trọng. Hàng quán không có người tới ăn, vũ trường không có ai tới quẩy, những dịch vụ thiết yếu như khám bệnh cùng y tá ecchi, uống sữa bò trực tiếp từ nguồn hay vui vẻ với bunny girl bị gián đạn… gây ảnh hưởng trầm trọng tới ví tiền và tâm lý nhân dân, rõ ràng không còn chỗ mà chơi thì làm ăn khỉ gió gì nữa.

FlipWitch – Forbidden Hex khắc họa thế giới này rất vui nhộn, đúng chất của một game “HAY”, vì bạn thấy tất cả nhân vật đều quay quanh việc làm sao để chơi hết mình. Game có vô số những nhiệm vụ phụ khó đỡ, thí dụ như đi tuyển diễn viên phim cho Goblin, huấn luyện bunny girl mới, tìm kiếm máy chủ để sửa chữa AI giúp “giáo dục giới tính” và nhiều nhiều thứ bựa nhân khác. Bạn lo lắn rằng nhân vật chính là nữ, không sao đâu vì chúng ta có thể chuyển giới bất kì lúc nào, để gia nhập các cuộc vui không bao giờ có hồi kết.

Thực ra lúc đầu Góc hư cấu rất sợ game sẽ có futa, nhưng may quá là mọi thứ đều rất chính thống. Bạn sẽ biến thành nam nếu đối tác là nữ, chuyển giới thành nữ trong trường hợp ngược lại, đôi khi sẽ là các cảnh yuri hay quần đấu rất hoành tráng, nhưng tuyệt đối là méo có futa và cũng không có Yaoi nhé.

FlipWitch

Ngoài những nhiệm vụ phụ hay theo cốt truyện chính, thì game còn rất nhiều kiểu H khác nhau khi bị kẻ địch đánh bại. Tùy thuộc đó là chủng tộc gì mà sẽ có nhiều cảnh “HAY” tương ứng, tất nhiên là sẽ gấp đôi nội dụng vì chúng ta có thể chuyển giới cơ mà.

Có thể nói nội dung của FlipWitch rất đa dạng và phong phú, việc húp cả nam lẫn nữ theo hai góc nhìn cũng là thứ khiến game thủ hào hứng hơn. Tôi rất khuyến khích nhìn nhân vật của mình bị một anh người sói đẹp trai khoai to đóng gạch thình thịch, đúng ba giây sau nó chuyển mình thành nam mọc kiếm giữa hàng, để quần đấu đủ 300 hiệp với 2 em gái bunny girl, nó quả thực đem lại trải nghiệm rất hay đấy.

Ảnh đẹp là một chuyện, ăn cả trai lẫn gái là chuyện tốt hơn

Hình ảnh trong FlipWitch – Forbidden Hex rất ngon nghẻ, nó được xây dựng theo kiểu xôi thịt và chú trọng nhiều vào nhân vật nữ, cái này thì rõ ràng vì đối tượng người chơi là ai và họ muốn cái gì. Từ nhân vật chính tới các phù thủy hay NPC, đều có “tâm hồn” vô cùng to và tròn, khá khen cho các bẹn lập trình viên đã vẽ, nắn và uốn cho phần này đúng với hình dáng và kích thước mà người xem mong muốn.

Tất nhiên gái trai cũng muôn hình vạn trạng, nhân thú hay máy móc cho tới cả ma cũng có thể H tới nóc như thường. Mở rộng trí tưởng tượng của bạn với những màn đánh trùm mãn nhãn, nơi hai cái bánh bao bằng nửa màn hình uốn lượn khắp màn hình, khi chúng ta đúng nghĩa nhắm vào phần to nhất và tròn nhất mà đánh. Hiệu ứng “nảy nảy” và âm thanh sống động, sẽ đem tới cho game thủ cảm giác chân thực mặc dù đây là game 2D.

FlipWitch

Căn bản cốt truyện của FlipWitch rất vui, ngoài việc tìm kiếm cảnh nóng để làm đầy gallery ra, thì bạn sẽ thấy thực sự thích thú khi thực hiện chúng. Game làm rất tốt phần chuyển giới, vì sẽ có các khu vực chỉ nam mới vào được và ngược lại, tương tự với những nhiệm vụ chỉ giành cho nữ. Bạn sẽ không thấy kì cục việc tại sao em gái của mình lâu lâu nó mọc kiếm từ háng đi đâm người khác, FlipWitch làm vụ này rất mượt đây.

Ngoài phần nhiệm vụ chính ra thì còn vô số các bí mật ẩn, nói chung chỉ riêng khoản đầu game sư phụ hứa sẽ “thưởng” nếu bạn master được kỹ năng, đã đủ để vô số anh em muốn lao đầu vào đào tạo bunny girl rồi. Ngoài ra phần nhạc trong FlipWitch rất hay, vì một lý do nào đó nó tạo cho tôi cảm giác như mấy game JRPG đời cũ (chính xác là Dragon Quest), tuy vậy lồng tiếng hơi bị công nghiệp.

Ngoài một số vấn đề lặt vặt về Gallery, thí dụ như nó không hiển thị hết các cảnh H của quái vật, tức là nếu bạn muốn xem lại thì phải teleport tới chỗ đó rồi chờ chúng đánh bại mình. Quả chơi gacha sưu tập ero model khá là gắt, phải cái là cày cuốc lâu như quỷ, mà không hiểu sao cũng không cho ra Gallery luôn… được các là nhà phát hành chắc sẽ thêm chúng vào các bản cập nhật tới, vì bọn họ rất biết lắng nghe game thủ.

FlipWitch – Forbidden Hex là một game “HAY” rất đáng để chơi, cả về nội dung, cốt truyện lẫn hình ảnh. Lâu lắm mới có thứ mà người ta chuyển giới không gắn futa vào, thế nên hãy thử trải nghiệm nó khi có thể nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *